NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Các bước chải răng Implant đúng cách

Các bước chải răng Implant đúng cách

Theo dõi trên:
    Sau khi cấy ghép răng Implant và phục hình thân răng sứ bên trên không có nghĩa là việc phục hình răng Implant hoàn tất. Sau khi cấy ghép, việc chăm sóc răng Implant vô cùng quan trọng, có không ít người vẫn còn khá chủ quan trong việc chăm sóc răng Implant nên có nguy cơ mắc các bệnh răng miệng hay biến chứng của răng Implant cao. Vậy các bước chải răng Implant đúng cách như thế nào? Các chuyên gia sẽ giúp bạn thực hiện tốt việc vệ sinh răng Implant như sau.

 Các bước chải răng Implant đúng cách

Chăm sóc tốt giúp duy trì chất lượng răng Implant

    Các bước chải răng Implant đúng cách

    Những ngày đầu sau khi vừa cấy ghép Implant, bạn sẽ có một chút đau và sưng nhẹ tại vị trí vết thương. Lúc này bạn cần chườm túi đá lạnh và túi ấm, chúng sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên cho tay hay bất cứ vật gì vào miệng, chúng sẽ đem theo vi khuẩn dể gây viêm nhiễm và nhiễm trùng cho vết thương.

Những ngày tiếp theo, khi vết thương đã khá lành lặn, bạn có thể nhẹ nhàng chăm sóc răng Implant đúng cách như sau:

  • Lựa chọn bàn chải lông mềm, có kích thước phù hợp với khuôn miệng

 Các bước chải răng Implant đúng cách

Lựa chọn bàn chải có lông mềm mại

    Có không ít người lựa chọn bàn chải đánh răng cho mình theo sở thích thị hiếu mà quên mất việc kiểm tra lông bàn chải, kích cỡ bàn chải là rất quan trọng.

    Bạn nên sử dụng những loại bàn chải có lông mềm mại và thực hiện chải răng thật nhẹ nhàng để vừa có thể lấy đi những mảng bám mà không gây tổn thương cho nướu và mô răng, đặc biệt là ở vị trí vết thương chưa lành hẳn.

    Kích thước bàn chải vừa phải với khuôn miệng giúp bạn thao tác chải răng dễ dàng và hiệu qủa mà các cơ miệng cũng không phải căng thẳng hay khó chịu.

  • Thao tác chải răng nhẹ nhàng

 Các bước chải răng Implant đúng cách

Tránh chải răng quá mạnh

    Chải răng mạnh không đồng nghĩa với việc làm sạch răng miệng tốt. Thao tác này chỉ “góp phần” làm tổn thương nướu răng, mòn men răng và rất dễ gây tổn thương vị trí cấy ghép Implant vẫn chưa lành hẳn.

    Bạn nên sử dụng bàn chải nhẹ nhàng và đảm bảo sao cho chải sạch tất cả các bề mặt răng, đặc biệt là các răng trong cùng và bề mặt nhai.

  • Làm sạch răng Implant bằng bàn chải chuyên dụng

 Các bước chải răng Implant đúng cách

Bàn chải chuyên dụng cho kẽ răng

    Bạn nên sử dụng loại bàn chải chuyên dụng để giúp việc làm sạch răng hiệu quả hơn. Loại bàn chải dùng cho các kẽ răng sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong việc làm sạch các bề mặt của răng cấy ghép, mão răng và trụ Abutment.

    Bạn đưa bàn chải nhẹ nhàng từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên, thực hiện làm sạch cho tất cả các răng tiếp theo.

  • Làm sạch kẽ răng hiệu quả với chỉ nha khoa

 Các bước chải răng Implant đúng cách

Chỉ nha khoa giúp làm sạch răng hiệu quả

    Việc sử dụng bàn chải đánh răng vẫn khó có thể giúp bạn làm sạch những mảnh vụn thức ăn còn tồn đọng, đặc biệt là trong các kẽ răng. Chỉ tơ nha khoa sẽ giúp bạn làm sạch răng hiệu quả.

    Bạn sử dụng một đoạn chỉ dài khoảng 4-5 cm, quấn vào 2 ngón tay trỏ của 2 bàn tay và nhẹ nhàng luồn sợi chỉ xuống các kẽ răng. Thao tác đưa lên xuống và vòng quanh thân răng sẽ lấy đi những mảng bám hiệu quả.

    Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn “bỏ túi” thêm những kinh nghiệm chải răng Implant đúng cách, góp phần bảo tồn chất lượng và tuổi thọ răng Implant.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN