NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Cấy ghép implant có tốt không ?

Cấy ghép implant có tốt không ?

Theo dõi trên:
Ca cấy ghép implant đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện trên một bệnh nhân nam vào năm 1994. Cho đến nay, răng phục hình này vẫn còn sử dụng tốt trong khi một số răng thật đã bị thoái hóa. Từ đó cho thấy tuổi thọ đáng mơ ước của phục hình này. Cấy ghép implant có tốt không ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trước khi quyết định thực hiện nó.

 Cấy ghép implant có tốt không ?

Răng implant đẹp, bền chắc, hiệu quả lâu dài là những gì đã được khẳng định. Trong vật liệu sử dụng, kỹ thuật thực hiện và hiệu quả đem lại của nó như thế nào sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

  • Chất liệu sử dụng

Cấy ghép implant có tốt không

(*)Vật liệu titanium chế tác implant

Răng implant sử dụng trụ implant làm bằng titanium. Đây là chất liệu có đặc tính nhẹ, cứng và đặc biệt là tương hợp tốt với cơ thể nên không gây dị ứng, biến chứng gì khi tồn tại lâu dài trong môi trường miệng.

  • Cấu tạo răng

Nêu như hàm giả tháo lắp hay cầu răng chỉ là sự phục hình cho thân răng đã mất thì răng implant tái tạo cả chân và thân răng sinh lý. Cụ thế trụ titan được cấy thẳng vào xương hàm, tương hợp tốt với xương và đóng vai trò như những chân răng thực thụ. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn một thân răng sứ đã được chuẩn bị trước lên trên nó. Vì vậy, răng implant được các chuyên gia đánh giá là có cấu tạo tương đương với răng thật nên khả năng ăn nhai rất chắc chắn. Đặc biệt trụ implant có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương, là hiện tượng tự nhiên xảy ra khi bị mất răng.

Cấy ghép implant có tốt không

(*)Cấu tạo răng implant như răng thật

Hiệu quả mà răng implant đem lại

Những hiệu quả sau đây nổi bật so với các kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp, cầu răng và khắc phục được những nhược điểm của chúng:

  • Cảm giác ăn nhai thoải mái tương đương như chính răng thật của bạn. Ăn nhai tốt, không gây vướng víu trong miệng, không làm giảm cảm giác ngon miệng, không gây trở ngại khi phát âm như hàm giả tháo lắp và không yêu cầu mài răng như cầu răng.

Cấy ghép implant có tốt không

(*)Răng implant giúp ăn nhai tốt

  • Có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương.
  • Răng cấy ghép được sử dụng trên 20 năm, và có thể tồn tại đến suốt đời nêu bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt.
  • Mất một răng, nhiều răng hay toàn bộ răng đều có thể thực hiện cấy ghép răng được. Tuy nhiên cấy ghép răng an toàn và thành công, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe toàn thân, chất lượng xương và sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Tình trạng xương hàm của bệnh nhân có đủ tiêu chuẩn cấy ghép ?

Kích thước và chất lượng của xương hàm là yếu tố quan trọng trong việc cấy ghép răng. Bệnh nhân có được chỉ định cấy ghép hay không đều phụ thuộc vào yếu tố này. Các trường hợp mất răng lâu ngày, mắc các bệnh lý răng miệng… xảy ra hiện tượng tiêu xương làm cho kích thước của xương hàm bị tiêu dần, sống hàm mỏng không đủ để giữ Implant vững chắc. Trong những trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân ghép xương và nâng xoang hàm.

  • Nâng xoang: là kỹ thuật đơn giản làm tăng chiều cao xương hàm trước khi thực hiện cấy ghép Implant.
  • Ghép xương: trong kỹ thuật này có thể sử dụng xương tự thân của chính bạn hoặc có thể dùng bột xương nhân tạo. Tùy tình trạng cụ thể của bạn, bác sĩ có thể cấy Implant ngay hay phải đợi một thời gian chờ cho vùng ghép xương lành và ổn định.

Cấy ghép implant có tốt không

(*)Bác sĩ quyết định thành công của cấy ghép

Bác sĩ cấy ghép là một trong những nhân tố quan trọng quyết định “cấy ghép implant có tốt không ?”. Bởi implant là một kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ.

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực cấy ghép implant, cộng với việc nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài đã giúp các bác sĩ tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ có đủ chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện cấy ghép hiệu quả cho bệnh nhân. Các bệnh nhân cấy ghép implant tại trung tâm đều nhận được kết quả phục hình thẩm mỹ, bền chắc và duy trì chất lượng lâu dài (Cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không hiệu quả).

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN