NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant

Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant

Theo dõi trên:
    Trong trường hợp bạn bị mất một răng, nhiều răng hay toàn bộ hàm đều có thể thực hiện cấy ghép implant nha khoa. Cấy ghép implant là một kỹ thuật khó và khá phức tạp. Trong một số trường hợp sau khi cấy ghép xuất hiện một số triệu chứng bất bình thường. Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant là một trong những tình trạng biến chứng có thể xảy ra.

Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant

(*) Bệnh nhân cần chú ý đến vị trí cấy ghép implant

Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant như thế nào?

    Trồng răng implant có tỉ lệ cấy ghép thành công cao, thông thường đến 95%. Nếu sau quá trình cấy ghép, bệnh nhân có chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ thì tuổi thọ của răng lên đến hàng chục năm.

    Sau khi cấy ghép implant, tại vùng vị trí này sẽ xuất hiện một số triệu chứng như: chảy máu, ê buốt, đau nhức, sưng tại vùng môi má ở ngoài…Nhưng đây là những triệu chứng bình thường sau khi cấy ghép, những tình trạng này sẽ biến mất chỉ sau vài ngày.

Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant

(*) Sau cấy ghép bệnh nhân sẽ cảm giác đau một chút

    Trong trường hợp các triệu chứng trên không có dấu hiệu thuyên giảm hoặc có thể dấu hiệu bất thường thì bạn cần chú ý và đến ngay trung tâm để được các bác sĩ khám và xử lý kịp thời.

    Tình trạng chảy máu kéo dài sau trồng răng implant là một trong những tình trạng mà bệnh nhân hay gặp phải. Khi có hiện tượng chảy máu, bệnh nhân nên thực hiện như sau:

Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant

(*) Cắn gòn cầm máu ở vị trí cấy ghép implant

  • Sử dụng bông gòn nhẹ nhàng đặt vào vị trí bị chảy máu. Bông sẽ có tác dụng thấm máu và hạn chế sự chảy máu có thể chảy ra.
  • Bệnh nhân không nên tự động sử dụng bất kỳ loại thuốc cầm máu mà chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Mọi loại thuốc giảm đau đều cần sự chỉ định cụ thể của bác sĩ chuyên môn.
  • Dùng túi chườm lạnh lăn nhẹ vùng má, môi ở vùng tương ứng với vị trí cấy ghép implant.

    Trong trường hợp những biện pháp trên không có tác dụng cầm máu, bệnh nhân cần liên hệ hoặc đến ngay trung tâm để được các bác sĩ khắc phục.

    Ngoài những cách xử lý nêu trên, bệnh nhân cũng cần chú ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng hay chế độ ăn uống của mình như thế nào sau khi cấy ghép implant:

Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant

Tránh đưa tay vào miệng gây nhiễm trùng vết mổ

  • Tránh đưa tay hay bất cứ vật gì vào miệng, đặc biệt là vị trí vừa cấy ghép implant để tránh nhiễm trùng vết mổ.
  • Tránh sử dụng các loại thức ăn cứng hay nhai thức ăn bên phía vừa cấy ghép.
  • Ưu tiên các dạng thức ăn mềm hay cắt nhỏ thức ăn để tránh cho hàm phải làm việc quá sức.
  • Đặc biệt tuyệt đối không hút thuốc lá sau khi vừa cấy ghép implant. Nicotine có trong khói thuốc là nguyên nhân gây nhiễm trùng vết mổ, ngăn quá trình lành thương và nguy cơ thất bại của cấy ghép implant cao.

Chảy máu kéo dài sau trồng răng implant

Tuyệt đối không hút thuốc lá sau khi cấy ghép implant

    Sau khi cấy ghép implant, bệnh nhân cần tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ và chú ý đến vị trí cấy ghép. Nếu xuất hiện tình trạng chảy máu kéo dài sau trồng răng implant hay bất kỳ biến chứng bất thường nào khác, bệnh nhân cần đến ngay nha khoa để được các bác sĩ xử lý kịp thời.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nha chu

Nha chu

Nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến, gây ra những