NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn trám răng » Nên chọn cách trám răng nào?

Nên chọn cách trám răng nào?

Theo dõi trên:
    Nên chọn cách trám răng nào trong số các phương pháp trám răng hiện nay? Mời bạn đến thăm khám tại nha khoa Toàn Sứ. Dựa vào từng trường hợp cụ thể và yêu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn lựa chọn phương pháp tốt nhất cho mình.

Nên chọn cách trám răng nào?

Hiệu quả sau khi trám răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Nên chọn cách trám răng nào?

    Hiện nay, các loại vật liệu được dùng trám răng phổ biến hiện nay được chia theo 2 loại: vật liệu trám răng truyền thống và trám răng thẩm mỹ. Việc lựa chọn vật liệu trám răng tùy thuộc từng yêu cầu cụ thể của bệnh nhân và vị trí răng cần phục hình.

  1. Vật liệu trám răng kim loại có khả năng chịu lực nhai tốt

    Vật liệu trám răng bằng Amalgam hay kim loại quý đều cứng chắc, có khả năng chịu lực nhai rất tốt nhưng màu sắc không giống như màu răng sinh lý. Vì vậy, vật liệu này thường được sử dụng cho các răng hàm nhờ sự cứng chắc của nó. Với những răng cửa yêu cầu thẩm mỹ cao thì không nên sử dụng vật liệu này.

Nên chọn cách trám răng nào?

(*)Vật liệu trám răng Amalgam

    Bên cạnh đó, vật liệu kim loại Amalgam có chi phí thấp hiện nay nên rất được các khách hàng lựa chọn. Trong đó, vật liệu trám răng kim loại quý sẽ có giá cao hơn so với kim loại truyền thống.

  1. Vật liệu trám răng thẩm mỹ

    Vật liệu được đánh giá thẩm mỹ hiện nay là Composite hay còn gọi là nhựa nha khoa tổng hợp. Đây là loại vật liệu mới và được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây.

    Vật liệu thẩm mỹ Composite khắc phục được những nhược điểm của các vật liệu nêu trên, đem lại hiệu quả phục hình cao như sau:

Nên chọn cách trám răng nào?

Trám răng thẩm mỹ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Composite có màu trong suốt rất giống với màu tự nhiên của răng thật nên thích hợp trám cho những răng yêu cầu thẩm mỹ cao như răng cửa. Khi sử dụng vật liệu này, người khác sẽ không thể nhận ra là bạn đang sử dụng vật liệu trám răng nhân tạo.
  • Composite có khả năng chịu lực nhai tốt, giúp bệnh nhân thoải mái trong việc ăn uống.
  • Vật liệu này có bề mặt trơn bóng, hạn chế xỉn màu do màu thực phẩm hay nguy cơ hình thành mảng bám.

    Tuy nhiên, nếu so với Amalgam thì độ vững chắc của Composite không bằng. Trong một số trường hợp răng nhạy cảm bệnh nhân sẽ có cảm giác ê, buốt sau khi vừa trám răng xong. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi.

    Bên cạnh các phương pháp trám răng nêu trên, tại trung tâm áp dụng phương pháp trám răng phòng ngừa cho trẻ em. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu phù hợp, trám lên bề mặt nhai giúp bít các rãnh trên răng. Một mặt vừa giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn, mặt khác giúp ngăn ngừa tình trạng hình thành mảng bám gây ra các bệnh răng miệng cho trẻ.

Nên chọn cách trám răng nào?

(*)Trám răng phòng ngừa cho trẻ

    Tùy vào nhu cầu cụ thể của từng trường hợp răng mà bác sĩ và bệnh nhân sẽ đưa ra quyết định nên chọn cách trám răng nào cho phù hợp. Bạn sẽ được các bác sĩ của trung tâm tư vấn tận tình dựa trên kết quả thăm khám cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN