NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cầu răng » Làm cầu răng sứ có đau không ?

Làm cầu răng sứ có đau không ?

Theo dõi trên:
Đối với những khách hàng nhạy cảm khi thực hiện chỉnh nha đều rất lo lắng đến vấn đề đau đớn. Đối với kỹ thuật cầu răng cũng vậy. Đã có nhiều bệnh nhân khi đến thăm khám tại nha khoa Toàn Sứ rỏ ra khá lo lắng, bảy tỏ với bác sĩ rằng không biết liệu rằng làm cầu răng sứ có đau không. Với việc áp dụng những kỹ thuật nha khoa hiện đại cộng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, làm cầu răng sứ có đau không sẽ không còn là vấn đề lo lắng của bạn khi điều trị tại trung tâm.

Làm cầu răng sứ có đau không ?

(*)Làm cầu răng sứ cho răng bị mất

  • Cầu răng sứ được bác sĩ chỉ định trong những trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu (nhiễm thuốc Tetracycline lúc còn nhỏ, hút thuốc lâu ngày, hay xỉn màu do thực phẩm… làm răng bị xỉn màu), răng bị vỡ, mẻ hay thưa hở kẽ… thì bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và bọc răng sứ lên trên. Vì vậy, cầu răng là kỹ thuật phục hình răng giả đảm bảo đạt 2 yêu cầu thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng mới.
  • Trong tất cả các trường hợp làm cầu răng nào, mục đích đầu tiên mà cả bác sĩ và bệnh nhân đều mong muốn đạt được là phục hồi lại hoàn toàn chức năng ăn nhai cho răng. Sau khi làm răng sứ sẽ có cảm giác hoàn toàn thoải mái như răng thật: ăn nhai bình thường ngay cả với những loại thức ăn cứng và dai, không ảnh hưởng đến phát âm…. Có thể sau khi làm răng sứ trong những ngày đầu có cảm giác lạ khi bệnh nhân chưa quen với cảm giác có răng trong miệng. Nhưng một vài ngày sau đó sẽ thấy bình thường như răng thật.

Làm cầu răng sứ có đau không ?

Cầu răng đem lại thẩm mỹ cao cho răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Yêu cầu thứ hai mà phương pháp cầu răng hướng đến là thẩm mỹ. Dù là làm răng cửa hay răng hàm thì cũng phải tái tạo lại vẻ thẩm mỹ một cách tốt nhất.

Làm cầu răng sứ có đau không ?

Răng sinh lý được cấu tạo 3 lớp cơ bản:  Ngoài cùng là men răng, tiếp đến là lớp ngà và cuối cùng là tủy răng. Khi điều trị bác sỹ chỉ mài một lớp men mỏng phía ngoài và trong suốt quá trình mài bạn sẽ được chích thuốc tê ngay vùng răng cần điều trị nên bạn không có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình mài răng.

Làm cầu răng sứ có đau không ?

(*)Thao tác mài cùi răng

Khoảng 2h sau khi mài răng, thuốc tê đã hết thì bạn hơi có cảm giác đau và ê buốt một chút, Tuy nhiên đây là biểu hiện bình thường khi mài cùi răng và thuốc tê hết tác dụng. Nếu độ nhạy cảm của răng bạn quá mức thì bác sĩ có thể kê cho bạn một vài viên thuốc giảm đau hay hướng dẫn bạn cách giảm đau tại nhà.

Làm cầu răng sứ có đau không tùy thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng như sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc. Để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân đến điều trị nha khoa Toàn Sứ đã áp dụng các phương pháp tốt hiện đại nhất , gây tê hiệu quả và kỹ thuật nhẹ nhàng khéo léo của các bác sĩ sẽ giúp bạn không còn cảm giác đau đớn và yên tâm hơn trong suốt quá trình điều trị.

Làm cầu răng sứ có đau không ?

(*)Bác sĩ giỏi sẽ giúp điều trị hiệu quả

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN