NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Cạo vôi răng có gây đau nhức răng miệng không?

Cạo vôi răng có gây đau nhức răng miệng không?

Theo dõi trên:
    Khi quyết định thực hiện bất kỳ một điều trị nha khoa nào, một trong những vấn đề mà bệnh nhân quan tâm là thực hiện có gây đau đớn hay ê buốt cho răng hay không. Cạo vôi răng có gây đau nhức răng miệng không? Điều này còn tùy thuộc vào trung tâm thực hiện cạo vôi cho bạn.

Cạo vôi răng có gây đau nhức răng miệng không?

(*)Hiệu quả cạo vôi răng

    Cạo vôi răng có gây đau nhức răng miệng không?

    Lấy cao răng là một thủ thuật đơn giản, không đòi hỏi máy móc phức tạp. Chỉ mất khoảng 20 – 30 phút là bạn có thể sở hữu một hàm răng sạch sẽ và sáng bóng. Khi bạn nhận thấy răng dễ bị ê buốt, nướu bị kích ứng, miệng có mùi hôi…thì rất có thể bạn đang gặp rắc rối răng miệng có liên quan đến cao răng.

    Cao răng được hình thành từ sự tích tụ của thức ăn còn sót lại trong các kẽ răng, xác tế bào biểu mô, các chất khoáng trong môi trường miệng lâu ngày không được làm sạch tạo thành. Sự tồn tại của cao răng trong miệng gây ra rất nhiều phiền toái cho khổ chủ, khiến bạn không chỉ phải đối mặt với một mà rất nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm như: nha chu viêm, sâu răng, viêm tủy, viêm nướu…Loại bỏ chúng là một chỉ định cần thiết cho tất cả mọi người.

Cạo vôi răng có gây đau nhức răng miệng không?

Vôi răng gây ra các bệnh răng miệng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Cạo vôi răng có gây đau nhức răng miệng không? Điều này sẽ không thể xảy ra khi bạn được thực hiện tại nha khoa Toàn Sứ.

    Máy lấy cao răng siêu âm Cavitron Bobcat Pro hiện đang là thiết bị tiên tiến nhất được trung tâm ứng dụng cho việc điều trị. Bác sĩ điều chỉnh tần số thích hợp tạo ra những dao động rung ở đầu máy và chỉ tác động lên những thành phần có cao răng nên có thể dễ dàng lấy đi mảng bám mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới nướu và răng, không gây chảy máu, đau đớn cho bệnh nhân.

Cạo vôi răng có gây đau nhức răng miệng không?

(*)Máy cạo vôi răng siêu âm

    Mặt khác, song song với việc tác động làm bóc tách mảng bám, sóng siêu âm của máy còn tạo ra ngưỡng năng lượng giúp làm săn chắc phần men và mô răng, kích thích tăng sinh collagen trong tế bào nhú răng để tự bồi đắp những lỗ hổng li ti trên mặt răng khi bị mảng bám và vi khuẩn tấn công.

    Trong một số trường hợp một số bệnh nhân có vôi răng lâu ngày chưa lấy hoặc chưa lấy bao giờ thì những lớp vôi này rất cứng và có thể đã xâm nhập sâu vào dưới nướu. Vì vậy, bác sĩ sẽ mất thời gian hơn, việc lấy cao răng có thể gây một chút tê nhẹ ở răng chứ cũng không gây đau đớn gì cho bệnh nhân.

    Thực tế cho thấy dù bạn có chải răng kỹ, sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa thì không thể giúp loại bỏ hết được những mảng bám vi khuẩn. Vì vậy phải nhờ đến sự trợ giúp của nha sỹ với các dụng cụ lấy cao răng chuyên dụng.

Cạo vôi răng có gây đau nhức răng miệng không?

(*)Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng hiệu quả hơn

    Việc điều trị nha khoa sẽ đau đớn, gây nhiễm trùng nếu bạn thực hiện tại một trung tâm kém chất lượng, bác sĩ thiếu chuyên môn và thiết bị nghèo nàn. Cạo vôi răng có gây đau nhức răng miệng không? sẽ không còn là nỗi lo của bạn khi thực hiện tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ. Với sự chuẩn bị dụng cụ chu đáo trước khi lấy cao răng cho bệnh nhân, trang bị công nghệ tiên tiến và được thực hiện bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự nhẹ nhàng, an toàn trong khi bác sĩ thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN