NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Kỹ thuật Implant all on 4

Kỹ thuật Implant all on 4

Theo dõi trên:
    Mất răng toàn hàm là trường hợp phổ biến thường gặp ở người cao tuổi. Hàm giả tháo lắp là một trong những phương pháp thường được bệnh nhân lựa chọn. Tuy nhiên, kỹ thuật này lại không duy trì hiệu quả lâu dài, chưa kể đến là khả năng chịu lực nhai và thẩm mỹ không cao. Cấy ghép Implant nha khoa mặc dù có chi phí khá chênh lệch so với hàm giả nhưng những hiệu quả mà nó mang lại rất tuyệt vời. Bác sĩ nha khoa Toàn Sứ giới thiệu đến bạn kỹ thuật Implant all on 4 cho trường hợp mất răng toàn hàm.

Kỹ thuật Implant all on 4

(*) Trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm

Kỹ thuật Implant all on 4 là gì?

    Kế thừa và phát huy những ưu điểm của các 2 phương pháp hàm giả tháo lắp và cấy ghép Implant, kỹ thuật Implant all on 4 hiện đang là giải pháp được ưa chuộng hiện nay.

    Kỹ thuật này sử dụng các trụ Implant đóng vai trò như những chân răng nhân tạo được cấy ghép vào xương hàm, có chức năng làm giá đỡ cho hàm giả phục hình thân răng bên trên.

Kỹ thuật Implant all on 4

(*) Kỹ thuật implant all on 4

    Theo bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, những bệnh nhân mất răng toàn hàm không nhất thiết phải cấy ghép trụ Implant đúng bằng số răng đã mất. Vốn dĩ trụ Implant có chi phí khá cao, bác sĩ của trung tâm sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí nhưng mà hiệu quả phục hình vẫn đạt chuẩn.

    Kỹ thuật Implant all on 4 được thực hiện như thế nào?

    Kỹ thuật Implant all on 4 có quy trình thực hiện tương tự quy trình cấy ghép Implant thông thường.

    Giai đoạn đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim x-quang tổng quát để có thể đưa ra đánh giá chính xác và đầy đủ về tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như chất lượng xương hàm bệnh nhân.

Kỹ thuật Implant all on 4

Bác sĩ thăm khám răng miệng cho bệnh nhân

    Quá trình cấy ghép được thực hiện trong một môi trường vô trùng và an toàn: vệ sinh khoang miệng bệnh nhân, các dụng cụ thiết bị hỗ trợ cấy ghép được khử trùng.

    Bệnh nhân trước khi cấy ghép đều được bác sĩ kiểm tra lại sức khỏe tổng quát ( đo huyết áp, tim mạch…) đảm bảo việc thực hiện được an toàn và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân.

Kỹ thuật Implant all on 4

(*) Bác sĩ kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân

    Quy trình thực hiện kỹ thuật Implant all on 4 cần sự hỗ trợ của máng hướng dẫn cấy ghép Implant. Dựa vào kết quả thăm khám cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tính toán chế tác máng hướng dẫn về vị trí và hướng cắm 4 trụ Implant sao cho phù hợp. Các trụ Implant được phân bố cấy ghép trên cung hàm sao cho vừa đủ khả năng nâng đỡ vững chắc hàm giả bên trên vừa chia sẻ lực nhai hợp lý đồng đều cho các răng trên toàn hàm.

    Kỹ thuật Implant all on 4 giúp bạn tiết kiệm chi phí mà hiệu quả đạt được lại vượt trội hơn hẳn hàm giả tháo lắp đơn thuần. Bên cạnh đó, các chân răng nhân tạo sẽ giúp bạn tránh được tình trạng tiêu xương diễn ra, giúp ngăn ngừa sự lão hóa của vùng da quanh môi.

Kỹ thuật Implant all on 4

Máng hướng dẫn vị trí cấy ghép implant

    Để có thể đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp tiết kiệm và hiệu quả tốt cho mình, bạn vui lòng đến trực tiếp nha khoa Toàn Sứ để được các chuyên gia tư vấn chu đáo hơn.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN