NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau không?

Theo dõi trên:
    Theo bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, việc đánh răng đơn thuần hàng ngày không thể giúp bạn loại bỏ một cách hết những mảnh vụn thức ăn còn sót lại sau khi ăn xong. Chúng vẫn có cơ hội hình thành mảng bám, vôi răng nếu bạn không làm sạch răng miệng kịp thời. Cạo vôi răng định kỳ là thói quen cần thiết cho tất cả mọi người. Cạo vôi răng có đau không là một trong những lo lắng phổ biến của rất nhiều người.

Cạo vôi răng có đau không?

Mảng bám hình thành trên răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Cạo vôi răng có đau không?

    Cạo vôi chính là quá trình làm sạch những mảng bám, vôi răng đã cứng bám quanh các chân răng, dưới nướu răng. Sau khi ăn xong, mảnh vụn thức ăn nhanh chóng hình thành mảng bám và vôi răng. Nếu không được làm sạch kịp thời thì vôi răng có nguy cơ làm viêm nướu gây chảy máu, sưng đỏ, lâu ngày dẫn đến viêm nha chu làm lung lay dẫn đến nguy cơ mất răng cao. Bân cạnh đó, những mảng bám trên răng cũng là nguyên nhân gây xỉn màu răng, khiến miệng có mùi hôi khó chịu, khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp.

    Cạo vôi răng có đau không? Thông thường, việc cạo vôi răng rất đơn giản, nhẹ nhàng và không gây ra đau đớn hay tổn thương gì cho răng.

Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau không?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

     Vôi răng tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau, nếu vôi ở trên bề mặt răng có thể thấy rõ bằng mắt thường, và việc cạo vôi thường diễn ra nhanh chóng không gây ê và không gây chảy máu, thời gian chỉ mất khoảng từ 15-30 phút tùy vào mức độ bị vôi răng như thế nào.

    Trong trường hợp vôi răng dạng dưới nướu răng, khó quan sát bằng mắt thường, khiến nướu bị viêm đỏ, sung tấy và khi thực hiện cạo vôi dễ gây ê và chảy máu hơn các trường hợp khác. Vì vậy, bạn cần lựa chọn một địa chỉ cạo vôi răng uy tín thực hiện cho mình.

Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng nằm sâu dưới nướu

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Tại nha khoa Toàn Sứ, với các bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang bị thiết bị cạo vôi răng hiện đại hiện nay.

    Bác sĩ cạo vôi răng nhẹ nhàng, đảm bảo không gây tổn thương hay chảy máu nướu, các mô răng sinh lý. Công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng ê buốt, chảy máu răng trước và sau khi cạo vôi răng. Đầu máy cạo vôi được thiết kế siêu nhỏ gọn với các bước sóng siêu với độ rung phù hợp sẽ nhanh chóng và dễ dàng len lỏi vào các kẽ răng, sâu dưới nướu, nhẹ nhàng đánh bật hiệu quả các mảng bám cứng đầu. Sau khi bác sĩ hoàn thành, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại sự tự tin với một nụ cười tươi sáng và thơm tho.

Cạo vôi răng có đau không?

(*)Đầu máy siêu âm cạo vôi răng

    Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa, bạn nên đi khám răng và cạo vôi răng định kỳ khoảng 6 tháng một lần. Tuy nhiên trong các trường hợp bệnh nhân bị viêm nha chu nặng thì thời gian thăm khám nha khoa sẽ ngắn hơn, khoảng 3 tháng nên đi cạo vôi một lần hoặc tùy theo chỉ định của các bác sĩ chuyên môn. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng đúng cách, với việc chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày với bàn chải lông mềm, đặc biệt sử dụng kết hợp chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng sẽ giúp việc vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Răng sứ Cercon

Mỗi dòng răng sứ đều có những ưu điểm cũng như hiệu quả phục hình