NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi trên:
    Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày vẫn chưa đủ sức giúp bạn đánh bật những mảng bám thức ăn trên răng, vì vậy nguy cơ mắc bệnh răng miệng vẫn có thể xảy ra. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, cạo vôi răng định kỳ là một thói quen tốt mà mọi người nên có. Vậy cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Chúng ta hãy cùng nghe những chia sẻ của bác sĩ nha khoa Toàn Sứ trong bài viết dưới đây.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Đánh răng chưa thể làm sạch hoàn toàn mảng bám

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

    Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không là lo lắng của rất nhiều người. Quá trình cạo vôi sẽ giúp loại bỏ những mảng bám, vôi răng cứng đầu trên răng, vừa giúp đem lại hiệu quả thẩm mỹ vừa đặc biệt tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn.

    Mảng bám, vôi răng rất dễ nhận ra bằng mắt thường. Chúng thường tích tụ xung quanh chân răng, trên bề mặt nhai, đặc biệt là trong các kẽ răng hay các răng trong cùng khó làm sạch được. Vôi răng thường có màu vàng, nâu hay đen vừa gây mất thẩm mỹ trên răng vừa làm tổn thương không nhỏ cho nướu và răng. Bên cạnh đó, chúng rất dễ bám màu khi bạn sử dụng thức ăn, đồ uống chưa nhiều màu (trà, cà phê, thuốc lá…) khiến màu răng càng bị xỉn hơn.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Vôi răng gây mất thẩm mỹ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Răng nếu không được làm sạch định kỳ sẽ khiến vôi răng tích tụ ngày càng nhiều. Một trong những biểu hiện đầu tiên của chúng là gây kích ứng nướu và sâu răng. Nướu sẽ mất đi vẻ hồng hào, săn chắc vốn có. Thay vào đó là nướu bị sưng tấy và rất dễ bị chảy máu. Trên răng xuất hiện những lỗ sâu li ti. Nếu tình trạng trên không được điều trị kịp thời, viêm nướu sẽ tiến triển nghiêm trọng thành viêm nha chu. Lúc này, nướu kém săn chắc, sự liên kết giữ răng và nướu rời rạc, tiêu xương diễn ra và răng bị lung lay, thậm chí là mất răng.

    Vì vậy, cạo vôi răng là kỹ thuật cần thiết nếu bạn muốn loại bỏ mảng bám, cao răng ra khỏi răng, giúp răng luôn khỏe mạnh và hơi thở thơm tho.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Nướu bị sưng đỏ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Quá trình cạo vôi răng nếu như trước đây sử dụng các kỹ thuật thủ công có thể sẽ gây ê buốt hay tổn thương cho răng và nướu. Nhưng hiện nay, nha khoa Toàn Sứ áp dụng công nghệ cạo vôi bằng máy siêu âm hiện đại, giúp khắc phục các nhược điểm của các phương pháp cũ.

    Độ rung của sóng siêu âm với mức độ phù hợp có khả năng nhận diện và đánh bật các mảng bám, cứng đầu trên răng mà không làm ảnh hưởng đến mô răng hay gây tổn thương mô mềm. Đặc biệt, đầu máy siêu âm siêu nhỏ giúp làm sạch các mảng bám trong tận kẽ răng hay dưới nướu mà không cần tách nướu.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

(*)Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm

    Với những thông tin chia sẻ nêu trên cho thấy cạo vôi răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến mô răng hay nướu bệnh nhân. Kỹ thuật này vừa giúp bạn làm sạch răng miệng hiệu quả vừa giúp răng trắng bóng hơn. Tại trung tâm, với các bác sĩ có tay nghề cao và máy móc hiện đại sẽ thực hiện cao vôi nhẹ nhàng, không gây sang chấn và an toàn tuyệt đối cho tất cả bệnh nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN