NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai không?

Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai không?

Theo dõi trên:
    Trong thời kỳ mang thai, với sự thay đổi hocmon cơ thể cộng với chế độ ăn nhiều tinh bột khiến bạn trong thời kỳ này dễ mắc các bệnh răng miệng hơn những người bình thường. Vì vậy, việc chăm sóc răng miệng, thăm khám nha khoa cần được đặc biệt coi trọng. Vậy có nên cạo vôi răng khi đang mang thai không? Chúng ta hãy cùng bác sĩ nha khoa Toàn Sứ tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai không?

(*)Phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh răng miệng

    Phụ nữ mang thai và các vấn đề về răng miệng

    Vôi răng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng phổ biến như: viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng…Vôi răng là sự tích tụ của các mảng bám lâu ngày trên răng đã bị vôi hóa trở thành các mảng cứng bám quanh răng và dưới chân răng và ngay cả dưới nướu.

    Theo bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai sẽ có nguy cơ dễ mắc các bệnh về răng miệng cao hơn so với bình thường thường do các nguyên nhân sau:

  • Lượng canxi trong cơ thể bị giảm đi rất nhiều, bởi lượng canxi cần thiết để thai nhi phát triển sẽ được lấy từ cơ thể của người mẹ. Khi việc bổ sung canxi hàng ngày không đủ thì lượng canxi sẽ thiếu hụt nghiệm trọng, dẫn đến răng yếu đi và dễ mắc bệnh răng miệng.

Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai không?

(*)Chế độ ăn uống khiến mảng bám dễ hình thành

  • Sự thay đổi hocmon trong cơ thể.
  • Chế độ ăn nhiều tinh bột, đường, thường xuyên ăn vặt…cũng là những nguyên nhân khiến mảng bám dễ hình thành hơn.

    Vì vậy, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai thường có vấn đề về răng và nướu, đặc biệt là nướu thường bị sưng đỏ và rất dễ chảy máu, sâu răng cũng tiến triển phức tạp hơn. Vì vậy, việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng và thăm khám nha khoa là cách để bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng của bản thân tốt nhất.

Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai không?

Viêm nướu khi mang thai

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai không?

    Thông thường, khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm đủ để vôi răng hình thành và tích tụ nhiều trên răng, cũng như gây ra các bệnh răng miệng khác. Vì vậy, thời  gian thích hợp để thăm khám nha khoa là khoảng 6 tháng/ 1 lần. Các bác sĩ sẽ giúp bạn làm sạch răng miệng cũng như phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh răng miệng sớm nhất.

Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai không?

(*)Trao đổi cụ thể với bác sĩ tình trạng sức khỏe của mình

    Thời gian tốt nhất để các phụ nữ mang thai có thể đi khám và điều trị răng miệng đó là 3 tháng giữa thai kỳ. Trong thời gian này thì thai đã được ổn định, các mẹ không còn một mỏi như thời gian đầu. Việc cạo vôi răng không nên thực hiện ở giai đoạn đầu của thai kỳ, vì lúc này phôi thai đang hình thành, cơ thể bạn chưa quen với cảm giác này nên rất mệt mỏi, cần tránh va chạm. Giai đoạn cuối của thai kỳ, lúc này em bé đã lớn và việc di chuyển cũng rất khó khăn và khiến bạn dễ bị mệt mỏi.

    Vì vậy, khi đến thăm khám nha khoa, bạn cần thông báo với bác sĩ cụ thể tình trạng sức khỏe của mình để bác sĩ có thể đưa ra những tư vấn cũng như chỉ định phù hợp và an toàn nhất cho sức khỏe của bạn và em bé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN