NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Nha khoa thẩm mỹ » Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ

Theo dõi trên:

Nếu trước đây, mọi người chỉ biết đến niềng răng kim loại để sửa chữa những vấn đề sai lệch của hàm răng thế nhưng phương pháp này khiến không ít người tự ti khi giao tiếp vì kim loại trong miệng. Bây giờ vấn đề đã được giải quyết với niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ theo công nghệ 3M UGSL tiên tiến.

Niềng răng mắc cài sứ

(*) Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

AI PHÙ HỢP VỚI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ ?

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL được chỉ định sử dụng cho tất cả các trường hợp muốn điều chỉnh trật tự răng và khớp cắn đều đặn thẩm mỹ.

  • Răng mọc không đều
  • Răng mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh
  • Sai lệch khớp cắn
  • Hô – móm.

Niềng răng mắc cài sứ

(*) Trường hợp phù hợp niềng răng mắc cài sứ

TẠI SAO LỰA CHỌN NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ ?

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là phát minh hàng đầu của tập đoàn cung cấp sản phẩm nha khoa xuyên quốc gia 3M ESPE. Hệ thống mắc cài hội tụ đầy đủ những tính năng tạo lực và khắc phục được nhược điểm còn tồn tại trong các dịch vụ niềng răng trước kia, đảm bảo cho niềng răng được kết quả tốt.

1.   Răng dịch chuyển ổn định, không sai lệch

Hệ thống mắc cài 3M UGSL với những mắc cài hình bình hành gia tăng hiệu quả định vị, cơ chế Nitinol kháng mỏi cao giúp tạo lực kéo ổn định, đồng đều cùng với 80 lỗ sang mặt đế cho sự lưu trữ tối ưu. Nhờ vậy, răng di chuyển từ từ theo hướng bác sĩ vạch ra, không bị sai lệch.

Mắc cài là điểm chịu lực từ dây cung và tác động lực đó lên răng. Tần suất tác động lực xen kẽ giữa kéo và nghỉ rất nhịp nhàng, sau mỗi lần chịu lực kéo luôn có một khoảng thời gian đủ để răng ổn định. Sự luân phiên này diễn ra liên tục trong quá trình đeo mắc cài để đưa răng di chuyển theo đúng lộ trình vạch sẵn.

2.   Kết quả đảm bảo đúng theo lộ trình thời gian.

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL khắc phục được tất cả mọi nhược điểm của các dịch vụ niềng răng trước đây. Rất nhiều người lo ngại về vấn đề thời gian khi sử dụng những dịch vụ niềng răng trước đây, với công nghệ 3M UGSL, những vấn đề được xua tan. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác về thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi khách hàng tháo mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ

(*) Mắc cài sứ dịch chuyển ổn định

3.   Không bung tuột, không đau

Mắc cài 3M UGSL được thiết kế tinh vi, sắc sảo với cơ chế kháng mỏi cao, giảm thiểu tối đa ma sát. Vì những yếu tố trên mắc cài sau khi gắn lên răng không bị bung tuột, không gây đau trong quá trình kéo.

4.   Không gây tổn hại xương hàm

Trong quá trình chỉnh nha, bác sĩ điều trị luôn theo sát và chỉ định bệnh nhân thay thun, cùng với lực tác động từ các mắc cài luôn ổn định từ đó xương hàm luôn có đủ thời gian để tái tạo lại. Do đó, dù răng dịch chuyển theo hướng nào, xương hàm luôn có sự thích nghi kịp thời. Mắc cài sứ tự buộc tại nha khoa Toàn Sứ là sự kết hợp giữa thẩm mỹ và ưu điểm vận hành của mắc cài kim loại tự buộc.

NHA KHOA TOÀN SỨ – TRUNG TÂM NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA CHẤT LƯỢNG CAO

1.   Nha khoa uy tín với bác sĩ có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ

Công ty TNHH nha khoa Toàn Sứ, cơ sở tại 207-209 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, do bác sĩ Nguyễn Quang Tiến phụ trách, tốt nghiệp tại trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện và trung tâm thẩm mỹ. Trong thời gian qua, trung tâm cũng đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân niềng răng thẩm mỹ tạo được thương hiệu vũng chắc trong lòng quý khách hàng.

Niềng răng mắc cài sứ

Bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm

2.   Thẩm mỹ răng theo tiêu chí Không đau & không ê buốt

   –   Tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ, quy trình thẩm mỹ răng có sự hỗ trợ từ công nghệ nha khoa đã được ứng dụng thành công tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ – Laser Cool Light giúp bệnh nhân không cảm thấy đau hay ê buốt suốt trong quá trình thực hiện. Dưới phản ứng của tia laser, cơn đau buốt chưa kịp lan truyền  đã được kịp thời ngăn chặn và làm tiêu biến, xóa tan nỗi sợ hãi lớn của bệnh nhân khi đến với những dịch vụ nha khoa. Sử dụng thiết bị truyền phát bước sóng Laser Er dạng chùm thông qua hệ thống ánh sáng với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, đèn chiếu dò tìm các điểm chạm kích ứng lên răng, ngăn chặn chúng và lan tỏa cảm giác dịu mát dễ chịu trên khắp các tế bào nhú răng, mô răng chỉ sau 0,5 giây.

   –   Laser Cool Light đã được thử nghiệm và chứng minh an toàn với sức khỏe con người. Ngưỡng năng lượng sóng laser sử dụng trong điều trị nha khoa đủ để giải tỏa cơn đau, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Đây là một trải nghiệm mới trong lĩnh vực giảm đau của nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

Niềng răng mắc cài sứ

Công nghệ Laser Cool Light giảm đau hiệu quả

3.   Sử dụng hệ thống, thiết bị theo tiêu chuẩn Châu Âu, vô trùng tuyệt đối

Trung tâm sở hữu công nghệ siêu vô trùng Extra AS, khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn sau khi điều trị cho bệnh nhân.

4.   Trang thiết bị hiện đại

Trước khi bắt đầu thực hiện niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị để có kết quả tốt, răng dịch chuyển theo hướng đã vạch sẵn, đồng thời ước chừng chính xác thời gian mà bệnh nhân mang niềng răng.

Hệ thống mắc cài 3M UGSL với tính năng kháng mỏi cao, giảm ma sát, định vị chính xác hiệu quả, thời gian điều trị theo đúng kế hoạch đề ra ban đầu.

Niềng răng mắc cài sứ

Phần mềm hỗ trợ niềng răng mắc cài sứ

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TẠI NHA KHOA TOÀN SỨ

Trung tâm nha khoa Toàn Sứ sở hữu công nghệ siêu vô trùng Extra AS, khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị

1.   Tư vấn và làm các xét nghiệm cần thiết

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát răng miệng, chụp X-quang để kiểm tra cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm để xác định tình trạng răng cụ thể trước khi thực hiện.

Niềng răng mắc cài sứ

Chụp phim X-quang xương hàm

2.   Lên phác đồ điều trị

Dựa vào kết quả X-quang, bác sĩ lên phác đồ điều trị chi tiết, kế hoạch đầy đủ và thời gian điều trị cụ thể.

3.   Lấy dấu răng để thiết kế mẫu thạch cao và mắc cài phù hợp

Lấy mẫu răng toàn hàm bằng thạch cao tạo răng khung hàm giả để gắn mắc cài được chính xác. Mắc cài sẽ được thiết kế phù hợp với răng của bệnh nhân và chi tiết cho từng giai đoạn điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ.   

Niềng răng mắc cài sứ

Lấy dấu răng

4.   Gắn mắc cài

Niềng răng mắc cài sứ được chia làm hai loại: mắc cài mặt ngoài và mắc cài mặt lưỡi, tùy theo nhu cầu và tình trạng răng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn để có phương pháp điều trị thích hợp.

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài trên răng của bệnh nhân, đeo thun định hình tạo lực kéo, có thể sử dụng thêm các Mini Implant làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn với các trường hợp phức tạp.

5.   Theo dõi chỉnh nha

Cứ mỗi 3 tuần, bệnh nhân sẽ phải đến tái khám nhằm kiểm tra mức độ dịch chuyển của răng, thay thun định hình và dây cung môi để tăng lực kéo.

Niềng răng mắc cài sứ

(*) Gắn mắc cài sứ lên răng

TƯ VẤN THƯỜNG GẶP KHI NIỀNG RĂNG

  1. Khi mang niềng răng, răng cần được chăm sóc như thế nào?

   –   Cần tránh ăn đồ ngọt và uống soda, các loại thức ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axit và bợn răng có thể gây ra sâu răng và các bênh về nướu.

   –   Đối với những thức ăn cứng hay trái cây nên cắt nhỏ ra từng miếng trước khi ăn. Tránh các đồ ngọt có chất dính như kẹo có thể làm hư dây thép hoặc tróc nẹp.

   –   Tránh những thức ăn giòn như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng vì chúng có thể làm đứt niềng răng. Không nên nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và dùng lưỡi đẩy răng làm lệch niềng răng.

   –   Khi mang niềng răng, chăm sóc răng miệng thật kỹ là điều quan trọng. Niềng răng có các khoảng trống nhỏ là nơi tích tụ thức ăn và mảng bám. Vì thế sau mỗi bữa ăn, cần chải răng thật kỹ bằng kem đánh răng chứa flour với bàn chải lông mịn. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng.

   –   Khám nha khoa định kì theo chỉ dẫn của bác sĩ để được làm sạch răng, giúp lợi và răng được khỏe mạnh và có kết quả điều trị như mong muốn.

  1. Chỉnh nha bằng mắc cài 3M UGSL có làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng?

Phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài 3M UGSL điều chỉnh răng dịch chuyển dựa trên sự thích nghi của răng và xương hàm theo từng lộ trình đã được bác sĩ tính toán kĩ lưỡng và chi tiết, răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm thích nghi tới đó. Ngoài ra bệnh nhân không phải chịu tác động nào khác, chỉ cần kết hợp chăm sóc răng miệng đúng cách, tái khám đúng lịch với bác sĩ điều trị, răng của bệnh nhân vẫn khỏe mạnh bình thường.

  1. Chỉnh nha bằng mắc cài 3M UGSL kéo dài bao lâu ?

Với những phương pháp chỉnh nha thông thường, thời gian điều trị sẽ kép dài từ 2-3 năm, nhưng với phương pháp điều trị 3M UGSL thời gian điều trị sẽ là 2 năm.

  1. Sau khi tháo niềng 3M UGSL, có cần sử dụng những công nghệ hỗ trợ nào khác ?

Bất cứ công nghệ niềng răng nào cũng cần có sự hỗ trợ của khí cụ để ổn định sự dịch chuyển sau khi ngừng tác động lực kéo từ mắc cài và dây thun. Bệnh nhân cần đeo khí cụ từ 4 – 6 tháng để ổn định kết quả niềng răng.

Niềng răng giúp khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, răng mọc lệch lạc… ảnh hưởng đến thẩm mỹ, niềng răng mang đến cho bạn nụ cười đẹp, sự tự tin trong giao tiếp, giúp bạn thêm yêu bản thân và yêu cuộc sống. Hãy đến với nha khoa TOÀN SỨ ngay bây giờ để lựa chọn cho bản thân một phương pháp niềng răng thích hợp và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn tận tình về tình hình răng miệng của bạn. Nha khoa Toàn Sứ luôn đồng hành cùng bạn, đem lại nụ cười hài lòng cho bệnh nhân ngay từ phút giây đầu tiên khi đến với chúng tôi.

Nụ cười hài lòng với kết quả điều trị thành công là niềm hạnh phúc của đội ngũ y bác sĩ trung tâm.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN