NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng chỉnh hô có đau không ?

Niềng răng chỉnh hô có đau không ?

Theo dõi trên:
“ Chào trung tâm nha khoa Toàn Sứ. Em năm nay 21 tuổi và bị hô bẩm sinh. Trường hợp của em bị hô cũng khá nặng và càng ngày em càng thấy tự ti về hàm răng của mình. Nhiều người khuyên em nên đi niềng răng nhưng em vẫn còn băn khoăn không biết niềng răng chỉnh hô có đau không ? Mong bác sĩ tư vấn giùm trường hợp của em. Em chân thành cám ơn bác sĩ”. ( Khánh An, Cư xá Đô Thành, quận 3 ).

Niềng răng chỉnh hô có đau không ?

Bạn Khánh An thân mến !

Nha khoa Toàn Sứ rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn về trung tâm. Với băn khoăn của bạn, Thạc sỹ – bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – Giám đốc trung tâm sẽ trả lời thắc mắc này giùm bạn.

Niềng răng chỉnh hô có đau không ?

Trường hợp răng hô cần chỉ định niềng răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng bị hô như trường hợp của bạn là một trong những trường hợp phổ biến thường được chỉ định niềng răng chỉnh nha. Các khí cụ chỉnh nha sẽ giúp sắp xếp lại vị trí các răng sao cho hợp lý, giúp các răng mọc đều đặn và thẳng tắp trên cung hàm đúng như mơ ước. Với tình trạng răng bị hô khá nặng như bạn miêu tả thì tâm lý sợ đau trong quá trình chỉnh nha là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn Khánh An có thể yên tâm rằng chỉnh nha hiện nay sẽ không đem lại cảm giác khó chịu đau đớn cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Bởi tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ, việc điều trị sẽ được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa chỉnh nha giàu kinh nghiệm, sử dụng công nghệ niềng răng  giúp việc điều trị dễ dàng và tạo thoải mái cho bệnh nhân.

Những thao tác điều trị sau đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “ niềng răng chỉnh hô có đau không ?” khi thực hiện điều trị tại nha khoa Toàn Sứ:

  • Bác sĩ thực hiện thăm khám, chụp phim 3 chiều cẩn thận giúp xác định tổng quát tình trạng hô của bạn như thế nào, từ đó đưa ra đánh giá và lên phác đồ điều trị phù hợp.

Niềng răng chỉnh hô có đau không ?

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Bác sĩ sẽ chỉ định điều trị các bệnh lý răng miệng ( nếu có ) cho bạn trước khi bước vào giai đoạn niềng răng. Điều này sẽ khắc phục được những biến chứng không đáng có cho bạn trong suốt quá trình chỉnh nha, hạn chế thấp khả năng mắc bệnh răng miệng trong khi bạn đang mang khí cụ.
  • Dựa trên những kết quả thăm khám cụ thể, bác sĩ thực hiện chế tác khí cụ mắc cài hay khay niềng tương xứng với cấu trúc răng của bạn. Những khí cụ này sẽ có tác dụng tác động lực kéo từ từ, ổn định và phù hợp trên răng. Điều này sẽ là tính toán của bác sĩ khi thăm khám cụ thể cho bạn và sau mỗi lần tái khám định kỳ. Những khí cụ sẽ được chế tác tương thích và gắn khít trên răng nên không gây tổn thương cho xương và nướu khi tồn tại trên cung hàm. Lực kéo cũng được điều chỉnh phù hợp sao cho không gây cảm giác đau đớn cho bạn. Với trường hợp răng bị hô nghiêm trong và những ngày đầu khi niềng răng, bạn sẽ có cảm giác hơi tê và yếu một chút khi ăn nhai chứ không gây ra sự đau nhức nào nghiêm trọng.

Niềng răng chỉnh hô có đau không ?

Bác sĩ kiểm soát hợp lý lực kéo tác động lên răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ hẹn lịch khám cụ thể để chủ động kiểm soát quá trình dịch chuyển răng, giúp bạn cũng nhận biết được quá trình thay đổi của răng như thế nào. Nếu có bất kỳ trở ngại nào bạn hoàn toàn có thể trao đổi với bác sĩ để được trợ giúp. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về vấn đề “ niềng răng chỉnh hô có đau không ?” khi thực hiện tại nha khoa Toàn Sứ nữa nhé.

Chúc bạn luôn vui khỏe !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN