NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Những tác dụng quan trọng của niềng răng

Những tác dụng quan trọng của niềng răng

Theo dõi trên:
Niềng răng không còn là một khái niệm xa đối với nhiều người. Kỹ thuật này phát huy hiệu quả trong việc chỉnh đốn lại sự sai lệch khi răng mọc bất thường trên cung hàm. Đây được coi là ý nghĩa quan trọng nhất của niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, niềng răng đem lại những hiệu quả tuyệt vời khác mà không phải ai cũng biết. Những tác dụng quan trọng của niềng răng là gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Những tác dụng quan trọng của niềng răng

Những tác dụng quan trọng của niềng răng

Các kỹ thuật chỉnh nha hiện nay

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Theo Thạc sỹ – bác sĩ Nguyễn Quang Tiến: những tác dụng quan trọng của niềng răng được khẳng định ở những vấn đề liên quan đến thẩm mỹ và sức khỏe. Cụ thể như sau:

Thẩm mỹ

  • Chỉnh đốn lại những chiếc răng mọc bất thường trên cung hàm trong những trường hợp: răng hô, móm, lệch lạc, răng mọc khấp khểnh, lộn xộn…Khí cụ chỉnh nha với các mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay khay niềng trong suốt sẽ tác động lực kéo phù hợp giúp dịch chuyển răng từ từ đến vị trí mong muốn.
  • Các răng sau khi chỉnh nha được sắp xếp đều, đẹp trên cung hàm. Nhờ vậy mà những trường hợp sai lệch khớp cắn sẽ được chỉnh sửa sao cho 2 hàm cân xứng nhau.

Những tác dụng quan trọng của niềng răng

Hình ảnh trước và sau chỉnh nha

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vệ sinh răng miệng

Những trường hợp răng mọc lệch lạc, khấp khểnh phần lớn đều gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng, thức ăn dễ bị dắt ở các kẽ răng…vì vậy nguy cơ mắc bệnh răng miệng cao hơn những người bình thường. Sắp xếp hợp lý các vị trí các răng này ngay thẳng trên cung hàm giúp giảm nguy cơ hình thành mảng bám, vôi răng và thuận lợi cho các thao tác làm sạch răng miệng thông thường.

Sức khỏe

Thông thường những bệnh nhân bị hô, móm, sai khớp cắn sẽ gặp khó khăn trong việc nhai cắn thức ăn, thức ăn khó nghiền nát, …về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu hóa, giảm cảm giác ngon miệng.

Công nghệ niềng răng hiện đại tại nha khoa Toàn Sứ

Niềng răng là một kỹ thuật phổ biến nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất thì không phải trung tâm nào cũng có thể thực hiện được toàn diện. Những yếu tố sau đây quyết định đến sự thành công của điều trị:

Trung tâm niềng răng cần trang bị những kỹ thuật nha khoa tiên tiến cần thiết phục vụ các quá trình điều trị như: máy chụp X-quang, Labo, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại, niềng răng được thực hiện bởi các chuyên gia Răng hàm mặt …sẽ giúp đạt kết quả chỉnh nha cao và tiết kiệm thời gian nhanh chóng.

Những tác dụng quan trọng của niềng răng

Thạc sỹ Nguyễn Quang Tiến cùng các chuyên gia nước ngoài

Thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – Trưởng khoa chỉnh hình thẩm mỹ của trung tâm với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng, đã thực hiện điều trị thành công cho hàng nghìn case niềng răng thẩm mỹ, đáp ứng mơ ước được sở hữu một nụ cười rạng rỡ của tất cả khách hàng. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại giúp quá trình chỉnh nha tại trung tâm đạt được những hiệu quả sau:

  • Khí cụ chỉnh nha được chế tác tương thích với mẫu răng hàm cụ thể của từng bệnh nhân, đảm bảo đem lại hiệu quả cao.
  • Các răng di chuyển đều với tốc độ phù hợp, không gây đau nhức cho bệnh nhân trong quá trình niềng răng.
  • Lộ trình chỉnh nha đảm bảo theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ trước đó, đảm bảo đúng thời gian điều trị, không gây phiền toái cho bệnh nhân.
  • Kết quả chỉnh nha đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, các răng được sắp xếp đều và thẳng tắp trên cung hàm.

Những tác dụng quan trọng của niềng răng

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi cộng với sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, niềng răng tại trung tâm Toàn Sứ đáp ứng được yêu cầu chỉnh nha thẩm mỹ cao nhất của tất cả khách hàng. Để sớm được sở hữu một nụ cười đẹp như ý, quý khách hàng vui lòng đến trực tiếp tại trung tâm để được các bác sĩ khám và tư vấn chu đáo về kỹ thuật chỉnh nha phù hợp với mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN