NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn tẩy trắng răng » Ưu nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Ưu nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Theo dõi trên:
    Máng tẩy trắng răng được thiết kế từng bộ riêng biệt sử dụng cho mỗi bệnh nhân. Hiệu quả của phương pháp này cao nên được nhiều người lựa chọn tin dùng. Hiểu rõ những ưu nhược điểm của máng tẩy trắng răng tại nhà giúp bạn có cách lựa chọn và sử dụng phù hợp cho mình.

Ưu nhược điểm của máng tẩy trắng răng

(*)Máng tẩy trắng răng tại nhà

Ưu nhược điểm của máng tẩy trắng răng tại nhà

    Thông thường, tẩy trắng răng bằng máng chỉ phù hợp sử dụng cho những trường hợp răng bị xỉn màu do các yếu tố bên ngoài như: màu thực phẩm, thuốc lá…Đối với những trường hợp răng bị xỉn màu do bị nhiễm kháng sinh, tẩy trắng răng bằng máng tẩy cũng không thể giúp ích được cho bạn trong vấn đề tẩy trắng răng. Tình trạng này nên sử dụng bọc mão răng sứ hay làm mặt dán mới đem lại hiệu quả.

   Theo bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, những ưu nhược điểm của máng tẩy trắng răng cụ thể như sau:

  1. Ưu diểm của máng tẩy trắng răng tại nhà

Ưu nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Máng tẩy trắng răng có chi phí thấp

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Chi phí thấp: So với phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha với đèn chiếu laser thì phương pháp này có chi phí thấp hơn khá chênh lệch. Hiện nay, chi phí tẩy trắng răng tại trung tâm chỉ với 1.500.000 VND/2 hàm
  • Tiện dụng: Với các máng tẩy được chế tác riêng cho răng của mình, bạn có thể tự thực hiện tại nhà vào buổi tối, vào những lúc rãnh rỗi mà không cần thời gian và công sức đi đến phòng nha.
  • Dễ sử dụng: Các máng tẩy rất dễ dàng tháo lắp và sử dụng với thuốc tẩy trắng. Trước khi giao khay cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách tra thuốc tẩy vào khay, cách đeo khay lên răng, thời gian đeo khay và cách vệ sinh, bảo quản máng tẩy như thế nào.

Ưu nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Máng tẩy trắng răng đem lại hiệu quả cao

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Kết quả tẩy trắng răng nhanh chóng: Tùy vào mức độ xỉn màu răng và lớp men răng sinh lý của từng người mà răng sẽ trắng lên bao nhiêu bậc. Thông thường, sau khi tẩy trắng, răng sẽ trắng khoảng 2-5 bậc trên bảng so màu.
  1. Nhược điểm của máng tẩy trắng răng tại nhà

  • Trong quá trình đeo máng tẩy và sau khi tẩy răng xong, có thể bạn sẽ có một chút cảm giác tê trên răng. Tuy nhiên, đây chỉ là những cảm giác mang tính chất tạm thời và sẽ nhanh chóng qua đi ngay sau đó.
  • Đối với những người quá nhạy cảm quá mức, răng và nướu sẽ tăng độ nhạy cảm sau khi tẩy trắng.

    Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà có thể làm cho răng bạn trắng hơn rất nhiều. Ngừng đeo khay và thuốc khi bạn cảm thấy hài lòng với màu răng.

Ưu nhược điểm của máng tẩy trắng răng

Bạn có thể có một chút ê buốt trên răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

     Các hoạt chất trong thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng với men răng tự nhiên nên sẽ không có tác dụng đối với mão răng, mặt dán sứ hoặc miếng tram nha khoa. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện bất cứ phục hình tái tạo răng nào, bạn nên thực hiện tẩy trắng răng trước khi thực hiện các thủ thuật đó. Vì như vậy, việc chế tác mão răng sứ, phục hình thân răng sẽ có sự đồng điệu với màu răng sau khi đã được tẩy trắng.      

BÀI VIẾT LIÊN QUAN