NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Quy trình cạo vôi răng đạt tiêu chuẩn hiện nay

Quy trình cạo vôi răng đạt tiêu chuẩn hiện nay

Theo dõi trên:
    Cạo vôi răng là một phương pháp đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng đòi hỏi tay nghề của bác sĩ và kỹ thuật hiện đại để việc lấy cao răng hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. Nha khoa Toàn Sứ thực hiện quy trình cạo vôi răng đạt tiêu chuẩn hiện nay, giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại trung tâm.

Quy trình cạo vôi răng đạt tiêu chuẩn hiện nay

(*)Nha khoa Toàn Sứ – trung tâm nha khoa chất lượng

    Quy trình cạo vôi răng đạt tiêu chuẩn hiện nay

    Vôi răng hay còn gọi là cao răng là những mảng bám đã cứng lại do bị vôi hóa trên răng và nướu. Vôi răng có tính chất cứng và rất khó có thể làm sạch nếu chỉ bằng việc vệ sinh răng miệng hàng ngày . Việc hình thành vôi răng là hiểm họa tiềm ẩn cho các bệnh về răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng….làm tăng nguy cơ kích ứng nướu, tiêu xương, răng lung lay hay thậm chí là mất răng nếu không được điều trị kịp thời.

    Việc cạo vôi răng không quá phức tạp, tuy nhiên cần sự khéo léo của bác sĩ để tránh gây tổn thương các mô mềm hay nhiễm trùng cho bệnh nhân. Với sự phát triển trong y học nha khoa hiện nay, việc cạo vôi răng dường như đơn giản và an toàn hơn rất nhiều với máy cạo vôi siêu âm.

Quy trình cạo vôi răng đạt tiêu chuẩn hiện nay

(*)Máy cạo vôi răng siêu âm

    Lấy cao răng là một thủ thuật đơn giản, chỉ sau khoảng 20 – 40 phút là hoàn thành quá trình cạo vôi.

  1. Thăm khám và tư vấn

    Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng, đánh giá tình trạng vôi răng của bệnh nhân như thế nào.

    Chỉ định lấy cao răng và trao đổi cụ thể với bệnh nhân chi phí cụ thể.

  1. Cạo rôi răng

    Bác sĩ sử dụng đầu máy siêu âm siêu nhỏ với chuyển động rung của các bước sóng lên toàn bộ bề mặt có mảng bám, vôi răng. Những mảng bám, vôi răng sẽ được loại bỏ nhanh chóng ngay cả khi chúng nằm sâu dưới nướu hay trong các kẽ răng.

Quy trình cạo vôi răng đạt tiêu chuẩn hiện nay

Cạo vôi răng trên răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  1. Đánh bóng răng

    Sau khi hoàn tất cạo vôi răng, bác sĩ sử dụng cụ và thuốc đánh bóng cho răng, giúp răng không chỉ sạch sẽ mà còn sáng bóng, có khả năng hạn chế sự tích tụ mảng bám sau này.

    Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm giúp cho răng sạch sẽ hơn nhiều so với việc đánh răng thông thường hàng ngày. Ngoài ra nguyên lý loại bỏ mảng bám, cao răng, giúp làm sạch răng, nhịp độ rung của các đầu máy siêu âm sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới cấu trúc răng, men răng hay nướu răng.

    Cạo vôi răng và đánh bóng giúp răng vừa sạch vừa sáng. Tuy vậy phương pháp này không thể làm răng trắng lên nhiêu cấp độ như phương pháp tẩy trắng nha khoa.

Quy trình cạo vôi răng đạt tiêu chuẩn hiện nay

(*)Trước và sau khi cạo vôi răng

    Có không ít bệnh nhân tỏ ra lo lắng về nguy cơ lây bệnh, nguy cơ đau đớn và chảy máu sau khi cạo vôi răng mà vẫn còn e dè khi thực hiện kỹ thuật này. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn thực hiện tại một cơ sở kém chất lượng. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng và sự an toàn tuyệt đối của bản than, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về một trung tâm chất lượng và uy tín để thực hiện cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN