NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng bao lâu mới hết đau ?

Niềng răng bao lâu mới hết đau ?

Theo dõi trên:
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến được mọi người lựa chọn để khắc phục những nhược điểm của hàm hô,móm, lệch lạc…Vì kỹ thuật này có khả năng sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm một cách hợp lý hơn, đem đến một nụ cười đẹp cho chủ nhân. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều lo lắng vấn đề đau nhức sau khi gắn mắc cài lên răng. Niềng răng bao lâu mới hết đau luôn là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của các khách hàng khi đến thăm khám tại nha khoa Toàn Sứ.

Niềng răng bao lâu mới hết đau ?

(*) Niềng răng là kỹ thuật rất thích hợp cho trẻ em

Niềng răng bao lâu mới hết đau ?

Khi niềng răng, bác sĩ sẽ thực hiện gắn các khí cụ mắc cài hoặc khay niềng trong suốt lên răng. Chúng được chế tác tương thích với bề mặt răng hàm của bệnh nhân dựa trên những thông số dấu hàm mà bác sĩ đã thu thập trước đó. Các khí cụ chỉnh nha có vai trò tác động một lực kéo vừa phải, hợp lý và ổn định, giúp di chuyển các răng đến vị trí mong muốn. Sau khi chỉnh nha bệnh nhân có thể nhận ra sự thay đổi tích cực khi các răng mọc đều, đẹp hơn trên cung hàm.  Vì vậy bệnh nhân có thể yên tâm về hiệu quả mà các khí cụ chỉnh nha có thể tác dụng lên răng.

Niềng răng bao lâu mới hết đau ?

(*) Khí cụ chỉnh nha có thể khiến răng bị ê buốt đôi chút

Một vài ngày đầu khi bác sĩ gắn khí cụ lên răng, vì chưa quen nên bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi e buốt, nhức răng, khó chịu một chút. Tuy nhiên tình trạng này sẽ được khắc phục nhanh chóng khi bạn đã quen dần và các khí cụ bắt đầu quá trình tạo lực kéo một cách ổn định. Trong quá trình niềng răng, thông thường bạn sẽ cảm thấy đau một chút, nhưng bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Điều này có nghĩa là các dây cung đang làm nhiệm vụ của nó, có nghĩa là đang tạo áp lực trong quá trình dịch chuyển răng, giúp đẩy răng vào đúng vị trí trên cung hàm.

Để cải thiện tình trạng đau nhức trong quá trình chỉnh nha, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

Niềng răng bao lâu mới hết đau ?

Súc miệng bằng nước muối giúp giảm đau hiệu quả

  • Súc miệng bằng nước muối ấm hoặc nước muối sinh lý Natri Clorid 0.9%.
  • Trong trường hợp bạn bị mắc cài cấn vào má, môi làm tổn thương và chảy máu, bạn có thể sử dụng sáp chỉnh nha để che vào vị trí mắc cài bị đau.
  • Nếu tình trạng đau nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau aspirin.
  • Bạn nên tránh sử dụng những loại thực phẩm cứng, dai ( kẹo cao su, kẹo cứng, qủa cứng).
  • Không nên cắn trực tiếp những loại thực phẩm như: bắp, cà rốt, táo…
  • Từ bỏ thói quen dùng răng cắn các vật dụng cứng như: bút chì, móng tay…

Niềng răng bao lâu mới hết đau ?

(*) Niềng răng giúp đem lại hiệu quả tuyệt vời

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của các thành tựu nha khoa, các phương phương pháp niềng răng cũng vì vậy mà được cải tiến, được hỗ trợ bởi các thiết bị máy móc hiện đại giúp quá trình chỉnh nha được thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu cảm giác đau đớn hay tổn thương nướu và răng cho bệnh nhân. Tại nha khoa Toàn Sứ không ngừng cập nhật những trang thiết bị tiên tiến giúp rút ngắn thời gian điều trị, hiệu quả chỉnh nha cao và đặc biệt là an toàn và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân. Khi quý khách hàng đến thăm khám tại trung tâm sẽ được các chuyên gia về Răng Hàm Mặt tiến hành thăm khám và tư vấn giúp bạn lựa chọn giải pháp chỉnh nha đẹp và tiết kiệm.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN