NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant

Theo dõi trên:
    Hiện nay, cấy ghép Implant là khái niệm rất phổ biến trong phục hình nha khoa. Ngoài những kỹ thuật làm răng truyền thống như cầu răng hay hàm giả tháo lắp, cấy ghép Implant nha khoa là phương pháp nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều khách hàng bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó đem lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép. Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant là gì?

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant là gì?

Những trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant

    Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám răng miệng tổng quát, chụp phim x-quang kiểm tra xương hàm của bệnh nhân và chỉ định những trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant như sau:

  • Bệnh nhân đang ở độ tuổi trưởng thành hay phụ nữ đang mang thai

    Trẻ em dưới 18 tuổi có cấu trúc xương hàm đang phát triển chưa hoàn thiện. Việc tác động bất kỳ kỹ thuật phục hình nha khoa nào cũng tác động rất lớn đến xương hàm các em, làm ảnh hưởng đến cấu trúc gương mặt sau này.

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant

(*) Trẻ em dưới 18 tuổi không nên cấy ghép implant

    Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai sẽ không phù hợp để cấy ghép Implant. Vì trong thời gian điều trị, bệnh nhân cần chụp phim x-quang, sử dụng thuốc gây mê, gây tê, thuốc giảm đau…sẽ không tốt cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

  • Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính và không kiểm soát tốt sức khỏe của mình

    Những bệnh nhân đang gặp rắc rối liên quan đến các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp…thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản than và tỉ lệ thành công của cấy ghép Implant không cao. Ở những bệnh nhân này, nguy cơ nhiễm trùng, chậm lành thương, Implant bị đào thải rất cao.

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant

(*) Bệnh nhân cần kiểm soát tốt đường huyết của mình

    Tuy nhiên, nếu bệnh nhân uống thuốc đầy đủ, kiểm soát tốt đường huyết của mình thì vẫn có thể thực hiện cấy ghép Implant.

  • Bệnh nhân không có không gian làm răng

    Bệnh nhân không có không gian làm răng do khe răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ thì khe răng sẽ không đủ độ rộng khiến việc cấy trụ Implant gặp nhiều khó khăn cũng như việc gắn răng sứ bên trên không được đều và đẹp với các răng còn lại.

  • Xương không đủ dày

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant

(*) Bệnh nhân tiêu xương cần phẫu thuật ghép xương

    Có rất nhiều trường hợp xương hàm tại vị trí cần cấy ghép không đủ chiều cao, thể tích để có thể tích hợp và cố định vững chắc trụ Implant bên trong. Vì vậy, khả năng tích hợp chân răng Implant không cao, trụ Implant dễ bị lung lay hay thậm chí bị đào thải.

  • Bệnh nhân nghiện thuốc lá nặng

    Thuốc lá là chống chỉ định trong cấy ghép Implant. Nicotine có trong khói thuốc là nguyên nhân chính gây nhiễm trùng vết thương, ngăn cản quá trình lành thương, khiến nguy cơ thất bại Implant cao. Vì vậy, trước và sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân cần tuyệt đối tránh hút thuốc lá ít nhất là 2 tuần.

Trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant

Thuốc lá là chống chỉ định của cấy ghép implant

    Trên đây là những trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng nếu nhận thấy mình là một trong những trường hợp nêu trên. Khi đến với nha khoa Toàn Sứ, các bác sĩ của chúng tôi sẽ thăm khám chu đáo và tư vấn các biện pháp khắc phục vấn đề của bạn. Giúp bạn đạt được những điều kiện tốt để có thể cấy ghép Implant thành công cao và an toàn.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN