NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Cấy ghép implant thay thế nhiều răng đã mất

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng đã mất

Theo dõi trên:
Mất nhiều răng khiến bạn rơi vào tình trạng ăn không ngon ngủ không yên khi việc nhai cắn thức ăn gặp nhiều khó khăn và chúng tác động tiêu cực đến thẩm mỹ răng hàm. Vì vậy, phục hình răng giả là việc làm cần thiết. Cấy ghép implant thay thế nhiều răng đã mất đang nhận được rất nhiều quan tâm của khách hàng với những ưu điểm vượt trội của nó.

Các phương pháp phục hình cho nhiều răng đã mất

Với trường hợp những ai bị mất nhiều răng thì có nhiều giải pháp có thể lựa chọn như sử dụng hàm giả tháo lắp, cầu răng hay cấy ghép implant.

  • Hàm giả tháo lắp có ưu điểm là chi phí thấp, thồi gian thực hiện nhanh chóng, đơn giản nhưng lại mang nhiều hạn chế như: màu răng giả không đẹp, hàm giả dễ gây cấn đau nướu, chức năng ăn nhai không cao, tuổi thọ thấp, dễ gây ra hôi miệng…Và đặc biệt là trong quá trình sử dụng bệnh nhân thường gặp những phiền toái trong việc vệ sinh, bảo quản hàm. Vì vậy, phương pháp này dù mang lợi ích kinh tế nhưng lại không được khách hàng đánh giá cao.

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng đã mất

(*)Hàm giả tháo lắp

  • Cầu răng giả là kỹ thuật mài nhỏ 2 răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cho cầu răng. Kỹ thuật này dù ăn nhai và thẩm mỹ được đánh giá khá cao nhưng lại gây ảnh hưởng đến mô răng thật. Bởi vì thực hiện cầu răng luôn đòi hỏi bác sĩ phải mài bớt mô răng, việc làm này ít nhiều ảnh hưởng đến răng sinh lý. Trong một số trường hợp bác sĩ sơ suất mài răng nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng bên trong, gây khó khăn cho bệnh nhân.

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng đã mất

(*)Kỹ thuật cầu răng

  • Cấy ghép implant nha khoa là răng có trụ làm bằng chất liệu Titan là vật liệu nhẹ, cứng và tương hợp sinh học rất tốt với cơ thể. Trụ titan sẽ được cấy vào trong xương hàm để thay thế cho răng đã bị mất. Trụ implant kết hợp vững chắc vào trong xương, đóng vai trò như một chân răng thực thụ, trên đó sẽ gắn một mão răng bằng sứ đóng vai trò giống như thân răng thật.

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng đã mất

Cấy ghép răng implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng đã mất

Để cấy ghép implant khi mất nhiều răng sẽ có nhiều rất phương pháp khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể mà nha sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật sao cho hiệu quả và phù hợp nhất. Điều này sẽ dựa trên kết quả thăm khám, chụp phim x-quang xương hàm của bác sĩ.

  • Bạn có thể sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp hàm tháo lắp bán cố định để tiết kiệm chi phí. Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp đã mất răng lâu ngày và xương bị tiêu nhiều. Các mini implant được cắm vào xương hàm và trụ abument sẽ liên kết một cách chặt chẽ giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm. Nhờ đó, bệnh nhân có thể ăn nhai chắc chắn hơn, thoải mái hơn hẳn so với những phương pháp cầu răng hay hàm giả tháo lắp. Hoặc bác sĩ cũng có thể sử dụng phương pháp làm đẹp thẫm mỹ bằng cầu răng cố định trên 6-8 implant.

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng đã mất

(*)Mini implant tiết kiệm chi phí

  • Không phải mất cả hàm răng mà cài đặt số implant đúng bằng số răng đã mất. Để có phục hình răng đối với trường hợp mất cả hàm, nha sĩ sẽ cấy ghép 6 – 8 implant cho hàm trên và 6 – 8 implant cho hàm dưới. Với những trường hợp tiêu xương hàm quá nhiều hoặc để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, nha sĩ có thể chỉ cần cấy 4 implant cho hàm dưới còn hàm trên vẫn cần ít nhất 6 trụ implant. Như vậy, bệnh nhân sẽ tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể mà hiệu quả răng phục hình vẫn cao.

Với những hiệu quả tuyệt vời mà cấy ghép implant đem lại, nhiều khách hàng hiện nay ưu tiên lựa chọn cấy ghép implant cho trường hợp mất nhiều răng. Với kinh nghiệm cấy ghép hơn 20 năm, khi đến với nha khoa Toàn Sứ, các bác sĩ sẽ điều trị hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm nhất cho bạn (Cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không hiệu quả).

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN