NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn răng sứ thẩm mỹ » Các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay

Các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay

Theo dõi trên:
    Các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay rất đa dạng và phong phú. Trung tâm nha khoa Toàn Sứ trang bị đầy đủ hệ thống các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay phục vụ cho nhu cầu và sự lựa chọn đa đạng của khách hàng.

Các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay

(*)Răng sứ thẩm mỹ cao

    Các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay

    Răng sứ có cấu tạo gồm 2 phần cơ bản: phần khung sườn bên trong và lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài. Phần khung sườn bên trong có thể làm bằng hợp kim loại hay 100% là sứ tinh khiết. Vì vậy, 2 răng cũng được chia theo 2 loại cơ bản: răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

  1. Răng sứ kim loại chi phí thấp

    Răng sứ kim loại được chia theo 2 loại cơ bản dựa vào cấu tạo lớp khung sườn bên trong nó:

  • Răng sứ kim loại thường:

    Răng sứ kim loại thường là loại  răng sứ có phần sườn bên trong được đúc từ các hợp chất kim loại điển hình như: niken-crom, crom-coban và được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3 để đạt yêu cầu thẩm mỹ. Nhờ có khung sườn kim loại bên trong trên răng sứ kim loại thường có khả năng chịu được lực rất tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật nên thường thích hợp phục hình cho các vị trí răng chịu lực nhai cao như răng hàm. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị đen viền nướu gây mất thẩm mỹ.

Các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay

(*)Răng sứ kim loại bị đen viền nướu

  • Răng sứ Titan

    Răng sứ Titan cũng tương tự như răng sứ kim loại thường. Tuy nhiên, khung sườn của răng sứ Titan được làm từ hợp kim (Niken-Crom-Titan), trong đó có chứa đến 4-6 % Titanium và cũng được phủ một lớp men sứ Ceramco3 để đảm bảo thẩm mỹ cho răng.

    Nhờ vật liệu Titanium có tính tương hợp sinh học cao, lành tính với cơ thể nên răng sứ Titan rất an toàn cho bệnh nhân. Vì vậy, so với răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan có khả năng tương thích tốt với nướu, khả năng chống oxy hóa tốt hơn.

Các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay

(*)Răng sứ titan lành tính

  1. Răng toàn sứ đạt hiệu quả thẩm mỹ cao

    Răng toàn sứ ( hay còn được gọi là răng sứ không kim loại) được rất nhiều khách hàng lựa chọn và được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao. Bởi những ưu điểm mà nó đem lại nhiều hơn so với răng sứ kim loại như: màu sắc tự nhiên giống răng thật, tuổi thọ cao, không gây dị ứng cho nướu nhờ khả năng tương tác sinh học tốt và không có tác dụng hoá học với nướu hoặc axít trong miệng.

    Vì vậy, phục hình răng sứ kim loại không bị đen viền nướu sau một thời gian dài sử dụng, khả năng chịu lực nhai tốt nê thích hợp phục hình cho mọi vị trí răng, đặc biệt những răng cần yêu cầu thẩm mỹ cao như răng cửa.

Các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay

(*)Răng toàn sứ thẩm mỹ

    Để đảm bảo chất lượng răng sứ tốt nhất, tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ chúng tôi đã trang bị công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM hiện đại nhất hiện nay nhằm mang lại kết quả chuẩn đoán, đưa ra phác đồ điều trị chính xác hơn, chế tác răng sứ bền chắc và đẹp cho quý khách hàng. Vì vậy, sau khi phục hình răng sứ tại trung tâm, tất cả khách hàng đều hài lòng với kết quả mà mình nhận được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN