NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Những trường hợp phải dùng thêm Mini Implant

Những trường hợp phải dùng thêm Mini Implant

Theo dõi trên:
    Là những chốt kim loại được làm bằng titanium tương tự như Implant, Mini Implant ra đời giúp bệnh nhân dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn trong việc phục hình nha khoa chất lượng và chi phí thấp. Những trường hợp phải dùng thêm Mini Implant? Bác sĩ nha khoa Toàn Sứ sẽ tư vấn giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 Những trường hợp phải dùng thêm Mini Implant

(*)Mini Implant nha khoa

    Những trường hợp phải dùng thêm Mini Implant

    Được ứng dụng đầu tiên vào năm 2003 tại Việt Nam, cho đến nay khái niệm Mini Implant không còn quá xa lạ trong phục hình nha khoa. Trụ Mini Implant thường có đường kính khoảng 3mm, chiều dài từ 13-16 mm, nhỏ hơn so với Implant truyền thống nên có thể ứng dụng cho những trường hợp bệnh nhân tiêu xương nhiều do mất răng lâu ngày. Thông thường, những trường hợp phải dùng thêm Mini Implant là những trường hợp sau:

  • Trường hợp bệnh nhân tiêu xương nhiều nhưng không muốn phẫu thuật ghép xương, nâng xoang

    Với kỹ thuật Implant truyền thống, yêu cầu xương đầy đặn, đạt chất lượng về thể tích và chiều cao để đặt trụ Implant phù hợp là một trong những yêu cầu đầu tiên. Tuy nhiên, đa phần bệnh nhân lại phục hình Implant khi đã mất răng khá lâu, cũng đồng nghĩa với việc xương tiêu khá nhiều. Lúc này, bác sĩ cần chỉ định ghép xương, nâng xoang hàm cho bệnh nhân. Những thủ thuật hỗ trợ này “góp phần” làm tăng thêm chi phí điều trị, mất nhiều thời gian và khiến cho bệnh nhân đôi chút mệt mỏi.

 Những trường hợp phải dùng thêm Mini Implant

(*)Mini Implant cho những trường hợp tiêu xương nhiều

    Tuy nhiên, với kỹ thuật cấy ghép Mini Implant, bác sĩ có thể bỏ qua giai đoạn phẫu thuật hỗ trợ. Có nghĩa là bệnh nhân có thể được cấy ghép Mini Implant và phục hình răng giả ngay tức thì mà không cần phải trải qua phẫu thuật phức tạp, tốn kém.

  • Trường hợp bệnh nhân cấy ghép chân răng và thân răng giả tức thì

    Thông thường, Implant truyền thống sau khi được đặt vào xương hàm cần thời gian từ 1-6 tháng để tích hợp xương. Trong thời gian chờ đợi Implant cố định với xương, bệnh nhân phải mang răng giả tạm thời, sau đó mới được phục hình cố định.

 Những trường hợp phải dùng thêm Mini Implant

(*)Quy trình thực hiện Mini Implant đơn giản

    Tuy nhiên, với Mini Implant, bác sĩ sẽ cấy ghép chốt Mini và phục hình thân răng chỉ trong 1 ngày. Bệnh nhân không mất nhiều thời gian chờ đợi và đi đến trung tâm nhiều lần.

  • Trường hợp cần tăng sự ổn định cho hàm giả

    Hàm giả tháo lắp đơn thuần không có khả năng ngăn tiêu xương diễn ra và khả năng ăn nhai, tuổi thọ không cao. Tuy nhiên, nếu kết hợp với trụ Mini Implant, hàm giả sẽ trở nên cố định vững chắc, khả năng chịu lực nhai tốt và tuổi thọ cũng được gia tăng đáng kể.

 Những trường hợp phải dùng thêm Mini Implant

(*)Mini Implant tăng sự ổn định cho hàm giả

    Bên cạnh đó, trong một số trường hợp niềng răng chỉnh nha, bác sĩ sẽ sử dụng thêm chốt Mini Implant để hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng nhanh chóng hơn cho bệnh nhân.

    Khi đến điều trị tại nha khoa Toàn Sứ, đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám răng miệng tổng quát và chụp phim x-quang xương hàm cho bệnh nhân. Thông thường, Mini Implant sẽ được chỉ định cho những trường hợp răng cần phục hình không phải chịu nhiều lực nhai như nhóm răng cửa hay chốt hỗ trợ cho hàm giả bao phủ trên Implant.

    Vì vậy, để được hiểu rõ hơn về kỹ thuật này cũng như chỉ định thích hợp nhất cho trường họp của mình, bạn nên gặp trực tiếp nha sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN