NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Cạo vôi răng có chảy máu không?

Cạo vôi răng có chảy máu không?

Theo dõi trên:
“ Cạo vôi răng có chảy máu không ?” là câu hỏi nha khoa Toàn Sứ nhận được rất nhiều từ khách hàng. Đặc biệt với những bệnh nhân nhạy cảm rất thường lo lắng vấn đề đau đớn trong quá trình lấy cao răng. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng về vấn đề này khi điều trị tại trung tâm. Áp dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại, quy trình cạo vôi sẽ được thực hiện nhẹ nhàng và không gây tổn thương cho răng và nướu.

Cạo vôi răng có chảy máu không?

(*)Cạo vôi răng tốt cho sức khỏe răng miệng

Cạo vôi răng có chảy máu không?

    Sau khi ăn xong khoảng 15 phút, sẽ có một lớp màng mỏng bao quanh các chân răng. Nếu chúng ta không làm sạch kịp thời, vi khuẩn sẽ hình thành và tạo nên mảng bám.  Nếu không được làm sạch kịp thời, chỉ sau khoảng 6 tháng đến 1 năm, mảng bám sẽ bị vôi cứng tạo thành cao răng. Lúc này, chỉ có các nha sỹ với dụng cụ nha khoa chuyên dụng mới có thể giúp bạn làm sạch mảng bám, vôi răng hiệu quả mà vẫn an toàn.

    Có 2 dạng tồn tại của vôi răng như sau:

–        Vôi nằm ở trên bề mặt nhai, quanh các chân răng.

     Trong trường hợp này, việc lấy cao răng thường được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, không gây cảm giác ê buốt hay chảy máu cho bệnh nhân. Bởi vôi răng dễ dàng quan sát bằng mắt thường, không nằm sâu dưới nướu nên dễ dàng loại bỏ hơn.

Cạo vôi răng có chảy máu không?

Vôi răng trên viền nướu

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

–        Vôi nằm ở dưới nướu răng

    Bệnh nhân thường nhận thấy các triệu chứng trên nướu như: vùng nướu xung quanh răng bị sưng đỏ, đau và rất dễ chảy máu, nhất là những khi bạn chải răng. Vì nằm sâu dưới nướu nên cạo vôi này thường mất thời gian hơn, gây ê buốt nhẹ và chảy máu ít. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ nhanh chóng qua đi sau khi bác sĩ thực hiện cạo vôi cho bạn.

>Cạo vôi răng có chảy máu không?

Vôi răng khiến nướu sưng đỏ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Để đảm bảo không có sự thương tổn mô mềm trong quá trình thực hiện và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, trung tâm chuẩn bị chu đáo từ khâu vệ sinh dụng cụ đến thiết bị cạo vôi răng hiện đại. Những dụng cụ cần thiết sử dụng cho việc lấy vôi răng đều được chuẩn bị sẵn sàng, vô trùng tuyệt đối trước khi thực hiện cho bạn, đảm bảo tuyệt đối không có sự lây bệnh từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

    Bác sĩ sẽ điều chỉnh và kiểm soát tần số của máy lấy cao răng siêu âm. Tùy vào từng mức độ vôi răng và vị trí cần thực hiện mà bác sĩ điều chỉnh độ rung của đầu máy sao cho phù hợp nhất.

Cạo vôi răng có chảy máu không?

(*)Đầu máy cạo vôi với độ rung phù hợp

    Vấn đề đau buốt, chảy máu thường không xảy ra khi bạn cạo vôi răng. Chỉ khi vôi răng đóng quá nhiều dưới nướu, vôi răng quá cứng thì thao tác cạo vôi mới khiến bạn bị ê buốt một chút. Vì vậy, để tránh trường hợp vôi răng tích tụ quá nhiều, gây tổn thương nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng, bạn nên thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ (6 tháng/1 lần). Các bác sĩ sẽ cạo vôi và đánh bóng răng, đồng thời phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh răng miệng (nếu có) cho bệnh nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN