NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng hô móm lệch lạc

Niềng răng hô móm lệch lạc

Theo dõi trên:
Tình trạng răng bị hô, móm, lệch lạc khiến nhiều người không cảm thấy tự tin về nụ cười của mình. Niềng răng hô móm lệch lạc tại nha khoa Toàn Sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ thích hợp cho bạn.

Răng hô, móm, lệch lạc làm ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân. Họ cảm thấy thiếu tự tin, hạn chế khi giao tiếp. Đặc biệt sai khớp cắn làm giảm chức năng ăn nhai, lâu ngày sẽ dẫn đến chứng đau khớp thái dương, đau một bên đầu, thậm chí có thể gây rối loạn đến hệ tiêu hóa. Những chiếc răng mọc lệch lạc sẽ khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn, nguy cơ mắc các bệnh răng miệng cao hơn. Vì vậy việc nắn chỉnh răng, chỉnh đốn lại khớp cắn là việc làm rất cần thiết.

Niềng răng hô móm lệch lạc tại nha khoa toan su

(*)Những trường hợp cần niềng răng

Niềng răng hô móm lệch lạc tại nha khoa Toàn Sứ

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng, nhận định mức độ khó dễ của răng ra sao từ đó chỉ định kỹ thuật thích hợp nhất.

Bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp sau cho mình:

Niềng răng mắc cài kim loại:

Mắc cài kim loại có thể được làm bằng thép không rỉ, bạc hoặc vàng. Các mắc cài kim loại truyền thống là khí cụ chỉnh nha cho hiệu quả cao nhưng lại không đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Mắc cài tự động

Mắc cài tự buộc có độ ma sát di chuyển răng thấp nên bệnh nhân chỉ cần đi đến phòng khám khoảng 6 tuần/ 1 lần thay vì 4 tuần/ 1 lần như mắc cài kim loại. Thời gian cũng được rút ngắn từ 24 tháng điều trị xuống còn 12 tháng.

Niềng răng hô móm lệch lạc tại nha khoa toan su

(*)

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ cũng mang giống như mắc cài kim loại nhưng với chất liệu sứ có màu trùng với màu răng tự nhiên nên khi sử dụng người đối diện rất khó nhận ra là bạn đang đeo mắc cài.

Mắc cài mặt trong

Cũng giống như các phương pháp trên nhưng thay vì mắc cài được gắn bề ngoài của răng thì kỹ thuật này cho phép gắn mắc cài vào mặt trong của răng nên gần như chắc chắn rằng nó sẽ không bị phát hiện. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh nên dễ mắc phải các bệnh răng miệng, hôi miệng…

Mắc cài tháo lắp

Niềng răng hô móm lệch lạc tại nha khoa toan su

(*)Niềng răng trong suốt thẩm mỹ

Sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài, niềng răng trong suốt Invisalign là kỹ thuật niềng răng mới nhất hiện nay. Invisalign là các khay mỏng được làm bằng nhựa nha khoa trong suốt được ôm sát vào bề mặt răng. Nên nó đảm bảo thẩm mỹ cao cho người dùng.

Niềng răng là một phương pháp nhằm sắp xếp lại các răng trên khung hàm dựa trên sự dịch chuyển của răng trên từng giai đoạn. Dưới tác động chủ yếu của lực kéo tạo ra bởi các mắc cài, dây thun và dây cung môi. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm mới có thể thành công được.

Răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm sẽ tái tạo theo tương ứng tới đó, không có sự thiếu hụt xương hoặc khoang rỗng làm đứt gãy hoặc ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn hàm. Điều này đồng nghĩa rằng khi niềng răng bạn sẽ không cảm thấy đau nhức, nếu có chỉ là cảm giác răng hơi yếu khi nhai.

Niềng răng hô móm lệch lạc tại nha khoa toan su

(*)Bác sĩ nha khoa quyết định đến hiệu quả chỉnh nha như thế nào

Trong mỗi lần thay thun lực kéo, bác sĩ sẽ tính toán theo lộ trình. Tại nha khoa Toàn Sứ do bác sĩ Nguyễn Quang Tiến phụ trách đã có kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc tại các bệnh viện và các cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng, đã điều trị thành công nhiều case, đem đến sự hài lòng cho rất nhiều bệnh nhân đến điều trị.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN