NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant

Theo dõi trên:
    Kỹ thuật cấy ghép Implant nha khoa với tỉ lệ thành công cao lên đến 98-100%. Tại nha khoa Toàn Sứ, các bác sĩ giàu kinh nghiệm cấy ghép với sự hỗ trợ của các kỹ thuật tiên tiến giúp quá trình điều trị cho tất cả khách hàng đạt tỉ lệ thành công cao và an toàn. Tuy nhiên, chất lượng của răng Implant như thế nào còn tùy thuộc rất lớn vào sự chăm sóc của bệnh nhân sau cấy ghép. Trong bài viết sau đây các bác sĩ của trung tâm sẽ lưu ý bạn những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant như sau.

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant là gì?

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant

    Theo bác sĩ phụ trách chuyên khoa cấy ghép của trung tâm thì giai đoạn sau khi đã đặt trụ Implant vào xương hàm và sau khi đã phục hình răng sứ, bệnh nhân cần chăm sóc răng miệng rất kỹ lưỡng, lưu ý những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant như sau:

  • Hạn chế va chạm hay trực tiếp đưa tay hay bất cứ vật gì vào miệng

    Sau khi vừa cấy ghép Implant, tại vị trí này sẽ bị sưng đau và chảy máu. Bất cứ sự va chạm nào dù nhỏ cũng rất dễ tổn thương vị trí này, khiến vết thương dễ bị tổn thương, chảy máu và sưng lớn. Hơn thế nữa, những va chạm sẽ tác động lực khiến các trụ Implant vừa cấy ghép có nguy cơ bị lung lay hay xê dịch so với vị trí ban đầu.

    Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân cho tay hay bất cứ vật dụng gì vào miệng, đặc biệt tại vị trí cấy ghép sẽ rất dễ gây nhiễm trùng cho vết mổ.

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant

(*) Tránh cho tay vào miệng gây nhiễm trùng vết mổ

  • Tránh làm việc quá sức sau khi cấy ghép

    Sau khi cấy ghép, bệnh nhân cần nghỉ ngơi 1 vài ngày. Làm việc quá mệt hay thậm chí là tập thể dục quá sức cũng rất dễ khiến bạn mệt mỏi và đặc biệt là gây nguy cơ tổn thương đến vị trí cấy ghép, khiến răng Implant bị lung lay.

  • Tránh chải răng tại vị trí cấy ghép

    Trong những ngày đầu sau khi cấy ghép Implant, vị trí này rất dễ bị thương tổn. Vì vậy việc chải răng tại đây dễ gây chảy máu và đau đớn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhẹ nhàng chải sạch những răng còn lại.

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant

(*) Tránh chải răng tại vị trí vừa cấy ghép Implant

  • Tránh để thức ăn rơi vào vị trí cấy ghép

    Những ngày đầu sau cấy ghép bệnh nhân nên ưu tiên sử dụng những loại thức ăn mềm và lỏng và tránh nhai bên phía vừa cấy Implant. Đặc biệt tránh các loại thức ăn có nhiều mảnh vụn như: snack, khoai tây chiên…vì chúng rất dễ rơi vào vị trí răng Implant và gây nhiễm trùng.

  • Tránh hút thuốc lá

    Thuốc lá là chống chỉ định của cấy ghép Implant. Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân tuyệt đối không hút thuốc lá trước ít nhất 2 tuần trước cấy ghép và sau 4 tuần khi đã cấy ghép Implant.

Những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant

Thuốc lá là chống chỉ định của cấy ghép implant

    Cấy ghép Implant không đơn thuần dựa vào tay nghề bác sĩ, máy móc hỗ trợ mà có thể đạt tỉ lệ thành công chuẩn. Sự chăm sóc của bệnh nhân là yếu tố cực kỳ quan trọng. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những điều cần tránh sau khi cấy ghép Implant để có biện pháp chăm sóc răng miệng tốt cho mình.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN