youtubetwitterfacebook

dichvu2

bocrangsu2

caovoirang2

cayghepimplant1

dieutrisaurang1

niengrang1

phauthuathammat1

taytrangrang1

tramrang1

Cấu tạo của răng Implant nha khoa

    Từ xa xưa, người cổ đại đã có những phát kiến trong việc thay thế chân răng đã mất bằng một chân răng nhân tạo. Vật liệu phổ biến thường được lựa chọn là vỏ sò, ngà voi…Tuy nhiên, những vật liệu này thực hiện vai trò phục hình không cao, đem lại những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. Răng Implant nha khoa ra đời là một trong những thành tựu tuyệt vời trong việc phục hình nha khoa. Kỹ thuật này tái tạo cả chân và thân răng đã mất một cách hoàn hảo, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của các phương pháp cũ. Cấu tạo của răng Implant nha khoa như thế nào? Vai trò của chúng sau khi cấy ghép ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo của răng Implant nha khoa

(*)Răng Implant có cấu tạo như những răng sinh lý thực thụ

    Cấu tạo của răng Implant nha khoa

    Theo các bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, răng Implant có cấu tạo tương đương như những răng sinh lý thực thụ, gồm 2 phần cơ bản: chân và thân răng nhân tạo. Cụ thể như sau:

 1. Trụ Implant – chân răng nhân tạo

    Trụ Implant được làm bằng chất liệu Titanium có cấu trúc tương tự chân răng sinh lý, chúng thường có hình thuôn, hình trụ, hình đinh ốc.

    Chất liệu chế tác nên trụ Implant mang những ưu điểm cần có cho một phục hình như: tích hợp tốt với cơ thể sống, bền vững cố định trong xương hàm, kết hợp bền vững với phục hình thân răng bên trên. ..Nên dù tồn tại lâu dài trong môi trường miệng, trụ titan cũng không bị biến chất hay gây ra biến chứng gì cho cơ thể.

Cấu tạo của răng Implant nha khoa

(*)Trụ Implant làm bằng chất liệu Titan

    Trụ Implant được chế tác có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều giúp khả nâng tích hợp xương nhanh chóng và chắc chắn nhất.

    Sau một thời gian cố định  trong xương hàm (1-6 tháng), trụ Implant và xương tạo nên 1 khối vững chắc, có khả năng nâng đỡ thân răng giả bên trên và chịu lực nhai tốt không khác gì răng sinh lý thực thụ.

    Hiện trên thế giới có rất nhiều dòng Implant tốt như: Implant Nobel Biocare, Implant Straumann, Implant Natura, Implant Mis…

 1. Vít Abutment

    Vít Abutment là một chốt kim loại có 2 đầu. 1 đầu được thiết kế kết nối khít sát với miệng Implant, đầu còn lại là lỗ vào giúp kết nối chặt vít với miệng Implant.

Cấu tạo của răng Implant nha khoa

(*)Vít Abutment kết nối vững chắc trụ Implant với thân răng

    Phần vít được coi là sự kết nối cho trụ Implant và phục hình thân răng giả bên trên. Vít Abutment sẽ được bác sĩ lắp cố định vào trụ Implant khi Implant đã tích hợp thành công và bền vững trong xương.

 1. Thân răng giả

    Thân răng giả đóng vai trò như những thân răng sinh lý thực thụ. Đây có thể là một mão răng sứ, cầu răng hay hàm giả bao phủ. Lựa chọn nào còn tùy thuộc vào tình trạng mất răng như thế nào (mất một răng, nhiều răng hay toàn bộ hàm).

Cấu tạo của răng Implant nha khoa

(*)Phục hình thân răng hoàn thiện cấy ghép Implant

    Thân răng răng giả được chế tác dựa trên mẫu dấu hàm được thu thập cụ thể trên mẫu răng hàm của bệnh nhân, sao cho đảm bảo các yếu tố: màu sắc, kích thước như các răng thật còn lại, khít sát tuyệt đối với trụ Implant bên dưới…

    Nhờ có cấu tạo tương đương răng thật mà răng Implant thực hiện vai trò ăn nhai, thẩm mỹ tốt như răng sinh lý. Vì vậy, kỹ thuật này ngày càng được khách hàng ưa chuộng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right

  Bài viết liên quan

  Phụ nữ mang thai có nên cấy ghép Implant không?

  Phụ nữ mang thai có nên cấy ghép Implant không?

  Cấy ghép răng Implant đem lại những hiệu quả phục hình vượt trội so với ...

  Cấy ghép implant ngay sau khi ghép xương được không?

  Cấy ghép implant ngay sau khi ghép xương được không?

  Những bệnh nhân bị mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương thường xương ...

  Xương hàm thế nào mới đạt tiêu chuẩn cấy ghép Implant?

  Xương hàm thế nào mới đạt tiêu chuẩn cấy ghép Implant?

  Chất lượng xương hàm là một trong những yêu cầu đặt ra đầu tiên khi bác sĩ ...

  Ưu điểm của Mini Implant

  Ưu điểm của Mini Implant

  Kế thừa những thành công của “đàn anh” Implant trước đó, Mini Implant ra ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi
  Maps
  Chat
  MENU
  Lưu ý

  * Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người