NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Theo dõi trên:
Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các thành tựu nha khoa, việc phục hình chỉnh nha thẩm mỹ ngày càng được rút ngắn về thời gian, đem lại hiệu quả cao và đặc biệt là tạo sự thoải mái cho khách hàng trong quá trình điều trị. Những chiếc mắc cài niềng răng quen thuộc chưa thực sự làm vừa lòng chủ nhân khi vấn đề thẩm mỹ trong quá trình niềng răng không được đánh giá cao. Vì vậy, chỉnh nha bằng mắc cài sứ ra đời là một trong những giải pháp thẩm mỹ chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ

(*) Chỉnh nha bằng mắc cài sứ đang được nhiều người ưa chuộng

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ là gì ?

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ là thủ thuật sử dụng các mắc cài và dây thun tạo lực kéo tác động dịch chuyển răng đến vị trí thích hợp. So về cơ bản, chỉnh nha bằng mắc cài sứ hoạt động giống như những mắc cài kim loại truyền thống.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ thường được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp:

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ

(*) Các trường hợp phù hợp với niềng răng mắc cài sứ

  • Răng bị hô, móm, lệch lạc.
  • Răng mọc sai khớp cắn.
  • Răng mọc khấp khểnh.

Những mắc cài sứ không có khả năng chịu lực mạnh như mắc cài kim loại nên bác sĩ thường không chỉ định cho những bệnh nhân thường xuyên chơi thể thao, vận động mạnh vì rất dễ bị bung gãy mắc cài. Trong những trường hợp này, niềng răng mắc cài kim loại sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cho bạn.

Tại sao nên chọn chỉnh nha bằng mắc cài sứ ?

Mang tính chất của phương pháp mắc cài kim loại truyền thống nhưng chỉnh nha mắc cài sứ lại có thể khắc phục điểm yếu của phương pháp cổ điển. Trước đây, do chất liệu sứ chịu lực rất kém nên thường dễ bị bong gãy mắc cài. Điều này bắt buộc các bác sĩ phải chế tác mắc cài rất dày. Điều này gây nên sự khó chịu cho bệnh nhân khi sử dụng. Tuy nhiên, với sự ra đời của các dòng sứ hiện đại, có khả năng chịu lực tốt, bền chắc giúp cho việc chế tạo mắc cài sứ trở nên đơn giản, thiết kế thanh mảnh tạo sự thoải mái cao cho người sử dụng.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ

(*) Mắc cài sứ được chế tác thẩm mỹ cao

Chỉnh nha mắc cài sứ mang những ưu điểm tuyệt vời sau:

  • Chất liệu sứ chế tác nên mắc cài có màu trắng trong, trùng với màu răng tự nhiên tạo hiệu quả thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng. Tạo sự tự tin cho khách hàng khi người ngoài rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng.
  • Chỉnh nha bằng mắc cài sứ đem lại hiệu quả dịch chuyển răng ổn định, phù hợp không thua kém gì các mắc cài kim loại truyền thống.
  • Các mắc cài sứ không dễ bị nhiễm màu do thức ăn qua quá trình đeo khí cụ trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, mắc cài sứ cũng rất dễ vệ sinh nên bạn có thể chủ động trong việc chăm sóc răng miệng.
  • Chất liệu sứ có độ cứng không thua kém răng thật nên sẽ không bị bào mòn khi sử dụng lâu dài. Điều này không ảnh hưởng đến khả năng niềng răng của mắc cài, giúp việc điều trị diễn ra thuận lợi theo đúng phác đồ.
  • Bề mặt sứ trơn láng, hạn chế khả năng bám dính thức ăn. Nhờ vậy mà việc vệ sinh răng miệng của bạn cũng dễ dàng hơn.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ

(*) Người ngoài rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng

Hiện nay tại nha khoa Toàn Sứ trang bị 2 loại chỉnh nha mắc cài sứ đang được áp dụng phổ biến trên thế giới gồm: chỉnh nha mắc cài sứ cổ điển và chỉnh nha mắc cài sứ tự động. Mỗi loại niềng răng đều có tính chất ưu việt và đều đem lại những kết quả chỉnh nha cho khách hàng. Vì vậy để sớm có thể tự tin với một hàm răng đều đẹp và lựa chọn giải pháp phù hợp cho bản thân, mời quý khách hàng đến với nha khoa Toàn Sứ. Các bác sĩ của chúng tôi rất sẵn lòng thăm khám và tư vấn chu đáo cho bạn.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN