NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng móm như thế nào ?

Niềng răng móm như thế nào ?

Theo dõi trên:
Tại nha khoa Toàn Sứ, niềng răng là một trong những dịch vụ chỉnh nha được bệnh nhân đánh giá cao về chất lượng. Niềng răng cho hàm móm là một torng những trường hợp thường gặp trong chỉnh hình nha khoa. Niềng răng móm như thế nào là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm.

nieng-rang-mom-nhu-the-nao-1

(*)

Hàm móm là gì ?

Hàm móm được hiểu là xương ở hàm dưới nhô ra phía trước và mỗi khi ngậm miệng lại thì có hiện tượng răng dưới phủ ngoài răng cửa hàm trên, tạo cảm giác bị lệch ở cằm, khớp cắn chéo khi hai hàm khít ở vị trí trung tâm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến móm nhưng đa số là do di truyền, bên cạnh đó còn có thói quen thường gặp lúc nhỏ như đẩy lưỡi hay trượt hàm dưới ra ngoài…

Niềng răng móm như thế nào

(*)Kết quả trước và sau khi niềng răng móm

Móm được chia ra làm 2 loại:

  • Móm do răng: móm dạng này dễ nhận biết như các răng hàm thường chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Với phân loại móm do răng thì niềng răng mang lại hiệu quả cao, khách hàng sẽ niềng răng trong vòng từ 1- 2 năm cùng sự phối hợp với bác sĩ chỉnh nha, sau khi tháo niềng sẽ đeo thêm khí cụ hỗ trợ để đảo bảm sự dịch chuyển được chắc chắn.
  • Móm do xương hàm: đối với các trường hợp móm quá mức, rối loạn các khớp cắn, mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì niềng răng không khắc phục hoàn toàn, lúc này chỉnh nha cần kết hợp với tạo hình.

Phương pháp điều trị cho hàm móm?

Niềng răng móm như thế nào

(*)Niềng răng cho hàm móm

Niềng răng cho trường hợp móm: bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng và điều kiện của bệnh nhân. Niềng răng có thể cải thiện tình trạng móm mà không cần phải phẫu thuật.

  • Niềng răng cho trường hợp móm do xương hàm: để điều trị cần phẫu thuật tạo hình, chỉ sau 1 lần duy nhất, hiệu quả và nhanh chóng. Phẫu thuật hàm móm đang dần phổ biến trên thế giới vì độ thẩm mỹ và an toàn cao, không làm ảnh hưởng tới chức năng vùng răng-hàm-mặt.
  • Bên cạnh đó, nếu trường hợp bệnh nhân bị cả hai là móm do răng và móm do xương hàm thì bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng chỉnh nha trước sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật xương hàm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt.
  • Niềng răng cho hàm móm là hoàn toàn chính đáng và cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Nếu để lâu ngày sẽ gây rất nhiều khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt và thẩm mỹ. Hàm móm còn gây ra khó khăn khi thực hiện chức năng nhai, ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

Hiện nay, tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ trang bị đầy đủ hệ thống niềng răng phù hợp cho mọi yêu cầu của khách hàng với trường hợp răng bị móm như: niềng răng mắc cài ( mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi, mắc cài tự buộc ) và niềng răng không mắc cài ( niềng răng trong suốt ). Mỗi phương pháp mang những tính chất cũng như ưu nhược điểm riêng. Để lựa chọn được kỹ thuật phù hợp đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm, mời bạn đến với nha khoa Toàn Sứ. Các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN