NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Theo dõi trên:
    Cao răng là một dạng vôi cứng được hình thành từ các thức ăn còn sót lại kết hợp với các chất khoáng trong môi trường miệng, xác tế bào biểu mô lâu ngày nếu bạn không làm sạch răng miệng kịp thời. Lấy cao răng là chỉ định cần thiết, không chỉ tốt cho sức khỏe răng miệng mà còn có khắc phục vấn đề vàng ố trên răng. Tuy nhiên, có nên lấy cao răng thường xuyên không? Bác sĩ nha khoa Toàn Sứ sẽ có những chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Hiệu quả sau khi cạo vôi răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

    Mảng bám, cao răng là nguồn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho răng và nướu. Chúng nhanh chóng hình thành và tấn công trên bề mặt men răng, gây kích ứng nướu, tạo ra những cơn đau khó chịu, hôi miệng và đặc biệt là răng và các tổ chức xung quanh nó bị phá hủy. Từ đó, phần nào chúng ta đã nhận thấy rõ tầm quan trọng của việc lấy cao răng. Tuy nhiên, không phải lúc nào tự bản thân mình muốn là đều có thể thực hiện được, không có nghĩa là lấy cao răng thường xuyên sẽ tốt. Theo các chuyên gia, việc lấy cao răng theo định kỳ mới tốt, khoảng cách giữa các lần lấy cao răng quá gần nhau là điều không nên. Bởi việc tác động thường xuyên lên răng sẽ phần nào gây mòn men răng, ê buốt cho răng.

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

(*)Thao tác cạo vôi răng

    Nếu chúng ta biết cách chăm sóc răng miệng tốt khi cao răng phải mất 1 thời gian khá lâu mới hình thành. Thông thường sau khi ăn xong, các mảnh vụn thức ăn nhanh chóng hình thành mảng bám trên chân răng và nướu, và mất khoảng 6 tháng đến 1 năm để mảng bám bị vôi cứng tạo thành cao răng. Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên kiểm tra định kỳ khoảng 6 tháng/ lần để bác sĩ xem có cao răng hay có bất kỳ vấn đề răng miệng nào không. Thông thường, chu kỳ lấy cao răng được các nha sỹ cho biết là khoảng 6 tháng /1 lần. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy sự xuất hiện cao răng sớm hơn thời gian này thì cũng có thể đến nha sỹ để được lấy cao răng ngay. Đặc biệt, với những bệnh nhân bị viêm nha thì thời gian thăm khám nha khoa có thể ngắn hơn, 3 tháng/1 lần hoặc theo chỉ định cụ thể của bác sĩ.

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Bệnh nhân bị viêm nha chu thăm khám theo chỉ định bác sĩ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Để hạn chế sự hình thành mảng bám, vôi răng ở mức thấp nhất, bạn nên thực hiện việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cho bản thân. Bàn chải đánh răng sẽ không đủ sức giúp bạn làm sạch răng hoàn toàn. Những mảnh vụn thức ăn vẫn có thể còn lưu lại trong các kẽ răng, đặc biệt là ở các răng trong cùng khó vệ sinh. Sử dụng chỉ tơ nha khoa, nước súc miệng là những cách làm sạch răng miệng khoa học và hiệu quả mà các bác sĩ khuyên bạn nên dùng.

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

(*)Răng chắc khỏe là mong muốn của mọi người

    Ngoài việc trực tiếp gây ra những bệnh lý về răng miệng, hôi miệng, theo các nghiên cứu cho thấy: cao răng còn là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh khác như: viêm amidan, viêm họng, bệnh tim mạch….Vì vậy, giữ gìn vệ sinh răng miệng, lấy cao răng định kỳ còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe tổng quát của cơ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN