NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:

    “Chào bác sĩ nha khoa Toàn Sứ. Tôi năm nay 42 tuổi. Tôi bị mất 2 răng ở hàm trên và tôi đang muốn thực hiện làm răng. Qua tìm hiểu tôi được biết cấy ghép răng Implant được ưa chuộng hiện nay. Nhưng tôi vẫn còn một chút lo lắng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là trường hợp của tôi thì có thể cấy ghép Implant được không? Và cấy ghép Implant có nguy hiểm không? Cám ơn bác sĩ đã tư vấn giùm tôi”.(Nguyễn Thị Tho, quận 2)

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

(*) Cấy ghép implant

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

    Nha khoa Toàn Sứ thân chào chị Tho!

    Trung tâm rất cám ơn chị đã quan tâm gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với trường hợp và những câu hỏi của chị, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho chị như sau:

    Cấy ghép Implant nha khoa là kỹ thuật trồng răng mới thay thế cho những vị trí mất răng. Trong trường hợp bệnh nhân bị mất một, nhiều răng hay thậm chí toàn bộ hàm đều có thể thực hiện cấy ghép Implant nếu:

  • Bệnh nhân có đủ xương để cấy ghép. Có nghĩa là xương tại vị trí mất răng đủ chiều cao, độ dày và thể tích để có thể cấy ghép và nâng đỡ bền vững trụ Implant cần thiết.

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

(*) Xương đủ yêu cầu cấy ghép Implant

  • Bệnh nhân ở độ tuổi trưởng thành (trên 18 tuổi).
  • Bệnh nhân không mắc các bệnh lý răng miệng. Nếu có thì cần được điều trị trước khi cấy ghép.

    Trong trường hợp chị bị mất 2 răng thì có thể được thực hiện cấy ghép Implant nhé!

    Tuy nhiên, trong thư chị vẫn chưa nói rõ rằng mình bị mất răng qua thời gian bao lâu. Bởi vì sau khi mất răng sẽ diễn ra quá trình tiêu xương tự nhiên. Nếu mất răng lâu ngày, tại những vị trí này xương hàm sẽ bị tiêu và mỏng dần có thể không đạt tiêu chuẩn cấy ghép Implant cần thiết. Tuy nhiên, nếu trường hợp xương không đủ tiêu chuẩn, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật nâng xoang hàm, ghép xương cho chị. Việc này chỉ được xác định khi bác sĩ đã thăm khám trực tiếp cho chị.

    Bên cạnh đó, trong trường hợp răng đang bị bệnh lý thì bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm cho chị trước khi thực hiện cấy ghép.

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến

    Với lo lắng của chị “cấy ghép Implant có nguy hiểm không?”. Với việc áp dụng các kỹ thuật nha khoa tiên tiến và được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình nha khoa sẽ thực hiện điều trị đúng quy trình cho bệnh nhân.

    Nha khoa Toàn Sứ do bác sĩ Nguyễn Quang Tiến phụ trách cùng các y bác sĩ khác tốt nghiệp chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại các trường Đại học Y lớn trên cả nước với nhiều năm kinh nghiệm cấy ghép Implant, vừa có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm khi thực hiện cấy ghép cho bệnh nhân. Những quá trình thăm khám, chụp phim X-quang, lên phác đồ điều trị, tiến hành cấy trụ Implant, ghép xương…đều được các bác sĩ thực hiện chu đáo, chính xác và an toàn cho khách hàng.

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Máy cấy ghép Implant

    Bên cạnh đó, những trang thiết bị máy móc được trang bị tại trung tâm (máy chụp X-quang, máy cấy ghép Implant, máy cắt xương siêu âm) hỗ trợ quá trình cấy ghép nhanh chóng, hỗ trợ nhanh lành thương và phẫu thuật không đau, không gây sang chân mô mềm…

    Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp chị cảm thấy yên tâm hơn khi điều trị tại trung tâm. Để được tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của mình, mời chị vui lòng đến nha khoa Toàn Sứ để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé!

    Thân chào chị!

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN