NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng có tác dụng gì ?

Niềng răng có tác dụng gì ?

Theo dõi trên:
Niềng răng không còn là một khái niệm xa lạ đối với tất cả mọi người. Đây được coi là giải pháp cứu cánh cho những trường hợp răng mọc lệch lạc bất thường…Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ nha khoa hiện đại, nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ thế hệ mới được đưa vào áp dụng. Hiện nay, tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ thực hiện đầy đủ các kỹ thuật như: niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài sứ, mắc cài tự động hay niềng răng không mắc cài…Phục vụ nhu cầu và sự lựa chọn phong phú của khách hàng. Đa phần mọi người đều công nhận hiệu quả thẩm mỹ mà kỹ thuật này đem lại, nhưng bên cạnh đó, niềng răng còn đem lại những vai trò quan trọng khác cho bệnh nhân. Niềng răng có tác dụng gì ? Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – Giám đốc trung tâm nha khoa Toàn Sứ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh hình này.

Niềng răng có tác dụng gì ?

Niềng răng có tác dụng gì ?

Các kỹ thuật niềng răng hiện nay

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng hiện nay có rất nhiều kỹ thuật khác nhau được thực hiện như đã nêu ở trên. Nhưng dù là bệnh nhân lựa chọn phương pháp nào thì cũng đều nhận được những kết quả tốt đẹp sau cùng đúng như mong muốn.

Niềng răng có tác dụng gì là một trong những vấn đề quan tâm lớn của khách hàng khi tìm  hiểu hay có nhu cầu thực hiện kỹ thuật này. Những vai trò sau đây của niềng răng đã được các chuyên gia nha khoa công nhận:

  • Khắc phục thẩm mỹ cho răng

Niềng răng có tác dụng gì ?

Niềng răng giúp sắp xếp hợp lý các răng trên cung hàm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đây là một trong những lợi ích quan trọng và được nhiều khách hàng quan tâm, yêu cầu nhất khi quyết định thực hiện kỹ thuật này. Bởi lẽ niềng răng được áp dụng cho những trường hợp răng mọc kém đẹp như:

Răng hô, móm, răng mọc lệch lạc.

Răng mọc lộn xộn, sai khớp cắn.

Răng mọc lệch, mọc ngược.

Nắn chỉnh răng thẩm mỹ.

Thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm tùy từng trường hợp cụ thể. Thời gian và chi phí cụ thể như thế nào sẽ còn tùy thuộc vào phương pháp niềng răng và trường hợp răng cụ thể của từng bệnh nhân như thế nào. Điều này sẽ được bác sĩ trao đổi rõ ràng với bạn sau khi thăm khám cụ thể.

Sau thời gian chỉnh nha, những chiếc răng sẽ được di chuyển đên vị trí hợp lý hơn, không còn sự lộn xộn, bất hợp lý như trước. Và dĩ nhiên, răng sẽ được điều chỉnh ngay ngắn, thẳng tắp trên cung hàm. Giúp bệnh nhân tự tin hơn với nụ cười của mình.

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng

Niềng răng có tác dụng gì ?

Những trường hợp cần thực hiện niềng răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trong những trường hợp răng mọc lộn xộn, khấp khểnh với những chiếc răng mọc chìa ra ngoài hoặc lùi vào trong trên cung hàm sẽ tạo thành những vị trí thức ăn rất dễ bị dắt lại, việc vệ sinh cũng khó khăn hơn. Vì vậy, mảng bám, vôi răng dễ dàng hình thành. Từ đó nguy cơ mắc bệnh răng miệng cao hơn bình thường. Nắn chỉnh lại những chiếc răng này giúp hàm răng vừa đẹp mà việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng và được thực hiện

  • Giảm áp lực quai hàm

Niềng răng có tác dụng gì ?

Răng sau khi được chỉnh nha ăn nhai thuận lợi hơn

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Rất nhiều trường hợp hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô, móm quá mức khiến việc nhai cắn thức ăn khó có thể “chia sẻ” đều trên cung hàm. Điều này dẫn đến tình trạng căng thẳng trong quai hàm, khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong khi ăn uống, thức ăn khó nghiền nát hay đôi khi bệnh nhân dễ cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm. Điều này cũng có thể gây tổn hại xương, nướu. Nắn chỉnh lại răng là giải pháp khắc phục được tình trạng này, giúp các răng trên cung hàm có thể thực hiện nhai cắn dễ dàng hơn.

Với những lợi ích quan trọng nêu trên chắc hẳn phần nào đã thuyết phục được khách hàng tìm hiểu và thực hiện kỹ thuật này. Niềng răng là một trong những lựa chọn giúp bạn vừa tự tin về nụ cười của mình vừa góp phần bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nha chu

Nha chu

Nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến, gây ra những