NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Cấy ghép implant ngay sau khi ghép xương được không?

Cấy ghép implant ngay sau khi ghép xương được không?

Theo dõi trên:
    Những bệnh nhân bị mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương thường xương không đạt tiêu chuẩn cấy ghép implant. Nhằm gia tăng chiều cao, thể tích và chất lượng xương để có thể cố định vững chắc trụ implant cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật ghép xương hỗ trợ cho bệnh nhân. Với những bệnh nhân trong trường hợp này luôn có thắc mắc rằng “cấy ghép implant ngay sau khi ghép xương được không?”. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này, bác sĩ nha khoa Toàn Sứ xin được tư vấn cụ thể như sau.

Cấy ghép implant ngay sau khi ghép xương được không?

Cấy ghép implant nha khoa cần yêu cầu chất lượng xương tốt

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Cấy ghép implant ngay sau khi ghép xương được không?

    Ghép xương là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ, trang thiết bị hiện đại, quy trình thực hiện đúng tiêu chuẩn…nên bệnh nhân cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để có thể thực hiện phẫu thuật thành công và an toàn cao.

    Trong trường hợp bác sĩ chỉ định ghép xương có thể do xương hàm của bênh nhân quá nhỏ hay quá ngắn, ổ xương  hàm không đủ độ cứng do mất răng lâu ngày.

    Vậy có thể cấy ghép implant ngay sau khi ghép xương được không? Câu trả lời của các chuyên gia là không thể thực hiện được.

Cấy ghép implant ngay sau khi ghép xương được không?

(*)Phẫu thuật ghép xương nha khoa

     Sau khi phẫu thuật ghép xương sẽ cần một khoảng thời gian khá dài chờ lành thương, phục hồi chức năng cũng như cố định độ vững chắc bền vững để có thể năng đỡ cho implant sau này. Thông thường, thời gian chờ xương cứng chắc mất khoảng 9 tháng – 1 năm. Thời gian cụ thể bao lâu sẽ phụ thuộc vào cơ địa từng người.

    Sau khi vị trí ghép xương thật sự cứng chắc, bác sĩ sẽ thăm khám lại và thực hiện lắp đặt trụ implant vào xương hàm.

Cấy ghép implant ngay sau khi ghép xương được không?

(*)Đặt trụ implant sau khi xương cứng chắc

    Quá trình cấy ghép implant và phục hình thân răng bên trên thực hiện tương tự như quy trình cấy ghép răng implant thông thường.

    Trong trường hợp bệnh nhân cần phục hình răng cho toàn hàm nhưng không đạt chất lượng xương yêu cầu thì bác sĩ có thể tư vấn bạn lựa chọn những loại implant đặc biệt, có khả năng tích hợp xương tốt. Đó là sử dụng kỹ thuật implant All on 4. Kỹ thuật này sử dụng 4 trụ implant nâng đỡ cho hàm giả bên trên, đảm bảo ăn nhai và duy trì tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng đòi hỏi sử dụng những loại implant chất lượng tốt, của các nhà sản xuất uy tín nên có chi phí khá cao so với những loại implant còn lại.

    Với mọi trường hợp cần phục hình răng implant khi bị mất một răng, nhiều răng hay toàn hàm, khi bệnh nhân gặp những rắc rối về vấn đề răng miệng, bác sĩ trung tâm đều có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả cho bệnh nhân.

Cấy ghép implant ngay sau khi ghép xương được không?

(*)Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến- phụ trách cấy ghép implant trung tâm

    Bác sĩ nha khoa Toàn Sứ tốt nghiệp chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại các trường Đại học lớn trong nước với nhiều năm nghiên cứu và tu nghiệp chuyên ngành cấy ghép nha khoa nên có khả năng xử lý tình huống tốt trước mọi trường hợp cấy ghép từ đơn giản đến phức tạp. Cho đến nay, trung tâm đã thực hiện thành công hàng tram ca phẫu thuật ghép xương, cấy ghép implant, góp phần đem lại những nụ cười chắc khỏe cho khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN