NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu ?

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu ?

Theo dõi trên:
Những hiệu quả của phương pháp trồng răng implant mang lại chiếm nhiều cảm tình của khách hàng. Tuy nhiên, với những khách hàng không có nhiều thời gian thì thời gian điều trị bao lâu luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu. “ Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu ?” là một trong những băn khoăn của khách hàng khi đến thăm khám tại nha khoa Toàn Sứ.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu

Răng implant cho răng đẹp hoàn hảo

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trồng răng implant cơ bản trải qua 3 giai đoạn chính sau:

Giai đoạn 1:  thăm khám và chụp phim.

Giai đoạn 2: đặt trụ implant.

Giai đoạn 3: lắp răng sứ.

Để hoàn tất 3 giai đoạn này, bạn sẽ phải tới phòng khám ít nhất 2 lần.

  • Lần đầu để bác sĩ thăm khám, chụp phim tình trạng mất răng, các vấn đề bệnh lý răng miệng. Từ đó chỉ định loại implant thích hợp.
  • Giai đoạn 2 là thực hiện cấy ghép implant vào xương. Sau khoảng thời gian từ 1- 6 tháng, khi trụ implant đã ổn định trong xương, bệnh nhân sẽ quay lại để lắp thân răng sứ và hoàn tất trồng răng.
  • Cuối cùng, bệnh nhân sẽ được hẹn lịch để tái khám ít nhất 1 lần nếu cấy ghép răng thuận lợi và ổn định.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu

(*)Đặt trụ implant và gắn mão răng sứ

Trường hợp phát sinh thêm số lần đến phòng khám là khi bạn phải điều trị các bệnh răng miệng, cần ghép xương, hoặc trường hợp sau cấy implant, bạn gặp vấn đề về sức khỏe, implant không ổn định thì có thể bác sĩ Toàn Sứ sẽ yêu cầu tái khám nhiều hơn để kiểm tra và theo dõi. Những việc làm này “tiêu tốn” không ít thời gian của bạn.

Thời gian đặt 1 implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 15-20 phút, bằng với thời gian nhổ một chiếc răng thông thường.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng xương hàm bệnh nhân .

  • Nếu bệnh nhân có xương hàm khỏe, đảm bảo các yêu cầu chiều cao, độ dày thì bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép implant nhanh chóng trong lần hẹn thứ 2. Còn nếu không, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện ghép xương, nâng xoang và chờ một thời gian để vết thương lành mới có thể đặt trụ implant.
  • Nếu bạn đang gặp rắc rối về các bệnh lý răng miệng ( sâu răng, viêm nướu, nha chu…) thì cần điều trị triệt để trước khi cấy ghép. Vì vậy, thời gian điều trị sẽ kéo dài một chút.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu

(*)Tình trạng tiêu xương do mất răng

  • Không phải lúc nào bệnh nhân cấy ghép implant đều trong trường hợp bị mất răng, có nhiều người có nhu cầu nhổ răng đồng thời cấy ghép implant. Quá trình này bác sĩ sẽ phải tiến hành nhổ răng trước sau đó mới cấy ghép implant. Tùy tình trạng răng từng người mà bác sĩ cho đặt implant luôn ( ngay trong ngày) hoặc chờ một thời gian sau (khoảng 1-3 tuần).

Bác sĩ là nhân tố thứ 2 quyết định thời gian trồng răng sứ mất thời gian bao lâu.

Một bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ có những nhận định bệnh lý ban đầu chuẩn xác và nhanh chóng, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị implant chính xác và rút ngắn thời gian nhất. Bên cạnh đó, việc thực hiện cấy ghép, phục hình răng sứ chính xác, khoa học sẽ giúp việc điều trị được suôn sẻ, không mất thời gian chỉnh sửa và đem lại hiệu quả cao cho bệnh nhân (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người).

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu

(*)Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Là thành viên của Hiệp hội nha khoa Thế giới, nha khoa Toàn Sứ có cơ hội tiếp nhận và trang bị những kỹ thuật cấy ghép nha khoa tiên tiến nhất hiện nay. Bao gồm: máy móc trang thiết bị, hệ thống implant…nên trong bất cứ trường hợp cấy ghép nào, trung tâm đều có điều kiện cung cấp và điều trị ngay, không mất thời gian chờ đợi của bệnh nhân (Cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không hiệu quả).

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN