NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn trám răng » Có nên trám răng bằng Composite hay không?

Có nên trám răng bằng Composite hay không?

Theo dõi trên:
    Hiện nay có rất nhiều vật liệu trám răng được đưa vào ứng dụng, mỗi loại mang những tính chất cũng như ưu nhược điểm riêng. Trong đó, vật liệu trám răng Composite được các chuyên gia đánh giá rất cao. Có nên trám răng bằng Composite hay không? Nha khoa Toàn Sứ sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cụ thể về vật liệu này.

Có nên trám răng bằng Composite hay không?

Trám răng thẩm mỹ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Có nên trám răng bằng Composite hay không?

    Trám răng bằng vật liệu Composte là một kỹ thuật hàn trám đang được nhiều khách hàng lựa chọn, vật liệu này sẽ bù đắp những khoảng trống khiếm khuyết trên răng hay sau khi điều trị các bệnh lý răng miệng (sâu răng, viêm tủy).

    Có nên trám răng bằng Composite hay không? Những ưu điểm tuyệt vời của vật liệu này sau đây sẽ chinh phục bạn:

  • Màu sắc Composite đẹp tự nhiên

    Không giống như vật liệu trám răng kim loại Amalgam hay kim loại quý có maù bạc nên đáp ứng hiệu quả thẩm mỹ không cao, đặc biệt không thực hiện cho các răng cửa. Vật liệu Composite có màu trắng trong giống màu men răng thật, có các cấp độ màu sắc phong phú phù hợp với các trường hợp màu răng khác nhau. Vì vậy, khi trám lên răng, người khác rất khó nhận ra sự khác biệt giữa vật liệu trám và men răng thật.

Có nên trám răng bằng Composite hay không?

Trám Composite cho màu răng như thật

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Thao tác trám Composite dễ dàng

    Composite dễ dàng thao tác khi trám, giúp bác sĩ có thể tạo hình thẩm mỹ cho các trường hợp khiếm khuyết trên răng. Vật liệu này khôi phục hiệu quả thẩm mỹ tốt.

  • Vật liệu Composite bền chắc

    Độ bền của vật liệu này được đánh giá cao, có khả năng chịu lực nhai lớn giúp bạn khá thoải mái khi ăn nhai. Sau nhiều năm sử dụng, vật liệu không bị thoái hóa nên bạn không cần phải thay thế bằng phục hình mới.

Có nên trám răng bằng Composite hay không?

(*)Vật liệu Composite giúp bạn ăn nhai tốt

    Tuy nhiên, bên cạnh đó vật liệu Composite vẫn có một số hạn chế không thể khắc phục. Vật liệu này sẽ có xu hướng sau vài năm sử dụng và xét về độ dẻo dai thì không thể sánh bằng răng thật. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, để duy trì chất lượng cao cho phục hình, bạn cần tránh các loại thức ăn quá cứng, quá dai hay chứa nhiều màu thực phẩm (nước ngọt có gas, cà phê, thuốc lá…).

    Trám răng bằng Composite có thể giữ độ bền khoảng 5-7 năm và không làm ảnh hưởng đến các mô răng sinh lý. Mặc dù thời gian sử dụng đôi khi không được như mong muốn, nhưng nổi bật nhất là tính thẩm mỹ cho răng sau phục hình là điều rất đáng được ghi nhận về vật liệu này.

Có nên trám răng bằng Composite hay không?

(*)Chăm sóc răng miệng tốt giúp duy trì chất lượng lâu dài

    So với các phương pháp phục hình nha khoa khác, trám răng Composite có giá rất mềm, quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng…nên rất được nhiều khách hàng chọn lựa.

    Để rõ hơn về loại vật liệu Composite cũng như kỹ thuật trám răng thẩm mỹ này và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm nha khoa Toàn Sứ để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chu đáo hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ titan

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan là một giải pháp trồng răng ngày càng được nhiều khách hàng