NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng có đau không ?

Niềng răng có đau không ?

Theo dõi trên:
Rất nhiều bệnh nhân cảm thấy không hài lòng với những khiếm khuyết trên răng của mình như: răng hô, móm, răng mọc lộn xộn…mong muốn được chỉnh nha niềng răng nhưng vẫn còn lo sợ vần đề đau đớn trong quá trình điều trị. Niềng răng có đau không là một trong những băn khoăn của khách hàng khi tìm hiểu về phương pháp này.

Niềng răng có đau không

(*)Các phương pháp niềng răng tại nha khoa Toàn Sứ

Niềng răng có đau không ?

Với sự phát triển mạnh mẽ của các thành tựu nha khoa hiện nay, việc nắn chỉnh răng cũng được thực hiện một cách khoa học và thoải mái. Đặc biệt, tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ, các bác sĩ thực hiện điều trị cho bạn theo các bước tiêu chuẩn, với sự hỗ trợ của các kỹ thuật nha khoa hiện đại trong niềng răng chỉnh nha.

Trong thời gian đầu mang khí cụ niềng răng, bệnh nhân sẽ có cảm giác lạ lẫm, cộm và chật chội trong miệng. Răng sẽ bị một chút đau nhức và ê buốt trong khoảng 10 ngày đầu niềng răng. Nguyên nhân là răng chưa quen với việc tác động lực từ các khí cụ chỉnh nha. Sau thời gian này bạn sẽ dần quen với cảm giác này.

Niềng răng có đau không

(*)Súc miệng bằng nước muối giảm đau

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng những cách sau;

  • Có thể súc miệng bằng nước súc miệng hay nước muối ấm ( natri clorid 0.9%).
  • Có thể sử dụng thuốc aspirin hay các phương pháp giảm đau nếu cơn đau thật sự gây khó chịu cho bạn.

Niềng răng không đau tại nha khoa Toàn Sứ

Tại nha khoa Toàn Sứ, để giúp bệnh nhân được thoải mái và an tâm trong thời gian điều trị chỉnh nha, các bác sĩ trung tâm giàu kinh nghiệm và chuyên môn thực hiện niềng răng không đau cho tất cả bệnh nhân.

  • Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và chẩn đoán đúng tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó chỉ định kỹ thuật niềng răng hiệu quả và tiết kiệm nhất.
  • Khi lên kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ tính toán sử dụng lực kéo ở mức độ phù hợp sao cho vừa đủ sức di chuyển các răng vừa không gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân.

Niềng răng có đau không

(*)Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

   –   Lực kéo được sử dụng với các khí cụ niềng răng được tao ra từ các mắc cài hay các khay niềng do các dây cung môi kéo tạo lực. Trong phác đồ điều trị của bác sĩ, lực kéo của mỗi giai đoạn luôn được tính toán với độ lớn phù hợp và áp dụng đúng thời điểm. Mỗi đợt kéo cách nhau khoảng 3 tháng. Đây là khoảng thời gian đủ để xương hàm được tái tạo lại ổn định để thích nghi với vị trí mới của răng. Trong suốt quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể cho bệnh nhân nhằm kiểm tra và điều chỉnh lực kéo thích hợp nhất với từng giai đoạn.

   –   Lực kéo tác động lên răng từng giai đoạn cũng tạo thời gian cho xương hàm ổn định và thích nghi. Vì vậy, khi bước vào giai đoạn tăng lực mới, xương hàm vẫn không bị ảnh hưởng, răng đã quen dần với cảm giác di chuyển nên bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

   –   Lực kéo tạo ra rất nhỏ nhưng lại bền bỉ, nên có thể làm răng di chuyển từng chút một mà bạn thậm chí rất khó để cảm nhận được quá trình này, nên răng và xương hàm không hề thấy đau nhức.

Niềng răng có đau không

(*)Lực kéo tác dụng lên khí cụ niềng răng

Vì được thăm khám cẩn thận trước khi niềng răng nên tình trạng răng bạn yếu hay khỏe đều được bác sĩ đánh giá và tính toán sử dụng lực kéo phù hợp. Vì vậy, khi đến với nha khoa Toàn Sứ, khách hàng không cần lo lắng về việc “niềng răng có đau không” nữa.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN