NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong Implant

Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong Implant

Theo dõi trên:
    Tiêu chuẩn xương đầy đặn, đủ chiều cao và chiều rộng để cố định vững chắc 1 Implant thích hợp tại vị trí cấy ghép là một trong những yêu cầu đầu tiên khi bác sĩ chỉ định cấy ghép Implant cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân thường phục hình nha khoa khi đã mất răng khá lâu. Điều này gây ra một trong những lệ lụy kéo theo là vấn đề tiêu xương. Hiện nay, với sự hỗ trợ của các kỹ thuật nha khoa hiện đại và các bác sĩ giỏi, nha khoa Toàn Sứ khắc phục vấn đề này cho khách hàng bằng phương pháp phẫu thuật nâng xoang. Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong Implant là gì? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong Implant

(*)Mất răng lâu ngày làm thoái hóa xoang hàm

    Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong Implant

    Nâng xoang là một trong những kỹ thuật góp phần duy trì sự bền bỉ và hiệu quả cho Implant được cấy ghép. Để có thể phẫu thuật nâng xoang thành công đòi hỏi sự thăm khám, nhận định chính xác và thực hiện phẫu thuật đúng chuyên môn của các bác sĩ thực hiện.

    Hiện có 2 kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong Implant như sau:

  1. Kỹ thuật nâng xoang kín

    Bác sĩ thực hiện nâng xoang từ bên trong.

  • Bác sĩ tiến hành mở 1 đường rạch trên nướu sao cho bộc lộ vùng xương cần nâng xoang.
  • Bác sĩ tạo một lỗ nhỏ ở xương rồi sau đó nâng màng xoang lên.
  • Bác sĩ cho xương ghép vào vị trí trống vừa được nâng xoang.
  • Đóng kín vết thương là thao tác cuối cùng.

Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong Implant

(*)Kỹ thuật nâng xoang kín

  1. Kỹ thuật nâng xoang hở

    Kỹ thuật nâng xoang hở thường được bác sĩ lựa chọn sử dụng phổ biến hơn kỹ thuật nâng xoang kín.

  • Bác sĩ tiến hành mở các mô nướu.
  • Tạo một cửa sổ phía bên trong và ghép xương cần cấy ghép vào đó.
  • Đóng kín vết thương lại.

Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong Implant

(*)Kỹ thuật nâng xoang hở

    Sau khi thực hiện 1 trong 2 kỹ thuật trên, bệnh nhân cần chờ đợi 1 thời gian khi xương cấy ghép đã được tích hợp vững chắc và ổn định mới thực hiện cấy ghép Implant.

    Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong Implant là nâng xoang kín và nâng xoang hở dù có khác nhau đôi chút về quá trình thực hiện nhưng chung quy lại vẫn có tác dụng chung là khôi phục xoang hàm sao cho việc cấy ghép Implant được thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong Implant

(*)Chụp phim x-quang đánh giá xương

    Để thực hiện kỹ thuật nâng xoang cho bệnh nhân, trước tiên bác sĩ cần thăm khám, chụp phim chu đáo vùng xoang hàm cần phẫu thuật, sau đó mới lên phác đồ  điều trị cụ thể. Để có thể vừa đánh giá chính xác tình trạng mất răng của bệnh nhân vừa có kế hoạch điều trị phù hợp, tránh những biến chứng có thể xảy ra cho bệnh nhân sau này.

    Nếu bạn bị mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương thì không cần phải lo lắng. Đến với nha khoa Toàn Sứ, các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng thăm khám và tiến hành điều trị một cách khoa học, hiệu quả cho bạn. Cấy ghép Implant sau khi đã phẫu thuật ghép xương, nâng xoang đạt thành công cao như những trường hợp đạt tiêu chuẩn xương cấy ghép.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN