NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant

Nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant

Theo dõi trên:
    Thông thường, quá trình tích hợp giữ xương và trụ Implant khá dài, mất từ 1-6 tháng sau khi đặt trụ bác sĩ mới có thể phục hình răng sứ bên trên. Điều này đôi khi là trở ngại đối với những bệnh nhân không có nhiều thời gian. Nha khoa Toàn Sứ giới thiệu đến bạn giải pháp nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant, kỹ thuật này sẽ giúp tiết kiệm thời gian đáng kể so với quy trình điều trị bình thường.

Nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant

(*) Cấy ghép Implant chất lượng cao

Nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant như thế nào?

    Sau khi mất răng, hiện tượng tiêu xương tại vị trí trống sẽ diễn ra tự nhiên. Nếu bệnh nhân không thực hiện phương pháp phục hình răng giả thích hợp thì xương hàm tại vị trí này sẽ bị tiêu dần. Trong trường hợp bệnh nhân mất nhiều răng sẽ rất dễ phải đối mặt với nguy cơ lão hóa vùng da quanh môi do những nếp nhăn gây ra. Bên cạnh đó, nếu tương lai bệnh nhân lựa chọn cấy ghép Implant thì cũng cần phải phẫu thuật ghép xương, nâng xoang phức tạp và tốn kém. Giải pháp nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant là phương pháp vừa ngăn chặn tình trạng tiêu xương, vừa tiết kiệm chi phí và thời gian cho bệnh nhân.

Nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant

(*) Tiêu xương diễn ra khi mất răng

    Với các chuyên gia nha khoa giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant, các bác sĩ tại nha khoa Toàn Sứ thực hiện quy trình nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân qua những giai đoạn thăm khám sau:

 1. Thăm khám và tư vấn
 • Bác sĩ thực hiện tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp phim x-quang đánh giá tổng quát vị trí cần nhổ răng cấy ghép Implant.
 • Dựa vào những kết quả thăm khám này, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

Nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant

Chụp phim x-quang xương hàm

 1. Vệ sinh răng miệng, gây tê giảm đau
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân trước phẫu thuật, phòng ngừa vấn đề nhiễm trùng có thể xảy ra.
 • Gây tê vùng cần nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant.
 1. Nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant
 • Bác sĩ xác định cụ thể răng cần nhổ.
 • Sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để nhổ răng ra khỏi xương hàm. Thao tác này bác sĩ sẽ lưu ý sao cho không làm bể xương ổ răng.

Nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant

(*) Nhổ răng ra khỏi xương

 1. Cấy ghép Implant
 • Trong một số trường hợp đôi khi bác sĩ cần chỉ định ghép thêm xương tại vị trí vừa nhổ răng trước khi cấy ghép, hoặc đặt trụ Implant ngay sau khi nhổ răng xong.
 • Với tay nghề cao trong việc cấy ghép nha khoa, các bác sĩ nha khoa Toàn Sứ thực hiện nhổ răng nhẹ nhàng, không gây tổn thương vùng xương ổ răng, không gây sang chấn mô mềm. Vì vậy, thông thường sau khi nhổ răng xong, tại vị trí này xương được bảo tồn tốt, việc lắp đặt trụ Implant được thực hiện nhanh chóng và an toàn cao.

Nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant

(*) Kết quả phục hình chất lượng cao tại nha khoa Toàn Sứ

    Sau khi đặt trụ Implant vào xương hàm, bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên trụ để đảm bảo vấn đề ăn nhai và thẩm mỹ tạm thời trong thời gian chờ phục hình răng sứ. Dòng sứ được lựa chọn phục hình tại nha khoa Toàn Sứ là những loại sứ tốt hiện nay, được chế tác bởi công nghệ cad/cam hiện đại sẽ hỗ trợ việc điều trị nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant càng đạt chất lượng và tuổi thọ lâu dài cho răng phục hình.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN