NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng hô như thế nào ?

Niềng răng hô như thế nào ?

Theo dõi trên:
Trong các khuyết điểm răng miệng, hàm hô là một trong những trường hợp rất phổ biến. Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho nụ cười mà còn khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Niềng răng là giải pháp hiệu quả cho những ai đang trong hoàn cảnh này. Niềng răng hô như thế nào ? Chúng ta hãy tìm hiểu vấn đề này cùng các nha sỹ tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ nhé.

Niềng răng hô như thế nào

(*)Các phương pháp niềng răng chỉnh nha

Răng bị hô là như thế nào ?

  • Là răng bị chìa ra phía trước. Răng bị chìa ra làm vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp không thể khép môi khi thả lỏng cơ môi.
  • Môi căng, hàm dưới lùi: tình trạng này rất khó nhận ra, thông thường khi gặp phải trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng.
  • Cung hàm hẹp: Khi cung hàm hẹp, các răng cửa sẽ nổi bật và chìa ra phía trước, tăng cảm giác “hô”. Trường hợp này cần tham khảo thật kỹ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị thích hợp.

Niềng răng hô như thế nào

(*)Những trường hợp răng bị hô

  • Hô 2 hàm: trường hợp này, tình trạng hô rất rõ rệt, môi căng và không thể tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên.
  • Răng mọc kênh nhau cũng có thể gây hô vâu, phần nướu nhiều và dài cũng có thể tạo ra tình trạng hô giả mất thẩm mỹ cho nụ cười.

Niềng răng hô khi nào ?

Với mỗi kiểu hô sẽ có phương pháp điều trị tương ứng để chữa triệt để tình trạng liên quan đến răng, xương hàm và khớp cắn.

  • Nếu răng hô do xương hàm phát triển quá mức hoặc không cân đối nhau thì chỉ có cách khắc phục hiệu quả là phẫu thuật hàm mặt để chỉnh lại tương quan giữa hai cung hàm sao cho hài hòa và có vị trí chuẩn.
  • Nếu răng hô do răng thì phải niềng răng để đẩy răng bị hô vào bằng với răng toàn hàm để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu hô ở số lượng ít, ở vài răng hàm trên và vài răng hàm dưới thì không nhất thiết phải niềng răng. Bọc răng sứ cũng là một phương pháp để điều chỉnh một vài răng bị hô sao cho bằng với răng toàn hàm.

Niềng răng hô như thế nào

(*)Niềng răng cho những trường hợp bị hô

  • Răng hô có nguyên nhân từ sự phát triển của xương hàm và do quá trình mọc răng lâu dài, các phương pháp điều trị cần được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín cộng với sự tư vấn tận trình của bác sĩ chuyên khoa để có được kết quả điều trị tốt nhất.

Phương pháp niềng răng hô cho từng độ tuổi

  • Phương pháp niềng răng hô cho người trưởng thành:

Niềng răng hô như thế nào

(*)Niềng răng cho người trưởng thành

Ở người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã cố định và không còn có thể phát triển hay thay đổi. Lúc này, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định nhổ răng, một số trường hợp, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định đặt Implant để hỗ trợ cho điều trị.

Ở người trưởng thành, điều trị chỉnh nha vẫn mang lại kết quả tối ưu, tùy trường hợp sẽ được chỉ định nhổ răng hoặc dùng công cụ chuyên khoa hỗ trợ.

Chỉnh nha ở người trưởng thành thường không bị lệ thuộc vào yếu tố tuổi tác mà lại lệ thuộc vào yếu tố tâm lý. Vì thế sự tư vấn và động viên của bác sĩ chuyên khoa là quan trọng nhất.

  • Phương pháp niềng răng hô cho trẻ em:

Niềng răng hô như thế nào

(*)Niềng răng cho trẻ em

Ở trẻ em, nếu được điều trị trước 16 tuổi, thì tỉ lệ nhổ răng số 4 giảm xuống 10%. Bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì để có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất theo các chuyên gia nha khoa là từ 10 – 18 tuổi. Vì vậy, khi trẻ đã được mọc răng vĩnh viễn phụ huynh hoàn toàn có thể đưa trẻ đi chỉnh nha. Tuy nhiên, nói như vậy thì độ tuổi khác không thể thực hiện chỉnh nha. Với  đội ngũ bác sĩ chỉnh nha niềng răng giàu kinh nghiệm cùng các thiết bị nha khoa tiên tiến, trung tâm nha khoa Toàn Sứ hoàn toàn có thể đem lại một nụ cười hoàn hảo cho những vị khách lớn tuổi. Bạn đang ở độ tuổi nào, tình trạng hô ra sao đều có thê thực hiện niềng răng hiệu quả cao tại trung tâm.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN