NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Các kỹ thuật cấy ghép xương trong implant nha khoa

Các kỹ thuật cấy ghép xương trong implant nha khoa

Theo dõi trên:
    Sau khi thăm khám tổng quát, chụp phim x-quang xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương cho bệnh nhân trong trường hợp xương thiếu, không đủ dày để cấy ghép implant thích hợp. Tùy vào kết quả thăm khám và từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ chỉ định kỹ thuật phù hợp trong các kỹ thuật cấy ghép xương trong implant nha khoa.

Các kỹ thuật cấy ghép xương trong implant nha khoa

(*) Cấy ghép răng implant cần đòi hỏi xương tốt

Các kỹ thuật cấy ghép xương trong implant nha khoa

    Theo bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, các kỹ thuật cấy ghép xương trong implant nha khoa là những kỹ thuật sau:

  1. Kỹ thuật ghép xương hàm cấy ghép implant

    Kỹ thuật ghép xương thường sử dụng xương tự thân của bệnh nhân (xương hông, xương hàm, xương cắm hay xương sọ…) hay bột xương nhân tạo để bù đắp vào vị trí cần cấy ghép.

    Vật liệu ghép xương sẽ được bác sĩ chuẩn bị và đưa vào vị trí cần cấy ghép sao cho thích hợp với cơ địa của từng người, đem lại hiệu quả cao, tránh nguy cơ biến chứng, bị kích ứng hay xương bị đào thải.

Các kỹ thuật cấy ghép xương trong implant nha khoa

(*) Cấy ghép xương hàm

    Sau khi ghép xương cần phải chờ 1 thời gian nhất định (4-6 tháng) mới bắt đầu thực hiện cấy ghép implant. Đây là khoảng thời gian cần thiết để xương ghép vào được ổn định và có được độ vững chắc nhằm nâng đỡ implant sau đó. Ngoài mục đích ghép xương để xương hàm đủ điều kiện tiến hành thực hiện implant thì ghép xương cũng nhằm mục đích thẩm mỹ. Giúp phục hình răng sứ trông đầy đặn và tự nhiên hơn.

  1. Kỹ thuật nâng xoang hàm

    Kỹ thuật nâng xoang được chỉ định cho những bệnh nhân cần cấy ghép Implant ở vùng răng cối hàm trên, và bác sĩ cần lưu ý thực hiện sao cho không bị thủng xoang hàm trên. Nếu trường hợp xương hàm thấp và gần với nền xoang hàm thì bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành nâng xoang để tăng chiều cao của xương hàm rồi sau đó mới đặt implant.

Các kỹ thuật cấy ghép xương trong implant nha khoa

(*) Kỹ thuật nâng xoang hàm

    Có nhiều kỹ thuật nâng xoang được thực hiện giúp tăng chiều cao của xương: phẫu thuật nâng xoang hàm trên bằng 2 phương pháp sau:

  • Phương pháp mở:

Là phương pháp mổ dọc theo ngách tiền đình ở vùng răng tiền cối trên. Bác sĩ thực hiện mở cửa sổ xương và nâng màng xoang bằng dụng cụ nha khoa chuyên biệt, sau đó đặt xương vào vị trí này.

  • Phương pháp đóng:

    Là phương pháp nâng xoang hàm trên qua lỗ khoan để đặt Implant ngay trên đỉnh sóng hàm để đưa xương vào. Sau đó gắn Implant vào vị trí lỗ khoan. Kỹ thuật này khá tiện lợi khi bác sĩ thực hiện như sau:

    Thực hiện nâng xoang và cấy implant chỉ trong một lần mổ.

    Kết quả phẫu thuật không quá phức tạp hay gây nhiều khó khăn cho bệnh nhân.

Các kỹ thuật cấy ghép xương trong implant nha khoa

(*) Các kỹ thuật nâng xoang

    3. Kỹ thuật cấy xương và nâng xoang

    Kỹ thuật cấy ghép xương và nâng xoang là một kỹ thuật khó, cần yêu cầu thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

    Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến- phụ trách cấy ghép xương, cấy implant tại nha khoa Toàn Sứ với gần 20 năm kinh nghiệm thực hiện cho hàng trăm case của bệnh nhân. Vì vậy bác sĩ luôn thực hiện tốt các trường hợp cấy ghép phức tạp, khả năng xử lý tình huống tốt, đem lại tỉ lệ cấy ghép đạt tỉ lệ thành công cao và an toàn cho bệnh nhân.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN