NHA KHOA TOÀN SỨ

Cấy ghép Implant

Theo dõi trên:

Cấy ghép implant là giải pháp phục hồi răng mới hoàn hảo cho cả chân và thân răng. Đây là điều mà những kỹ thuật truyền thống chưa thực hiện được. Răng được phục hình đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả tương đương răng thật.

Cấy ghép implant

Cấy ghép implant

AI PHÙ HỢP VỚI CẤY GHÉP IMPLANT ?

Cấy ghép implant được chỉ định cho những trường hợp cần phục hình lại răng mất chắc khỏe và thẩm mỹ trong những trường hợp:

  • Mất 1 hay nhiều răng.
  • Mất răng toàn hàm.
  • Kết hợp với cầu răng hay hàm giả cho trường hợp mất nhiều răng.

Cấy ghép implant

(*) Cấy ghép implant cho trường hợp mất nhiều răng

VÌ SAO LỰA CHỌN CẤY GHÉP IMPLANT ?

Được đánh giá là kỹ thuật nha khoa ưu việt trong việc phục hình răng mất, cấy ghép implant không làm bệnh nhân thất vọng bởi những ưu điểm tuyệt vời sau:

1.   Phục hồi thẩm mỹ và ăn nhai tốt

Vì là phương pháp phục hình cho cả thân và chân răng nên răng cấy ghép implant có cấu trúc tương đương như răng sinh lý. Cho phép răng phục hình thực hiện nhiệm vụ ăn nhai hay thẩm mỹ tương đương răng thật.

Cấy ghép implant

(*) Răng Implant chắc khỏe như răng thật

2.   Ngăn chặn tình trạng tiêu xương

Những phương pháp phục hình răng truyền thống như cầu răng hay hàm giả tháo lắp chỉ mang tính chất phục hình cho thân răng nên ngay vị trí mất răng vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương. Trong khi đó, những trụ implant đóng vai trò như những chân răng thực thụ có khả năng bảo tồn vùng xương được cấy ghép hiệu quả như chân răng thật.

3.   Hiệu quả dài lâu

Cầu răng hay hàm giả tháo lắp sau khoảng 3-5 năm sử dụng sẽ có dấu hiệu thoái hóa do quá trình tiêu xương tự nhiên hay chất lượng răng giảm sút. Với cấy ghép implant, răng phục hình giữ vững chất lượng trong suốt 20 năm, thậm chí đến suốt đời nếu bệnh nhân chăm sóc tốt.

NHA KHOA TOÀN SỨ

TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT CHUYÊN NGHIỆP

1.   Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn – giàu kinh nghiệm

Công ty nha khoa Toàn Sứ, cơ sở tại 207-209 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, do bác sĩ Nguyễn Quang Tiến phụ trách, tốt nghiệp tại trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện và trung tâm thẩm mỹ. Trong thời gian qua, trung tâm cũng đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân cấy ghép implant thẩm mỹ tạo được thương hiệu vũng chắc trong lòng quý khách hàng.

100% bác sĩ tại trung tâm đều tốt nghiệp tại các trường Đại học Y lớn trên cả nước, cộng với thời gian nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài nên các bác sĩ có khả năng điều trị tốt mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp.

Cấy ghép implant

Bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm

2.   Công nghệ tẩy trắng răng giảm đau hiệu quả

Tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ, quy trình thẩm mỹ răng có sự hỗ trợ từ công nghệ nha khoa đã được ứng dụng thành công tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ – Laser Cool Light giúp bệnh nhân không cảm thấy đau hay ê buốt suốt trong quá trình thực hiện. Dưới phản ứng của tia laser, cơn đau buốt chưa kịp lan truyền  đã được kịp thời ngăn chặn và làm tiêu biến, xóa tan nỗi sợ hãi lớn của bệnh nhân khi đến với những dịch vụ nha khoa. Sử dụng thiết bị truyền phát bước sóng Laser Er dạng chùm thông qua hệ thống ánh sáng với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, đèn chiếu dò tìm các điểm chạm kích ứng lên răng, ngăn chặn chúng và lan tỏa cảm giác dịu mát dễ chịu trên khắp các tế bào nhú răng, mô răng chỉ sau 0,5 giây.

Laser Cool Light đã được thử nghiệm và chứng minh an toàn với sức khỏe con người. Ngưỡng năng lượng sóng laser sử dụng trong điều trị nha khoa đủ để giải tỏa cơn đau, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Đây là một trải nghiệm mới trong lĩnh vực giảm đau của nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

Cấy ghép implant

Công nghệ laser cool light giảm đau hiệu quả

3.   Công nghệ cấy ghép implant tiên tiến

Cấy ghép implant là một kỹ thuật khó nên cần đòi hỏi bác sĩ thực hiện giỏi cùng với sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại mới có thể đem lại hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhân.

Nhận thức rõ vấn đề này, nha khoa Toàn Sứ đầu tư trang bị những công nghệ cấy ghép implant tiên tiến hiện nay trên toàn thế giới như:

  1. Máy chụp phim X-quang 3 chiều

Chụp rõ nét toàn bộ cấu trúc quai hàm, đo mật độ, chiều cao của xương .

Máy chụp cắt 3 lớp kỹ thuật số xác định đúng vị trí cần lắp implant.

  1. Máy cấy ghép implant Surgic XT Plus

 Surgic XT Plus giúp cuộc phẫu thuật được tiến hành nhanh chóng, giảm ê buốt cho bệnh nhân.

  1. Máy siêu âm cắt xương Piezotome

Sự biến điệu tần số của máy Piezotome mang đến sự êm dịu cho các mô trong suốt quá trình cắt xương, giúp tái tạo tế bào, giảm bớt những cơn đau sau phẫu thuật, quá trình lành thương nhanh hơn..

  1. Máy li tâm Platelet- rich fibrin( PRF)

Máy giúp quá trình sản xuất màng sợ huyết kích thích xương, có tác dụng chữa trị vết thương nhanh chóng, những ngày đầu mới đặt implant.

Cấy ghép implant

Máy siêu âm cắt xương piezotome

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA TOÀN SỨ

Quy trình cấy ghép implant được thực hiện tại nha khoa Toàn Sứ đảm bảo đúng tiêu chuẩn đặt ra của bộ Y tế với tiêu chí an toàn, hiệu quả và không gây biến chứng cho bệnh nhân.

1.   Khám và tư vấn

   –   Khám tổng quát khoang miệng, sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

   –   Chụp phim X-quang 3 chiều đánh giá cụ thể tình trạng xương hàm, cấu trúc xương bệnh nhân.

   –   Xác định vị trí, số lượng implant cần cấy ghép.

Cấy ghép implant

Bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng

2.   Vệ sinh khoang miệng, gây tê

   –   Trước khi cấy ghép implant, bệnh nhân cần điều trị triệt để những bệnh lý răng miệng ( nếu có ), kiểm soát tốt sức khỏe toàn thân của mình.

   –   Bác sĩ vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng đảm bảo việc cấy ghép implant được thực hiện trong một môi trường sạch sẽ.

   –   Tiến hành gây tê giúp giảm đau cho bện h nhân trong quá trình thực hiện.

3.   Cấy ghép implant

   –   Bác sĩ dùng cây nạy nha khoa bóc tách vị trí cần cấy ghép implant.

   –   Trụ implant làm bằng titan được cấy ghép trực tiếp vào vị trí mất răng.

   –   Thời gian cấy trụ chỉ khoảng 15 – 20 phút, bằng với thời gian nhổ một chiếc răng thông thường.

   –   Sau đó bác sĩ lắp răng tạm trên implant trong thời gian chờ implant tích hợp với xương.

4.   Phục hình răng sứ

Sau khoảng 1-6 tháng tùy trường hợp khi trụ implant đã được cố định vững chắc trong xương hàm, bác sĩ phục hình răng sứ trên đó, hoàn tất quá trình cấy ghép implant.

Cấy ghép implant

Đặt trụ implant và phục hình răng sứ

TƯ VẤN KHI CẤY GHÉP IMPLANT

  1. Cấy ghép implant có đau không

Trong thời gian phẫu thuật, bác sĩ đã tiến hành gây tê cùng với sự hỗ trợ của công nghệ giảm đau laser cool light nên bệnh nhân sẽ không thấy đau đớn. Sau khi phẫu thuật xong, nơi vị trí cấy ghép sẽ hơi đau và sưng. Nhưng hiện tượng này sẽ nhanh chóng hết sau mấy ngày. Bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh và giảm đau cho bệnh nhân.

  1. Răng implant có tốt không ?

Răng implant thường được gọi như kiểu “trồng” lại răng mới cả về chân và thân răng nên đảm bảo chắc chắn, bền vững lâu dài ngay cả khi bệnh nhân ăn nhai những loại thức ăn cứng.

  1. Trụ implant có gây dị ứng không ?

Trụ implant được làm bằng titanium, có tính chất nhẹ, cứng và tương hợp sinh học tốt với cơ thể nên dù tồn tại lâu dài trong môi trường miệng cũng không gây ra biến chứng xấu nào.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN