NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cầu răng » Đối tượng thích hợp để lắp cầu răng ?

Đối tượng thích hợp để lắp cầu răng ?

Theo dõi trên:
Bạn đang muốn thực hiện một phương pháp phục hình răng giả vừa hiệu quả vừa tiết kiệm ? Cầu răng là giải pháp cho bạn. Trước khi thực hiện kỹ thuật này, bạn cần tìm hiểu về nhưng đối tượng thích hợp để lắp cầu răng. Điều này giúp bạn nhận biết được mình có thích hợp với phương pháp này hay không.

Đối tượng thích hợp để lắp cầu răng

(*)Bác sĩ thăm khám và chỉ định làm cầu răng cho bệnh nhân

Đối tượng thích hợp để lắp cầu răng ?

Cầu răng là giải pháp phục hình răng giả cho những trường hợp bị mất một hay nhiều răng nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng kỹ thuật này. Nếu bạn đang gặp một trong những trường hợp sau thì có thể được thực hiện lắp cầu răng:

  • Mất một hay nhiều răng nhưng không muốn sử dụng hàm giả tháo lắp hay cấy ghép implant.
  • Bệnh nhân sau khi điều trị các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, nha chu viêm, viêm tủy…
  • Các răng sinh lý bên cạnh răng mất phải còn chắc khỏe đủ điều kiện làm trụ cầu cho mão răng sứ bên trên.,
  •  Xương hàm vùng cần cấy ghép không bị tiêu hõm, các răng vẫn còn ngay ngắn, không bị xô lệch.

Đối tượng thích hợp để lắp cầu răng

(*)Cầu răng được áp dụng cho các trường hợp mất răng

Cầu răng được áp dụng cho những bệnh nhân ở tuổi trưởng thành với các răng vĩnh viễn đã mọc hoàn chỉnh. Những bệnh nhân đang trong giai đoạn mắc bệnh mãn tính ( tim mạch, tiểu đường, viêm phổi…) cần kiểm soát tốt bệnh lý của mình.

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân cảm thấy do dự khi quyết định thực hiện cầu răng. Tuy nhiên, bạn không nhận ra rằng nếu kéo dài tình trạng mất răng sẽ gây ra những hệ lụy xấu đến sức khỏe và tinh thần của bạn.

  • Mất răng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ chung của toàn hàm, đặc biệt là khi mất nhóm răng cửa thì khuyết điểm trên hàm sẽ rất dễ nhận ra. Điều này khiến bệnh nhân thiếu tự tin về nụ cười của mình. Nếu để tình trạng này kéo dài, các răng bên cạnh sẽ có xu hướng mọc xô lệch sang vị trí trống, gây ra tình trạng xiêu vẹo khó coi trên cung hàm.
  • Mất răng ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng nhai, cắn, cảm nhận thức ăn của bạn. Việc nghiền nát thức ăn trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Đôi khi tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho hệ dạ dày và vấn đề tiêu hóa.

Đối tượng thích hợp để lắp cầu răng

(*)Mất răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt

  • Đặc biệt, nếu răng hàm bị mất sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn. Lực nhai sẽ tập trung vào vùng răng cửa vốn là nhóm răng ít phải chịu nhiều áp lực trong việc ăn nhai, điều này làm cho chúng bị quá tải và có nguy cơ chìa ra phía trước kèm theo hiện tượng di xa hoặc di gần. Theo thời gian, khoảng trống răng cửa hình thành, làm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt. Trong một số trường hợp nặng, răng cửa có thể sẽ bị lung lay hay phải chỉ định nhổ bỏ.

Vì vậy, để tránh những biến chứng xấu do mất răng gây ra, bạn cần thực hiện cầu răng để vừa đảm bảo thẩm mỹ lại vừa giúp mình được thoải mái trong việc ăn nhai.

Tại trung tâm Toàn Sứ, với đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm trong hơn 20 năm phục hình nha khoa thẩm mỹ, cộng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, trung tâm đã thực hiện thành công cho hàng nghìn case bệnh nhân lắp cầu răng sứ. Sau điều trị, răng giả được ăn nhai chắc chắn và đẹp thẩm mỹ khiến bệnh nhân hài lòng với kết quả mà họ nhận được.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN