NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn mặt dán sứ Veneer » Ưu điểm của mặt dán sứ veneer

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer

Theo dõi trên:
Với những trường hợp gặp những khuyết điểm trên răng, bạn có thể lựa chọn kỹ thuật thực hiện mặt dán sứ veneer để bảo tồn răng thật tối đa thay cho bọc răng sứ truyền thống. Sứ veneer đang là phương pháp phục hình răng hiệu quả được các chuyên gia ưu tiên khuyên dùng. Vậy những ưu điểm của mặt dán sứ veneer là gì ? Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – nha khoa Toàn Sứ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

uu-diem-cua-mat-dan-su-veneer-1

(*)Mặt dán sứ veneer thẩm mỹ

Hạn chế của các phương pháp phục hình răng truyền thống

Với những trường hợp răng vỡ, mẻ; răng thưa hở kẽ; các răng không đồng đều nhau; răng bị nhiễm màu nặng…bác sĩ có thể chỉ định bạn nhiều phương pháp thích hợp như: bọc răng sứ, trám răng…Tuy nhiên, những kỹ thuật này lại chưa thật sự khiến khách hàng cảm thấy hài lòng bởi những nhược điểm sau đây:

  • Bọc răng sứ:

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer

Kỹ thuật bọc răng sứ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Kỹ thuật này đem lại cho răng mới hiệu quả thẩm mỹ đẹp và giúp bệnh nhân ăn nhai khá thoải mái. Tuy nhiên, bọc răng sứ lại đòi hỏi bác sĩ mài các mô răng thật nhiều, thông thường khoảng 0.6-1.2 mm. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến các mô răng thật. Trong một số trường hợp bác sĩ thực hiện không khéo sẽ dễ gây tổn thương đến tủy răng bên trong, gây ảnh hưởng đến răng sinh lý và bệnh nhân lại phải mất thêm thời gian điều trị.

  • Trám răng

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer

Kỹ thuật trám răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bác sĩ sử dụng vật liệu trám nhân tạo để bù đắp cho những lỗ hổng hay những vị trí cần phục hình trên răng. Mặc dù có chi phí khá thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng, quy trình đơn giản…nhưng trám răng lại không đem lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như tuổi thọ cao. Sau một thời gian, miếng trám có xu hướng đổi màu, chạm vào nướu gây kích ứng nướu. Và trong một số trường hợp, miếng trám có màu sắc khá “nổi bật” so với màu răng thật.

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer

Kỹ thuật làm mặt dán sứ được coi là phương pháp phục hình nha khoa hiện đại hiện nay. Nó khắc phục được những hạn chế của các kỹ thuật trên nhờ những ưu điểm vượt trội sau:

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer

(*)Mặt dán sứ Veneer hiện đại

  • Việc mài răng sinh lý để làm mặt dán rất ít. Bác sĩ chỉ cần mài một lớp mỏng khoảng 0.3-0.6 mm ở mặt trước của răng rồi sau đó đắp mặt dán lên. Vì vậy, mặt dán sứ veneer được đánh giá là kỹ thuật bảo tồn răng thật tối đa.
  • Mặt dán sứ rất mỏng, có màu trắng ngà như răng sinh lý nên đảm bảo thẩm mỹ tuyệt vời cho răng phục hình.

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer

(*)Mặt dán sứ veneer không ảnh hưởng đến việc ăn nhai

  • Mặt dán sứ chỉ được gắn trên mặt trước của răng nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai, sự cảm biến thức ăn của bệnh nhân. Mặt khác, nó cũng không khiến bệnh nhân mất nhiều thời gian làm răng với răng mới như các kỹ thuật khác.
  • Sau khi bác sĩ thực hiện gắn mặt dán hoàn chỉnh trên răng, miếng dán được gia cố hết sức chắc chắn giúp cho răng của bạn có thể được sử dụng bình thường ngay sau đó. 
  • Các miếng veneer sứ có tính chất trơn bóng nên có khả năng hạn chế sự tích tụ của mảng bám, của màu thực phẩm hiệu quả. Nếu biết cách giữ gìn, kết quả phục hình có thể duy trì suốt đời bạn.

Ưu điểm của mặt dán sứ veneer

Mặt dán sứ veneer cho răng đẹp hoàn hảo

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  •  Việc chế tác miếng dán sứ rất nhanh và hoàn toàn phù hợp với từng trường hợp răng cụ thể. Kết quả đem lại thực sự khiến khách hàng hài lòng. Nếu bạn chụp ảnh trước khi thực hiện và đem so sánh nó với bức ảnh sau khi sử dụng veneer sứ, mọi thứ sẽ được chứng minh rõ ràng.

Những ưu điểm của mặt dán sứ nêu trên phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật này. Để nhận biết được mình có phù hợp với phương pháp này hay không và sớm được sở hữu một hàm răng đẹp như ý. Mời bạn đến với nha khoa Toàn Sứ, các bác sĩ của trung tâm luôn sẵn sàng thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nha chu

Nha chu

Nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến, gây ra những