youtubetwitterfacebook

dichvu2

bocrangsu2

caovoirang2

cayghepimplant1

dieutrisaurang1

niengrang1

phauthuathammat1

taytrangrang1

tramrang1

Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý ?

Nếu chẳng may bạn gặp rắc rối khi hàm răng mọc không đều đặn và đẹp thì bạn cũng đừng lo lắng quá. Niềng răng là thủ thuật chỉnh hình nha khoa có khả năng chỉnh đốn, sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm một cách thích hợp. Hiệu quả và thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào thời gian mà bạn thực hiện. Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý nhất ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này với trung tâm nha khoa Toàn Sứ nhé.

Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý ?

Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý

(*) Niềng răng chỉnh nha

Thời gian đeo các khí cụ niềng răng trên răng thường trong khoảng 18 – 30 tháng. Trong suốt quá trình này, các khí cụ sẽ tạo ra một lực kéo tác động lên răng, từ từ dịch chuyển các răng đến vị trí mong muốn đã được lên kế hoạch trước. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể nhổ bỏ 1,2 răng trên cung hàm để tạo vị trí trống giúp các răng đủ chổ dịch chuyển đến vị trí mới.

Thời gian niềng răng có thể được rút ngắn hay kéo dài so với co số trên. Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện phương pháp này thì độ tuổi của bạn cũng là yếu tố quan trọng quyết định thời gian chỉnh nha cụ thể mất bao lâu. Nếu nằm trong giai đoạn thích hợp nhất, thời gian chỉnh nha có thể được rút ngắn đáng kể.

Theo các bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, bất kỳ bạn ở độ tuổi nào khi các răng trưởng thành đã mọc đều có thể thực hiện niềng răng. Tuy nhiên, để kỹ thuật này được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn nên niềng răng trong khoảng độ tuổi từ 10- 18 tuổi.

Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý

(*) Độ tuổi niềng răng phù hợp nhất

 • Giai đoạn từ khi chiếc răng sữa đầu tiên mọc lên cho tới khi trẻ khoảng 5,6 tuổi là thời gian răng sữa mọc và ổn định. Tuy nhiên, niềng răng là kỹ thuật chỉ áp dụng cho những răng trưởng thành nên giai đoạn này thật sự chưa phù hợp để chỉnh nha. Phụ huynh nên đợi đến khi các răng trưởng thành mọc, lúc này những sai lệch trên cung hàm sẽ được thể hiện rõ và chắc chắn. Vì vậy, việc can thiệp nha khoa mới chính xác và hiệu quả nhất.
 • Khi trẻ khoảng 8 tuổi thì những răng trưởng thành đang mọc, các bậc phụ huynh có thể đưa trẻ đến nha khoa để thực hiện chỉnh nha. Khi trẻ trong độ tuổi 10 – 18, răng trưởng thành đã bắt đầu ổn định, xương hàm dần phát triển ổn định nên việc nắn chỉn răng khá dễ dàng. Vì vậy, giai đoạn này cũng là thời gian trẻ niềng răng chỉnh nha nhiều nhất.
 • Còn nếu để tới giai đoạn trưởng thành, lúc này xương hàm đã phát triển hoàn tất nên việc tác động nắn chỉnh răng có khả năng phức tạp hơn, gây mất nhiều thời gian hơn.

Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý

(*) Người lớn tuổi vẫn có thể niềng răng

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của các thành tựu nha khoa hiện nay, niềng răng chỉnh nha cũng ngày càng có nhiều sự tiến bộ. Cho phép thực hiện niềng răng và đem lại hiệu quả cao cho những bệnh nhân lớn tuổi. Nếu khách hàng đã 50- 60 tuổi vẫn có thể thực hiện chỉnh nha. Bác sĩ nha khoa Toàn Sứ sẽ giúp bạn thực hiện tốt điều chỉnh này.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay  goi-tu-van-left
  goi-tu-van-right
  goi-tu-van-right

  Bài viết liên quan

  bọc sứ toàn sứ

  Răng bao đẹp với Combo 10 răng sứ Đức chỉ 20 triệu [ Giá gốc 5 triệu còn 2 triệu]

  Có nên trám răng bằng Composite hay không?

  Có nên trám răng bằng Composite hay không?

  Hiện nay có rất nhiều vật liệu trám răng được đưa vào ứng dụng, mỗi ...

  So sánh răng sứ Titan với sứ EMax

  Răng sứ được chia thành 2 loại cơ bản: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. ...

  So sánh răng sứ kim loại và không kim loại

  Để phục vụ nhu cầu phục hình răng, yêu cầu đa dạng của quý khách hàng, ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi
  Maps
  Chat
  MENU
  Lưu ý

  * Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người