NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Làm răng Implant hay cầu răng giả?

Làm răng Implant hay cầu răng giả?

Theo dõi trên:

    Những phương pháp phục hình răng giả hiện nay khá phong phú, đáp ứng nhu cầu lựa chọn đa dạng của tất cả khách hang. Trong trường hợp mất một răng, nhiều răng hay mất răng toàn bộ hàm, nha khoa Toàn Sứ cũng đều đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả cho bạn. Trong đó, kỹ thuật cấy ghép Implant hiện đang được các chuyên gia nha khoa đánh giá là phương pháp phục hình mang những hiệu quả hiện nay.So với các kỹ thuật truyền thống như cầu răng, rất nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn giữa lựa chọn nên làm răng Implant hay cầu răng giả? Các bác sĩ của trung tâm sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn cho bản thân.

Làm răng Implant hay cầu răng giả?

(*) Cấy ghép Implant-giải pháp phục hình an toàn

Làm răng Implant hay cầu răng giả?

Để có thể trả lời được câu hỏi trên và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân, bạn cần tìm hiểu khái quát về 2 kỹ thuật này.

  1. Kỹ thuật cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp sử dụng những chân răng nhân tạo được làm từ vật liệu Titan cấy ghép vào xương hàm. Titan có tính chất lành tính, nhẹ, cứng và đặc biệt tương hợp sinh học tốt với cơ thể người nên dễ dàng cố định vững chắc trong xương. Vật liệu này cũng đã được ứng dụng rộng rãi trong y khoa như: chế tạo khớp gối nhân tạo. Sau một thời gian nhất định, khoảng từ 1-6 tháng, trụ Implant đã được cố định bền vững, bác sĩ sẽ chỉ định phục hình thân răng sứ trên đó.

Làm răng Implant hay cầu răng giả?

Cấu tạo răng Implant tương đương với răng thật

  1. Kỹ thuật cầu răng sứ

Cầu răng sứ là kỹ thuật khá truyền thống trong phục hình nha khoa. Cầu răng thường được chỉ định trong trường hợp mất một hay nhiều răng. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải mài 2 răng thật xung quanh răng bị mất để làm trụ cầu. Sau đó, dựa vào 2 trụ bên cạnh này để phục hình cầu răng tại vị trí trống.

Làm răng Implant hay cầu răng giả?

Kỹ thuật cầu răng truyền thống

So với kỹ thuật cầu răng, cấy ghép Implant mang những hiệu quả vượt trội hơn hẳn. Cụ thể như:

  • Răng Implant được chỉ định cho tất cả trường hợp mất răng

Trong trường hợp mất một, nhiều răng hay toàn hàm thì bạn có thể được chỉ định cấy ghép Implant. Trong khi đó, cầu răng chỉ “hạn hẹp” chỉ định khi mất một răng hay nhiều răng. Bởi kỹ thuật này yêu cầu cần có thân răng thật để làm trụ cầu.

  • Răng Implant không đòi hỏi phải mài răng thật

Làm răng Implant hay cầu răng giả?

(*) Cầu răng yêu cầu mài mô răng thật

Một trong những nhược điểm khá lớn của cầu răng là mài những răng thật khỏe mạnh để làm trụ cầu. Thao tác này ít nhiều làm ảnh hưởng đến mô răng thật. Trong một số trường hợp, nếu bác sĩ thao tác thiếu kinh nghiệm, mài răng có thể làm ảnh hưởng đến tủy răng bên trong.

  • Răng Implant là kỹ thuật “trồng » răng mới

Cầu răng chỉ là phương pháp phục hình cho thân răng giả bên trên, nên hiệu quả ăn nhai không thể so sánh với răng thật. Bên cạnh đó, cầu răng hoàn toàn không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Tuy nhiên, giải pháp cấy ghép Implant lại có thể khắc phục được những hạn chế này. Răng Implant có cấu tạo gồm thân và chân răng, tương ứng với cấu tạo cơ bản của răng sinh lý nên răng sau khi phục hình bền vững trong xương hàm, hiệu quả ăn nhai tương đương răng thật và đặc biệt là có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Làm răng Implant hay cầu răng giả?

(*) Răng Implant chắc khỏe như răng tự nhiên

Qua những “dẫn chứng” xác thực nêu trên, hi vọng bạn có thể trả lời được câu hỏi “nên làm răng Implant hay cầu răng giả”. Mặc dù có chi phí cao hơn cầu răng nhưng cấy ghép Implant lại mang lại những hiệu quả tốt, đáp ứng những yêu cầu khắc khe của một phục hình nha khoa.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN