youtubetwitterfacebook

dichvu2

bocrangsu2

caovoirang2

cayghepimplant1

dieutrisaurang1

niengrang1

phauthuathammat1

taytrangrang1

tramrang1

Tại sao cần phải nhổ răng khôn ?

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm khi xương hàm đã phát triển ổn định, răng khôn mọc trên 17 tuổi. Theo kết quả điều tra và thống kê của Tổ chức Chăm sóc Răng miệng Hoa Kỳ thì có khoảng 85% răng khôn thường được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ. Tại sao cần phải nhổ răng khôn có phải đang là thắc mắc của bạn ?

Tại sao cần phải nhổ răng khôn

(*)Nhổ răng khôn là chỉ định khá phổ biến

Răng khôn mọc sau cùng khi xương hàm đã phát triển cứng chắc và khá ổn định, các răng khác mọc đầy đủ trên cung hàm nên trường hợp răng khôn không đủ chỗ để mọc lên rất hay gặp. Lý do răng khôn cần phải nhổ đi vì chúng thường mọc vào vị trí không thuận lợi, mọc ngầm, mọc lệch. Bên cạnh đó, răng khôn nằm ở vị trí quá sâu bên trong hàm nên việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn, là cơ hội tốt cho vi khuẩn sinh sôi và làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm nướu…Răng khôn mọc lệch và ngầm dễ bị nhồi nhét thức ăn, khó vệ sinh nên thường gây ra nhiều biến chứng cho bệnh nhân như sưng, đau, nhiễm trùng, há miệng hạn chế… các răng này thường thực hiện ăn nhai kém. Vì vậy, chỉ định nhổ bỏ răng khôn để tránh những biến chứng sau:

  • Răng mọc lộn xộn

Tại sao cần phải nhổ răng khôn

(*)Răng khôn mọc lệch xô đẩy răng bên cạnh

Răng khôn mọc lên khi không đủ chỗ thường lấn chiếm những răng khác, gây nên tình trạng răng mọc chen chúc, lộn xộn trên cung hàm.

  • Sâu răng

Tại sao cần phải nhổ răng khôn

Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng trên cung hàm thức ăn dễ bị nhồi nhét trong này, việc vệ sinh cũng gặp nhiều khó khắn. Đây là cơ hội cho mảng bám và vi khuẩn hình thành tấn công và phá hủy lớp men răng ở ngoài, gây sâu răng. Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời thì bệnh lý sẽ phát triển nặng hơn, gây ra viêm tủy, áp xe quanh chân răng.

  • Hôi miệng

Tại sao cần phải nhổ răng khôn

(*)Mảng bám gây ra mùi hôi khó chịu

Bệnh lý này gây ra do thức ăn bị ứ dọng lâu ngày trong kẽ răng, đặc biệt là ở những góc trong của răng khôn cộng với các bệnh lý răng miệng tạo nên mùi hôi khó chịu trong hơi thở.

  • Viêm nướu

Tại sao cần phải nhổ răng khôn

(*)Nướu bị viêm nhiễm do răng khôn 

Sự tích tụ thức ăn lâu ngày tạo mảng bám, vôi răng bám chặt trên các viền nướu gây kích ứng nướu. Lúc này nướu không còn giữ được sự săn chắc, hồng hao vốn có mà trở nên sưng tấy, đau và dễ chảy máu. Bên cạnh đó, những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm cũng gây kích ứng cho phần nướu ở vị trí này, gây đau đớn cho bệnh nhân.

  • Tổn thương răng bên cạnh

Rất nhiều trường hợp răng khôn không đủ chỗ mọc, mọc đâm sang răng số 7 bên cạnh khiến răng này bị tổn thương, dễ bị sâu răng, lung lay hay thậm chí là mất răng.

Tại sao cần phải nhổ răng khôn

(*)Khám nha khoa là việc làm cần thiết

Nếu bạn nhận thấy những biểu hiện bất thường, bệnh nhân nên đến trung tâm nha khoa điều trị kịp thời. Tuyệt đối tránh tình trạng để bệnh phát triển nghiêm trọng dẫn đến các tai biến nguy hiểm. Sau khi thăm khám và chụp phim X-quang cẩn thận, tùy theo từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân và sự phát triển của bệnh, bác sĩ sẽ có những chỉ định thích hợp và an toàn nhất cho bạn.

Ngày nay, với sự phát triển cao của các kỹ thuật nha khoa cùng với các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại nha khoa Toàn Sứ hoàn toàn có thể giúp bệnh nhân nhổ bỏ những chiếc răng khôn mọc lệch, ngầm một cách hiệu quả và an toàn nhất (cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không hiệu quả).

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right

Bài viết liên quan

Làm sao phân biệt viêm nướu và viêm nha chu ?

Làm sao phân biệt viêm nướu và viêm nha chu ?

“ Chào bác sĩ nha khoa Toàn Sứ. Bác sĩ cho em hỏi viêm nướu và viêm nha chu có ...

Các loại bệnh nha chu thường gặp

Các loại bệnh nha chu thường gặp

Gây nguy cơ mất răng cao  trong các loại bệnh về răng miệng, nha chu viêm là ...

Viêm nha chu nặng làm răng lung lay

Viêm nha chu nặng làm răng lung lay

Răng bị lung lay thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Những chiếc răng bỗng ...

Nha chu bệnh nguy hiểm nhất trong nha khoa

Nha chu bệnh nguy hiểm trong nha khoa

Bất kỳ bệnh lý răng miệng nào cũng gây những tổn thương cho răng, ảnh ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi
Maps
Chat
MENU
Lưu ý

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người