NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn bọc răng sứ » Bọc răng sứ cho răng thưa

Bọc răng sứ cho răng thưa

Theo dõi trên:
    Răng thưa là một trong những trường hợp phổ biến mà nhiều người hay gặp phải. Tình trạng này gây ra khó khăn không nhỏ trong việc ăn nhai và thẩm mỹ. Khắc phục tình trạng răng thưa là nhu cầu cần thiết. Trong số các phương pháp phục hình nha khoa hiện nay, bọc răng sứ cho răng thưa là một trong những lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

 Bọc răng sứ cho răng thưa

(*)Răng thưa gây mất thẩm mỹ

    Bọc răng sứ cho răng thưa

    Với tình trạng răng bị thưa, hiện nay có các biện pháp khắc phục như sau:

  1. Trám răng thưa

    Trám răng là kỹ thuật đơn giản, không mất quá nhiều chi phí và thời gian của bệnh nhân. Phương pháp này sử dụng một vật liệu nhân tạo nhằm bù đắp vào giữa những khoảng trống giữa các răng. Trong các loại vật liệu trám răng được sử dụng hiện nay, composite là vật liệu mang hiệu quả thẩm mỹ cao nên được ưa chuộng.

    Vật liệu này có màu trùng với màu răng tự nhiên nên khi bù đắp trên răng sẽ không gây ra sự khác biệt về màu sắc. Tuy nhiên phương pháp này lại không mang tính lâu dài cao. Sau một thời gian sử dụng, miếng trám composite sẽ bị ngấm nước bọt và màu thức ăn nên có xu hướng bị đổi màu, có mùi hôi hoặc khi bệnh nhân ăn nhai mạnh sẽ bị bung vật liệu liệu trám.

 Bọc răng sứ cho răng thưa

Trám răng không có tuổi thọ cao

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  1. Niềng răng cho răng thưa

    Niềng răng sử dụng các khí cụ mắc cài hay khay niềng được gắn trực tiếp trên răng, tạo lực kéo giúp di chuyển các răng đến vị trí thích hợp. Nhờ vậy mà sau thời gian chỉnh nha, khoảng cách giữa các răng được khắc phục, các răng nằm khít sát nhau trên cung hàm.

    Tuy nhiên, kỹ thuật chỉnh nha lại đòi hỏi thực hiện trong một thời gian khá dài (từ 18-36 tháng) tùy từng trường hợp cụ thể và chi phí niềng răng cũng khá cao.

 Bọc răng sứ cho răng thưa

Niềng răng mất nhiều thời gian

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  1. Bọc răng sứ cho răng thưa

    Bọc răng sứ cho răng thưa là phương pháp thực hiện đơn giản, nhanh chóng, không đòi hỏi kỹ thuật máy móc phức tạp nên thường được bệnh nhân lựa chọn.

    Mặc dù bọc răng sứ sẽ phải yêu cầu bác sĩ mài bớt mô răng thật của bệnh nhân, nhưng nếu được thực hiện bởi một bác sĩ có tay nghề cao thì thao tác mài răng sẽ được thực hiện đúng tiêu chuẩn, tỉ lệ mài răng phù hợp nên sẽ không gây tổn thương cho lớp tủy bên trong.

    Khi mài răng cần phục hình, bác sĩ sẽ mài lớp men phía ngoài sau đó lấy dấu hàm và thay thế bằng một mão sứ phía ngoài thay thế lớp men đã mất.

    Răng sứ khi được phục hình cho bệnh nhân phải các yêu cầu về màu sắc hoàn toàn giống màu răng thật, độ khít sát phải tuyệt đối với cùi răng thật, khi ăn nhai bệnh nhân sẽ không cấn hay cộm khi nhai, tạo cho bệnh nhân cảm giác thoải mái sau khi bọc răng sứ. 

 Bọc răng sứ cho răng thưa

Bọc răng sứ cho răng thưa hiệu quả cao

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Sau khi bọc răng sứ cho răng thưa tại nha khoa Toàn Sứ, về khoảng cách giữa các răng không còn, các răng khít sát với nhau tạo nên hiệu quả thẩm mỹ hài hòa trên cung hàm. Từ đó, việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng của bệnh nhân cũng được thuận lợi hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN