NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn tẩy trắng răng » Hướng dẫn cách tẩy trắng răng tại nhà

Hướng dẫn cách tẩy trắng răng tại nhà

Theo dõi trên:
    Bản chất của thuốc tẩy trắng răng là sử dụng phản ứng oxy hoá khử để cắt đứt các chuỗi protein tạo màu trong răng, giúp răng trắng sáng lên nhiều bậc nhưng không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng. Tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi chi phí thấp và hiệu quả cao. Những hướng dẫn cách tẩy trắng răng tại nhà sau đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Hướng dẫn cách tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Hướng dẫn cách tẩy trắng răng tại nhà

    Khi có nhu cầu tẩy trắng răng tại nhà, bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách sau:

  1. Sử dụng thuốc tẩy trắng trên thị trường

    Hiện nay, không khó để bạn có thể mua một sản phẩm tẩy trắng bất kỳ được bán trên thị trường. Ưu điểm của chúng là dễ tìm kiếm, dễ thực hiện và có giá thành thấp. Tuy nhiên, với sự xuất hiện tràn lan của hàng loạt sản phẩm cũng khiến bạn khó có thể kiểm chứng chất lượng của thuốc tẩy cũng như sự an toàn với cơ thể. Trong một số trường hợp xấu gặp các sản phẩm thuốc tẩy trắng răng kém chất lượng, bạn có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm như: viêm nướu, mòn men răng, tẩy trắng không đều màu trên các răng.

Hướng dẫn cách tẩy trắng răng tại nhà

(*)Sử dụng miếng dán tẩy trắng tại nhà

  1. Sử dụng tẩy trắng răng bằng máng tẩy theo chỉ dẫn của nha sĩ

    Có nghĩa là bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng về tình trạng răng miệng của bạn, đánh giá màu răng trên bảng so màu và chỉ định tẩy trắng răng tại nhà cho bạn.

    Bác sĩ sẽ chế tác máng tẩy vừa khít với mẫu răng của bạn. Đảm bảo máng tẩy ôm sát bề mặt răng, giúp phân bố thuốc tẩy trắng đồng đều trên các bề mặt răng, giúp đạt hiệu quả tẩy trắng cao. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách tẩy trắng răng tại nhà cụ thể cho bạn như sau:

  • Chải và làm sạch khay tẩy trắng trước khi đeo vào miệng.
  • Sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ thuốc tẩy trắng vào mặt trước của mỗi răng trên khay.

Hướng dẫn cách tẩy trắng răng tại nhà

(*)Cho thuốc tẩy trắng vào máng

  • Mang khay vào miệng sao cho máng tẩy và bề mặt răng tương khít với nhau.
  • Dùng tăm bông làm sạch những vết gel thừa bên ngoài vùng nướu (nếu có).

    Để hiệu quả tẩy trắng nhanh và chất lượng nhất, bạn nên đeo khay để qua đêm. Tuy nhiên, nếu điều này làm bạn không thoải mái và khó ngủ thì bạn có thể đeo khay khoảng 2-3 giờ vào mỗi tối. Và đặc biệt là cần tránh ăn hay uống các loại nước có màu sau khi đã đeo khay.

  • Sau khi đeo khay đủ thời gian, bạn lấy khay ra và làm sạch các vết get tẩy trắng còn sót lại trên răng.
  • Chải rửa máng tẩy sạch sẽ và bảo quản ở nơi khô ráo.

Hướng dẫn cách tẩy trắng răng tại nhà

(*)Kết quả sau khi tẩy trắng

    Men răng tự nhiên của mỗi người có một độ trắng giới hạn khác nhau, nếu bạn đã thực hiện tẩy trắng răng nhiều lần mà không trắng hơn thì có thể là đã tới giới hạn cho phép, không nên tẩy nữa. Sau khoảng 1-3 năm, răng vẫn có thể bị nhiễm màu trở lại. Thời gian bị nhiễm màu trở lại còn tuỳ vào chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng và cơ địa của từng người. Vì vậy, bạn có thể kéo dài thời gian duy trì màu răng bằng cách sử dụng thuốc tẩy trắng duy trì.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN