NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Nha khoa thẩm mỹ » Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong

Theo dõi trên:

Tình trạng răng bị hô, móm, mọc lộn xộn không chỉ làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt còn là nguyên nhân gây sai lệch khớp cắn gây khó khăn cho việc ăn nhai. Niềng răng là chỉ định thích hợp. Tuy nhiên, những khí cụ niềng răng “nổi bật” trên cung hàm ít nhiều khiến người sử dụng cảm thấy e ngại trong thời gian chỉnh nha. Niềng răng mặt trong công nghệ tiên tiến Châu Âu – 3M UGSL ra đời là sự lựa chọn hợp lý.

 

Niềng răng mặt trong

(*)   Hình ảnh Về Niềng răng mặt trong

AI PHÙ HỢP VỚI PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẶT TRONG ?

Kỹ thuật này được chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân muốn điều chỉnh lại khớp cắn, phục hồi thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng:

  • Răng hô, móm, răng mọc lệch lạc.
  • Răng mọc sai khớp cắn
  • Khoảng cách giữa các răng thưa nhau

Niềng răng mặt trong

(*) Những trường hợp được thực hiện Niềng răng mặt trong

TẠI SAO LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẶT TRONG 3M UGSL ?

Với việc sử dụng những khí cụ chỉnh nha bằng kim loại điều chỉnh lực kéo tác dụng lên răng giúp các răng di chuyên đến vị trí mong muốn.

1.  Thẩm mỹ

Thay vì sử dụng những khí cụ chỉnh nha gắn lên bề mặt ngoài của răng, niềng răng mặt trong lại khéo léo “giấu” chúng vào mặt sau của răng. Nên nhìn đối diện, người khác không thể nhận ra bạn đang đeo niềng răng.

2.   Răng dịch chuyển ổn định

Lực kéo tác dụng lên các răng được sự kiểm soát bởi các bác sĩ nên một mặt vừa đảm bảo di chuyển các răng và mặt khác lại không gây tổn thương xương hàm. Thời gian điều trị theo đó cũng đúng với phác đồ bác sĩ đã lên trước đó.

3.   Niềng răng không đau

Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi dựa trên những thông tin răng hàm của bệnh nhân nên có khả năng giảm mỏi cao và tự động giảm thiểu ma sát. Do vậy, khi khí cụ tác dụng lực co kéo ổn định lên răng bệnh nhân sẽ không thấy đau đớn hay ê buốt. Bệnh nhân vẫn được thoải mái ăn uống trong quá trình chỉnh nha.

4.   Tiết kiệm tối đa thời gian chỉnh nha

Tần suất tác động xen kẽ giữa lực kéo và nghỉ rất nhịp nhàng, giúp răng sau khi di chuyển vẫn có thời gian để ổn định. Sự luân phiên này diễn ra liên tục trong quá trình đeo mắc cài và được kiểm soát bởi sự tính toán của các bác sĩ.

VÌ SAO LỰA CHỌN NHA KHOA TOÀN SỨ ĐỂ CHỈNH NHA ?

1.   Nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu

Công ty nha khoa TOÀN SỨ, cơ sở tại 34 Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, do bác sĩ Nguyễn Quang Tiến phụ trách, tốt nghiệp tại trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện và cơ sở thẩm mỹ. Trong thời gian qua, trung tâm cũng đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân niềng răng thẩm mỹ tạo được thương hiệu vũng chắc trong lòng quý khách hàng.

Niềng răng mặt trong

Bác sĩ tiến hành thăm khám cho bệnh nhân

2.   Thẩm mỹ răng theo tiêu chí Không đau & không ê buốt

Tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ, quy trình thẩm mỹ răng có sự hỗ trợ từ công nghệ nha khoa đã được ứng dụng thành công tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kì – Laser Cool Light giúp bệnh nhân không cảm thấy đau hay ê buốt suốt trong quá trình thực hiện.

Dưới phản ứng của tia laser, cơn đau buốt chưa kịp lan truyền  đã được kịp thời ngăn chặn và làm tiêu biến, xóa tan nỗi sợ hãi lớn của bệnh nhân khi đến với những dịch vụ nha khoa. Sử dụng thiết bị truyền phát bước sóng Laser Er dạng chùm thông qua hệ thống ánh sáng với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, đèn chiếu dò tìm các điểm chạm kích ứng lên răng, ngăn chặn chúng và lan tỏa cảm giác dịu mát dễ chịu trên khắp các tế bào nhú răng, mô răng chỉ sau 0,5 giây.

Laser Cool Light đã được thử nghiệm và chứng minh an toàn với sức khỏe con người. Ngưỡng năng lượng sóng laser sử dụng trong điều trị nha khoa đủ để giải tỏa cơn đau, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Đây là một trải nghiệm mới trong lĩnh vực giảm đau của nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

3.   Sử dụng hệ thống, thiết bị theo tiêu chuẩn Châu Âu, vô trùng tuyệt đối

Trung tâm nha khoa Toàn Sứ sở hữu công nghệ siêu vô trùng Extra AS, khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các giai đoạn, đảm bảo an toàn trước, trong và sau khi điều trị cho bệnh nhân.

4.   Công nghệ hiện đại

Trước khi bắt đầu thực hiện niềng răng mặt trong thẩm mỹ, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị để có kết quả tốt, răng dịch chuyển theo hướng đã vạch sẵn, đồng thời ước chừng chính xác thời gian mà bệnh nhân mang niềng răng.

Hệ thống mắc cài 3M UGSL với tính năng kháng mỏi cao, giảm ma sát, định vị chính xác hiệu quả, thời gian điều trị theo đúng kế hoạch đề ra ban đầu.

Niềng răng mặt trong

Công nghệ 3M UGSL Niềng răng mặt trong

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẶT TRONG TẠI NHA KHOA TOÀN SỨ

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật khá khó đòi hỏi bác sĩ cần đủ chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện:

1.   Thăm khám và tư vấn

   –   Bác sĩ thăm khám và chụp phim tổng quát kiểm tra tình trạng răng, toàn hàm cũng như đo đạc chiều cao, mật độ xương hàm như thế nào.

   –   Khi đã tìm hiểu nguyên nhân cụ thể, bác sĩ chỉ định phương pháp niềng răng mặt trong cho bệnh nhân. Đồng thời cũng trao đổi rõ ràng những vấn đề liên quan đến phương pháp này giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn.

2.   Lấy dấu hàm, lên phác đồ điều trị

Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Dưa vào kết quả thăm khám và chụp phim để lên phác đồ điều trị phù hợp.

Sau đó chuyển cho các kỹ thuật viên dựa theo những thông tin răng hàm mà chế tạo các khí cụ niềng răng tương thích.

3.   Đeo mắc cài

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài lên răng bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo.

4.   Theo dõi chỉnh nha

Hoàn tất quá trình, bác sĩ hẹn lịch tái khám kiểm tra định kỳ cho bệnh nhân. Thông thường sau khoảng 3 tuần, bệnh nhân đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra độ dịch chuyển của các răng và thay dây thun định hình gia tăng lực kéo.

Niềng răng mặt trong

Quy trình niềng răng mặt trong

TƯ VẤN THƯỜNG GẶP KHI NIỀNG RĂNG

  1. Niềng răng mặt trong có làm tổn thương đến răng ?

Trước khi chế tạo mắc cài và đep lên răng cho bệnh nhân, bác sĩ đã tính toán kỹ lưỡng lực tác động và thời gian điều trị hợp lý. Bên cạnh đó, phương pháp này. Bên cạnh đó, phương pháp này điều chỉnh răng và khớp cắn dựa trên sự thích nghi của xương hàm dựa trê lộ trình di chuyển của răng nên răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm ổn định tới đó. Vì vậy, trong thời gian niềng răng vẫn chắc khỏe như bình thường.

  1. Thời gian niềng răng mặt trong có lâu không ?

So với các phương pháp khác, thời gian chỉnh nha thường dao động từ 2-3 năm nhưng niềng răng mặt trong 3M UGSL chỉ mất của bạn khoảng 2 năm là hoàn thành.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN