NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Những lưu ý rất cần thiết khi cấy ghép implant

Những lưu ý rất cần thiết khi cấy ghép implant

Theo dõi trên:
Bạn bị mất răng và mong muốn một giải pháp hiệu quả và an toàn nhất ? Cấy ghép implant nha khoa là sự lựa chọn thông minh. Vậy để đạt được chất lượng cấy ghép implant bạn cần lưu ý rất cần thiết khi cấy ghép implant ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Những lưu ý rất cần thiết khi cấy ghép implant

Cấy ghép implant cho răng đẹp hoàn hảo

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những lưu ý rất cần thiết khi cấy ghép implant

Hiện nay, có 3 giải pháp phục hình răng giả là: sử dụng hàm giả tháo lắp, cầu răng và cấy ghép implant.

 • Hàm giả tháo lắp là kỹ thuật truyền thống, có chi phí thấp, thực hiện nhanh chóng và không yêu cầu máy móc phức tạp…Nên đây là giải pháp răng giả mà những người lớn tuổi thường lựa chọn. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp lại mang đến kết quả thẩm mỹ cũng như ăn nhai không cao, tuổi thọ thấp. Hàm giả thường gây cấn đau nướu, hôi miệng và những rắc rối khác cho bệnh nhân.
 • Cầu răng dù phục hình răng đẹp và ăn nhai khá chắc chắn nhưng lại yêu cầu phải mài nhỏ răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cầu. Vì vậy ít nhiều ảnh hưởng đến mô răng thật, thậm chí là tủy răng bên trong.

Những lưu ý rất cần thiết khi cấy ghép implant

(*)Kỹ thuật lắp cầu răng

 • Cấy ghép implant hay còn được gọi là kỹ thuật trồng răng giả. Bởi nó phục hình cho cả chân và thân răng, điều này những kỹ thuật trên không thực hiện được. Những trụ implant bằng titan được cấy vào xương hàm đóng vai trò như những chân răng thật và sau đó gắn mão thân răng sứ lên trên. Titan là chất liệu cứng, nhẹ, tương học sinh học tốt với cơ thể và đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành khoa học công nghệ cao hay trong y khoa.

Cấy ghép implant là kỹ thuật khó thực hiện, đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Vì vậy những lưu ý rất cần thiết khi cấy ghép implant như sau:

 • Lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant chất lượng và uy tín: Hiện nay để tìm được một cơ sở nha khoa cấy ghép implant là không quá khó, nhưng để có được một địa chỉ cấy ghép implant vừa an toàn vừa hiệu quả, chi phí hợp lý là điều không dễ dàng. Vì vậy, trước khi cấy ghép implant bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về phòng khám cũng như đội ngũ bác sĩ ở trung tâm và trang thiết bị công nghệ sử dụng như thế nào để có thể chọn cho mình nơi điều trị an toàn và uy tín nhất cho mình.

Những lưu ý rất cần thiết khi cấy ghép implant

(*)Trung tâm nha khoa Toàn Sứ

 • Tìm hiểu trước về kỹ thuật cấy ghép implant: Khi đến thăm khám tại nha khoa, bệnh nhân nên bày tỏ hết những thắc mắc về kỹ thuật cấy ghép, thời gian, chi phí điều trị như thế nào…để có thể nắm rõ hơn tình trạng bệnh lý của mình và quyết định cấy ghép cho thích hợp.

Lưu ý sau khi cấy ghép implant:

Sau khi cấy ghép, việc chăm sóc của bản thân bệnh nhân là rất quan trong. Bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.
 • Chườm nước đá ở vùng môi, má tương ứng với vị trí cấy ghép implant để giảm sưng, giảm đau.
 • Ưu tiên sử dụng những thức ăn mềm, đủ chất dinh dưỡng, tránh nhai thức ăn cứng quá, dai…ở bên phía mới cắm ghép implant.

Những lưu ý rất cần thiết khi cấy ghép implant

(*)Không dùng răng implant cắn các vật cứng

 • Sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Kiểm soát việc nghiến răng vô thức khi ngủ cũng là những yếu tốt quan trọng giúp bạn bảo trì răng cấy ghép dài lâu.
 • Nếu xuất hiện bất kỳ biến chứng nghiêm trọng nào như: sưng lớn, chảy máu nhiều, sốt cao…hãy đến nha khoa ngay để được các bác sĩ kiểm tra.

Tại nha khoa Toàn Sứ, chúng tôi luôn thấu hiểu những lo lắng và thắc mắc của khách hàng khi đến cấy ghép implant. Do đó, các bác sĩ trung tâm luôn thăm khám cụ thể,  tư vấn rõ ràng cho khách hàng cụ thể các giải pháp phục hồi cho từng trường hợp khác nha để mang đến hiệu quả cao nhất (Cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không hiệu quả).

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bọc răng sứ

Nhổ bỏ răng chỉ định cuối cùng bởi nó không chỉ làm mất thẩm mỹ