NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Cấy ghép implant có đau không ?

Cấy ghép implant có đau không ?

Theo dõi trên:
Rất nhiều khách hàng muốn thực hiện các thủ thuật nha khoa nhưng vẫn lo ngại về vấn đề đau đớn trong thời gian điều trị. Một số bệnh nhân đến thăm khám tại nha khoa và khi được tư vấn về kỹ thuật cấy ghép implant đều lo lắng hỏi bác sĩ rằng “cấy ghép implant có đau không ?”.

Cấy ghép implant có đau không

Cấy ghép implant nha khoa

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Việc đau đớn trong khi chỉnh nha thường ám ảnh bệnh nhân, nhưng tình trạng này chỉ xảy ra trước đây, khi mà các kỹ thuật nha khoa vẫn còn hạn chế. Còn hiện nay, với việc trang bị kỹ thuật nha khoa tiên tiến nhất trong điều trị vừa đem lại hiệu quả chỉnh nha cao lại vừa giảm đau hiệu quả khi bạn thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa Toàn Sứ.

Cấy ghép implant có đau không ?

Cấy ghép implant được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 đặt trụ implant và giai đoạn 2 là phục hình răng sứ.

Trước khi thực hiện điều trị, bác sĩ nha khoa toàn Sứ sẽ thực hiện gây tê cục bộ hay đôi khi là gây tê toàn bộ cho bệnh nhân, nên suốt quá trình điều trị bạn sẽ không thấy đau đớn chút nào.

Cấy ghép implant có đau không

(*)Đặt trụ implant và gắn mão răng sứ

  • Giai đoạn 1: Các bác sĩ sẽ đặt trụ implant vào xương hàm. Thời gian trung bình để cấy ghép 1 implant mất từ 20-30 phút, chỉ bằng thời gian nhổ một chiếc răng thông thường.
  • Giai đoạn 2: Sau khi cấy ghép, cần thời gian từ 1-6 tháng khi trụ implant và xương tích hợp cố định với nhau. Lúc này xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Thời gian phục hình khoảng từ 3-5 ngày điều trị.

Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép răng implant thì bạn sẽ cảm thấy một số cơn đau khó chịu xuất hiện khi thuốc gây tê đã hết tác dụng. Tuy nhiên, đây là những biểu hiện bình thường, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, kháng sinh cho bạn.

Cấy ghép implant có đau không

(*)Ghép xương hàm

Mức độ đau khi cấy ghép như thế nào còn tùy thuộc vào số lượng implant cắm ghép, vị trí cắm và khả năng chịu đau của mỗi bệnh nhân. Trong trường hợp bạn phải ghép xương hoặc nâng xoang hàm trước thì bạn sẽ thấy đau hơn. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi phẫu thuật, một số bệnh nhân quá nhạy cảm hoặc gặp biến chứng là do kỹ thuật cấy ghép sai kỹ thuật hay việc chăm sóc răng miệng của bản thân chưa tốt.

Làm thế nào để giảm đau nhức sau cấy ghép?

  • Ngày đầu sau phẫu thuật, tại vị trí cấy ghép sẽ bị sưng và đau. Lúc này bạn nên dùng một túi nước đá chườm vào vùng môi, má bị sưng tương ứng với vị trí cấy ghép implant. Những ngày sau hãy chườm túi ấm để giảm sưng và tan máu tụ.

Cấy ghép implant có đau không

(*)Chườm đá giúp giảm sưng và đau hiệu quả

  • Bạn cần tránh những loại thức ăn quá cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh và tránh nhai bên phía cấy ghép implant.
  • Sau khi cấy ghép implant, bạn nên dành một vài ngày ngĩ ngơi để có thể lấy lại sức sau khi điều trị. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe và thoải mái, tránh được cảm giác sợ hãi sau điều trị.
  • Trong trường hợp nếu chỗ cấy ghép implant bị sưng, chảy máu nhiều, nhiễm trùng trong thời gian dài bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa để được các bác sĩ khám và kiểm tra lại.

Với sự hỗ trợ của các thiết bị cấy ghép tiên tiến và được thực hiện bởi Thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, cấy ghép implant được thực hiện chính xác, nhanh chóng và không gây tổn thương cho răng, không gây biến chứng sau điều trị. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc “ cấy ghép implant có đau không “ khi điều trị tại trung tâm (Cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không hiệu quả).

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN