NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Cạo vôi răng có ảnh hưởng đến men răng không?

Cạo vôi răng có ảnh hưởng đến men răng không?

Theo dõi trên:
    Cạo vôi răng có ảnh hưởng đến men răng không? Là một trong những lo lắng phổ biến của khách hàng về kỹ thuật này. Để giúp bạn có những thông tin cụ thể hơn, bác sĩ nha khoa Toàn Sứ sẽ có những chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng đến men răng không?

(*)Cạo vôi làm sạch răng

Cạo vôi răng có ảnh hưởng đến men răng không?

    Răng có cấu tạo gồm 3 phần: men răng là lớp ngoài cùng, tiếp đến là ngà răng và tủy răng bên trong. Men răng có cấu tạo bề mặt trơn vừa giúp bảo vệ cấu trúc răng bên trong vừa đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ.

    Mảng bám, vôi răng được hình thành do sự tích tụ của thức ăn còn sót lại sau mỗi lần chúng ta ăn xong. Chúng thường hình thành trên viền nướu, quanh chân răng, trên bề mặt nhai. Vôi răng chứa rất nhiều vi khuẩn sẽ tấn công vào lớp men răng bên ngoài cũng như nướu. Trên răng sẽ xuất hiện những lỗ sâu, nướu bị sưng đỏ và dễ chảy máu. Nếu không được xử lý kịp thời, tình trạng răng miệng sẽ nghiêm trọng hơn, nguy cơ mất răng, tụt nướu rất cao.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng đến men răng không?

(*)Mảng bám trên răng

    Ở những bệnh nhân lâu ngày không được lấy vôi răng, ngoài những vấn đề trên nướu và răng, hơi thở sẽ có mùi kém thơm tho, và việc ăn uống gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng không thể tự thực hiện lấy vôi răng bằng các phương pháp thủ công tại nhà. Vì như vậy rất dễ gây chảy máu nướu, nhiễm trùng hay gây tổn thương cho mô răng. Cạo vôi răng chỉ an toàn khi được các bác sĩ thực hiện với sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa chuyên dụng.

    Hiện nay ngành nha khoa đã được cải cách tiên tiến rất nhiều so với trước đây. Nhằm khắc phục những nhược điểm của các kỹ thuật thủ công cũ, thiết bị cạo vôi răng siêu âm giúp cho việc lấy vôi được thực hiện nhẹ nhàng, triệt để và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng đến men răng không?

(*)Máy cạo vôi răng hiện đại

    Đầu máy cạo vôi răng siêu nhỏ có thể dễ dàng di chuyển đến các kẽ răng, các răng trong cùng và ngay cả dưới nướu để lấy đi những mảng vôi răng cứng đầu. Thiết bị này có khả năng phát ra sóng siêu âm và tạo độ rung phù hợp có khả năng nhận diện và loại bỏ vôi răng mà không tổn hại đến men răng sinh lý. Trong quá trình thực hiện cạo vôi, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị xịt nước giúp làm sạch răng triệt để khi bác sĩ thao tác cạo vôi.

    Với những bệnh nhân có vôi đóng lâu ngày, nằm sâu dưới nướu, thiết bị cạo vôi răng sẽ dễ dàng loại bỏ chúng mà bác sĩ không cần thực hiện tác nướu. Vì vậy mà sau khi lấy cao răng, men răng và nướu vẫn không bị tổn thương.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng đến men răng không?

(*)Hiệu quả sau khi lấy cao răng

    Lấy cao răng định kỳ khoảng 6 tháng/ lần là điều rất cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Cạo vôi răng tại nha khoa Toàn Sứ, các bác sĩ sẽ thực hiện đánh bóng răng sau khi lấy vôi giúp răng vừa sạch vừa trắng sáng hơn so với lúc ban đầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN