NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn răng hàm mặt » Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

Theo dõi trên:
Rất nhiều khách hàng gặp những rắc rối liên quan đến việc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm…nhưng lại lựa chọn cách chịu đựng đau đớn chứ không chịu đến nha khoa nhổ răng. Bởi tâm lý ngần ngại, lo lắng nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh, nguy hiểm khiến nhiều người vẫn còn do dự. Tuy nhiên, chính điều này lại đem đến cho khổ chủ những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe toàn thân nói chung. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ? Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – trung tâm nha khoa Toàn Sứ sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng khôn ra khỏi cung hàm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng khôn hay còn gọi là chiếc răng hàm số 8, răng cấm. Là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm và thường mọc trong độ tuổi từ 17 – 25 tuổi. Việc nhổ răng khôn vẫn còn gây nhiều tranh cãi, bởi nhiều người cho rằng răng khôn là nơi tập trung nhiều dây thần kinh, việc tác động đến răng này sẽ gây nguy hiểm. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, hệ lụy do răng khôn mọc bất thường sẽ tác động không ít đến bệnh nhân.

Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng vốn dĩ là nguyên nhân thường gây tích tụ thức ăn ở trong này. Vì vậy, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp khó khăn. Đặc biệt, những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn cho bệnh nhân. Răng khôn có thể mọc đâm sang răng số 7 bên cạnh gây tổn thương cho răng này, gây kích ứng nướu, đau nhức dữ dội…Bệnh nhân không chỉ phải chịu đựng những cơn đau khó chịu mà nguy cơ mắc bệnh răng miệng, nguy cơ mất răng cao. Với những trường hợp trên, bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ răng khôn để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

(*)Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh

Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng, khó nhận thấy rõ, là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên việc khách hàng lo lắng nhổ răng khôn sẽ gây nguy hiểm là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc giữ lại những chiếc răng khôn mọc bất thường như trên sẽ gây không ít phiền toái cho bệnh nhân. Bạn hãy yên tâm, đến với nha khoa Toàn Sứ, các bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng một cách an toàn và nhanh chóng nhất cho bạn (cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không hiệu quả).

Mọi trường hợp cần nhổ răng khôn bác sĩ đều thực hiện thăm khám và chụp phim X-quang cẩn thận. Thao tác này giúp bác sĩ đưa ra đánh giá chính xác nhất cho trường hợp bất thường của răng, tình trạng và vị trí mọc răng như thế nào. Từ đó sẽ lên kế hoạch điều trị thích hợp nhất.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

(*)Hình ảnh chụp phim X-quang cung hàm

Bác sĩ vệ sinh răng miệng đảm bảo việc nhổ răng được thực hiện trong một môi trường sạch sẽ, không bị nhiễm trùng, an toàn cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê giúp giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình bác sĩ thực hiện.

Quá trình nhổ răng khôn thường mất nhiều thời gian và phức tạp hơn so với việc nhổ răng thông thường. Tại vị trí mất răng sẽ bị chảy máu, sưng và đau nhức trong vòng những ngày đầu tiên. Đây là những biểu hiện hoàn toàn bình thường. Bạn không nên lo lắng quá. Bác sĩ sẽ  hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sau khi nhổ, thời gian nghĩ ngơi, kê thuốc  giảm đau và thuốc kháng sinh cho bệnh nhân …Vì vậy, tình trạng trên sẽ nhanh chóng qua đi chỉ sau 1 tuần.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Bác sĩ nha khoa Toàn Sứ đang điều trị cho bệnh nhân

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bác sĩ thực hiện việc nhổ răng cho bạn tại trung tâm Toàn Sứ là Thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Với 20 năm thực hiện điều trị các bện lý răng miệng, phục hình nha khoa thẩm mỹ các bác sĩ trung tâm đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân, kết quả đem lại sau cùng đều được các bệnh nhân hài lòng và đặc biệt kết quả điều trị không gây bất cứ biến chứng nào. Vì vậy, khi thực hiện nhổ răng khôn tại trung tâm, bạn có thể yên tâm về sự an toàn và hiệu quả, không gây biến chứng sau điều trị (cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không hiệu quả).

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN